loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 112 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'người âm & cõi âm'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 20-03-2021

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy.
Bạch Thầy, thật phước lành cho con gặp được Thầy, con có những thắc mắc trước giờ không biết hỏi ai. Con xin mạn phép hỏi Thầy kính mong được Thầy hướng dẫn:
1. Do tính chất công việc, trước đây con thường xuyên đi công tác nên hay ngủ ở khách sạn, và công việc kinh doanh thay đổi mặt bằng văn phòng (con ở tại văn phòng), con thường xuyên hay gặp người âm tại nơi con ngủ/con ở. Con gặp em bé, người già và cả người trung tuổi... thường thì con hay nhận được sự giúp đỡ của những vị này bằng hình thức này hay hình thức khác, nhưng con thì chẳng giúp được họ gì cho họ cả, con chỉ có thể làm những việc có ích, việc thiện, sống đúng ngũ giới, và hồi hướng công đức cho họ. Trong lòng con luôn biết ơn về mọi sự. Không biết con làm vậy đã đúng chưa, và có thể làm gì hơn để họ có thể siêu thoát không ạ?
2. Thỉnh thoảng con có thiền, con chỉ quán vào hơi thở vào, hơi thở ra. Chỉ sau một vài phút thì con rơi vào trạng thái nhìn thấy các linh ảnh: linh ảnh con nhìn thấy nhiều nhất là Đức Thế Tôn, ở trên một ngọn núi mờ sương hay con đang ở trước bàn thờ của Ngài, có khi còn thấy linh ảnh Ngài lúc nhỏ, trên một đài sen, tay cầm gì con không rõ, những lúc như này tâm con hưởng đầy phúc lạc, con không biết diễn tả bằng lời như nào cho chính xác.
Có những lúc con lạc vào thế giới khác, kỳ hoa dị thảo, hay cõi nào mà mọi người ngồi đánh cờ rất vui, mặc đồ như thời cổ nhưng rất nhiều màu sắc tươi sáng, lọng và cờ phướn khắp nơi, cũng có khi con một thân một mình giữa không gian đen tối, thấy xa xa là cánh cửa có ánh sáng, con cũng đã thấy mình chết, thấy được đám tang của mình, được người bạn dẫn đi (bạn con đã mất rất lâu rồi, thỉnh thoảng bạn vẫn về thăm con, nói chuyện với con)... Con lạc vào rất nhiều nơi khác nhau, những lúc như vậy con chỉ quan sát những điều xảy ra vào lúc đó chứ không suy nghĩ gì. Con thấy mình may mắn vì con lạc vào những nơi không làm mình sợ hãi, ngay cả khi gặp người cõi âm con vẫn thấy tâm mình phẳng lặng, có thể nói với họ bình thường (có người cho phép có người không).
Thưa Thầy, con không được ai hướng dẫn thiền, con thiền vì con thấy sau đó mình có nhiều năng lượng hơn, tâm con phẳng lặng, định tĩnh, trong lành hơn, nhưng con lại hay thấy những hình ảnh như vậy, con có nên tiếp tục thiền hay không? Con chỉ quan sát các hình ảnh như vậy có đúng không ạ?
Con mong được Thầy hướng dẫn con, dạo sau này con ít thiền, hoặc con ngồi hít thở để chuông báo thức, vì con không rõ những hình ảnh con thấy là như thế nào, liệu đúng hay không?
Con xin cảm ơn Thầy, con kính chúc Thầy sức khoẻ tràn đầy trong từng hơi thở.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-03-2021

Câu hỏi:

Thưa sư ông! Con có một bạn đạo, người này đã quy y Phật từ lâu, không thờ, không theo, không tín ngưỡng vào các bậc tà thần quỷ vật hay những thể tâm linh không rõ ràng. Gia đình bạn cũng thờ Phật, ngoài ra chỉ thờ ông bà, thần Tài thổ địa, Táo quân. Nhưng hễ bạn có lời nói, suy nghĩ, nhận xét gì đó động chạm (không phải xúc xiểm) đến những thể chúng sinh ấy, thậm chí chỉ là những nhân vật lịch sử tít tận Tây Tàu là bạn bị vật ngay, bịnh hoạn hoặc sự cố gì đó. Chúng con thắc mắc rằng, đã quy theo Phật, sống theo giáo lý của Phật, thực hành nhiều thiện pháp nhưng sao lại dễ dàng bị những yếu tố tâm linh đó ảnh hưởng như vậy? Và bạn con phải làm gì để bớt hoặc cắt đứt luôn những ảnh hưởng tiêu cực đó?
Xin cảm ơn sư ông!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-02-2021

Câu hỏi:

Thầy ơi, con ở Nghệ An. Con có 1 chiêm nghiệm thực tế mà không lý giải được. Nói chung con rất tỉnh táo không bị mê muội hay mê tín dị đoan gì. Năm 2012 con vào Tây Nguyên tìm mộ bác ruột hi sinh. Đến nghĩa trang Buôn Hồ thắp hương, sau lại lên nghĩa trang Chư M'Nga. Lúc con thắp hương nhắm mắt lại cảm giác có một vầng đỏ rất xa tưởng là xa muôn trùng xoáy xoáy đi với vận tốc siêu tưởng đâm thẳng vào giữa hai lông mày con làm con bổ ngã luôn... và có một cảm giác nữa mà con cảm nhận được là tay mình như có nam châm bị hút đi theo 1 hướng..., đó là cảm giác thực, không ảo tưởng. Con tìm lời giải bằng nhiều cách chưa ra. Mong thầy khai ngộ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-12-2020

Câu hỏi:

Con có một vài điều thắc mắc và chưa hiểu rốt ráo. Kính mong sư ông giải thích cận kẽ để con được thông suốt. Chuyện là người anh họ của con vừa qua đời do tai nạn giao thông. Anh còn trẻ chỉ mới 38 tuổi. Gia đình rất thương tâm nên đi cầu hồn anh về để nói chuyện (trong khoảng thời gian 49 ngày) và hồn anh về nhập xác người cầu hồn. Nói chuyện những điều rất đáng tin. Nhưng riêng bản thân con thật sự không tin điều đó. Vì nghĩ có thể vong hồn nào đó xung quanh đang giả mạo. Và anh họ của con khi sống cũng không tu hành hay làm phước thiện lành gì cả. Con muốn biết, đối với người khi mất họ sẽ như thế nào trong vòng 49 ngày. Và chuyện cầu hồn vong linh là có thật hay không. Kính mong sư ông chỉ dạy cho con tường tận ạ. Con đảnh lễ sư ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-10-2020

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy,
Xin Thầy cho con hỏi, mẹ con tối nào trong giấc ngủ cũng thấy người âm. Như vậy là sao hả Thầy? Mẹ con có thể làm gì để không thấy tùm lum như vậy nữa?
Con xin cám ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-08-2020

Câu hỏi:

Con chào Thầy,

Những ngày này suy nghĩ, cảm xúc và phiền não dấy lên trong con rất nhiều và con rất mệt mỏi. Con làm đủ mọi cách vẫn không ổn. Có vẻ bây giờ phiền não lại lâu dài và mạnh hơn trước mỗi lần khởi phát và con cảm thấy rất sợ hãi nếu nó bùng phát ngày càng lớn hơn, dữ hơn thế này. Có lần con đã không thể chỉ bình thản quan sát, trọn vẹn con bị cuốn đi và có những hành động không hay hại người hại mình. Nhờ Thầy chỉ bảo cho con.

Con không tin vào ma quỷ và linh hồn hay cõi âm. Nhưng dạo gần đây con thấy mình mất ngủ, mơ. Ban ngày năng lượng con rất thấp và yếu nhưng ban đêm thì con thấy mình rất tỉnh và khỏe, tràn đầy năng lượng, tươi, sáng và rất vui vẻ, thoải mái. Có đôi lúc đêm con cảm thấy có 1 lực nào đó rất mạnh sai khiến mình hành động. Tối qua con bất an vô cùng và khó ngủ đến tận bây h. Cô con đi cúng cô hồn thì con mới giựt mình. Ngày trước con nghĩ mình có vấn đề về thần kinh, con được bác sĩ chỉ định đo điện não nhưng kết quả bình thường. Con là người làm khoa học nên bây h có những trải nghiệm này con không biết hành xử như thế nào cho đúng và điều chỉnh ra sao để nhịp sinh học bản thân phù hợp với nhịp sống đời thường - vì hiện tại năng lượng u mê, trì trệ, mệt mỏi khi ban ngày ảnh hưởng đến công việc, học tập, sinh hoạt cũng như sự tương tác trong các mối quan hệ cuộc sống của con, nó khiến con ngày càng tách rời - rời xa cuộc sống xã hội - con có cảm giác mình đơn độc, lẻ loi và bị bao vây bởi 1 màn sương ảo tưởng rất dày đặc. Xin Thầy khai thị cho được thấu rõ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-07-2020

Câu hỏi:

Kính bạch Sư Ông!
Bị ngoại lực tác động vào ban đêm thì mình phải làm sao ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-07-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy nếu thường xuyên bị ma phá như cảm thấy bứt rứt trong người, con ko biết diễn tả thế nào tưởng bị ám rất khó chánh niệm. Con đọc kinh thấy đại đức Moggallana còn bị ma ám thì người thường nên làm thế nào ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-05-2020

Câu hỏi:

Con chào thầy
Thầy cho con hỏi: Khi gọi hồn thì trường hợp nào vong của người mất nhập vào người đi gọi hồn. Có phải vong đó chưa được siêu thoát (tái sinh), hay vong ở cõi ngạ quỉ và atula. Vong đã tái sinh vào các cõi khác có về nhập vào người đi gọi hồn không ạ
Con mong thầy hoan hỉ cho con biết. Con cảm ơn thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-02-2020

Câu hỏi:

Con kính Bạch Thầy
Thưa Thầy cho con được trình hỏi chỗ con chưa hiểu xin Thầy hoan hỷ chỉ dạy cho con.
Thưa Thầy lâu lâu khi vừa bắt đầu ngủ con có bị trường hợp cảnh giới âm họ quấy nhiễu như kiểu người ta hay gọi là bóng đè. Lúc bị như vậy con cảm nhận mình yếu thế trước cõi đó. Con niệm Phật trì chú Om mani và có cả dùng sức lực của mình chống chọi nhưng không lại. Con không biết nếu sau này cận tử nghiệp mà bị như vậy thì con phải làm sao để được giải thoát. Với lại nếu con tu theo Phật Giáo Nguyên Thủy của Đức Phật rồi mà khi bị như vậy con lại bị thói quen trì chú, niệm Phật A Di Đà để thoát. Như vậy con thấy nó không đúng phải không Thầy. Xin Thầy chỉ dẫn cho con được hiểu ah.

Con xin đảnh lễ Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »