loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 25 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'luân xa'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 28-02-2021

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy.
Bạch Thầy, sáu năm trước con có mở luân xa để trị bệnh, sau vài tháng con luôn có cảm giác bất an nên con không theo nữa.
Bây giờ khi nói chuyện với ai có mở luân xa là con bị choáng váng và bất an (choáng váng trước khi con biết người đó có mở luân xa).
Kính xin Thầy từ bi chỉ dạy con
1- trong trường hợp trên con nên làm gì?
2- nếu một người bị bùa ngãi thì làm sao thưa Thầy?
Con kính tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-09-2020

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, con được một người bạn học lâu năm môn thiền sinh học nên mở luân xa 6 và 7. Giờ con đọc báo thấy lo sợ vì nhiều người mở luân xa bị tâm thần, xin thầy chỉ giúp con cách đóng lại luân xa.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-04-2020

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Do trước đây con có học môn "Nhân điện" có được mở Luân xa. Sau đó con nghe bài giảng của Thầy, nghe Thầy khuyên là không nên mở Luân xa, con thấy rất đúng. Vậy kính thưa Thầy con phải làm như thế nào để con trở về lại trạng thái ban đầu chưa mở Luân xa? Con rất được mong Thầy giúp đỡ cho con.
Con kính chúc Thầy sức khỏe.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-07-2017

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy.
Thầy giúp con giải toả được thắc mắc này với ạ.
Ngồi Thiền mở luân xa để trị bệnh có đúng Chánh Pháp và có hại gì không Thưa Thầy? Con kính chúc sức khoẻ Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-03-2017

Câu hỏi:

Con chào Thầy,
Con có 1 người bạn. Bạn con hay đi thiền gì mà để mở luân xa. Con biết từ lâu và cũng đã lên mạng tìm hiểu thì biết là không nên. Nhưng bạn con có niềm tin rất lớn về cách thiền đó. Thế thôi, con thấy nó cũng chưa có gì nghiêm trọng nên con chưa nói. Hôm qua con có nghe Pháp của Thầy, có đoạn Thầy dạy rằng không nên mở Luân xa. Nghe xong, muốn khuyên bạn con. Nhưng tính nó bường lắm không chịu nghe. Bạn con bây giờ luyện lên cấp thứ mấy rồi được trợ giảng gì đó. Thầy cho con lời khuyên với ạ. Con cảm ơn Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-01-2017

Câu hỏi:

Kính chào thầy,

Con đã từng tập ngồi thiền và có cảm giác thoái mái, nhưng sau khi hết ngồi, thì con vẫn nóng nảy, và bất an khi tiếp xúc bên ngoài.

Con đã từng nghe thiền là để mờ luân xa, để có năng lượng, hay để có định lực v.v... Nhưng khi con thấy rõ chính mình, thấy sự hoạt động của thân tâm như thế nào, thì con biết đó mới chính là thiền.

Như bây giờ trong lúc đang đánh máy đây, đang cảm nhận rõ ràng mọi hoạt động của thân tâm, đồng thời con cũng nghe âm thanh của quạt bếp, âm thanh của máy giặt, thì con đang thiền.

Và khi con ngồi thiền vài phút trước khi đi ngủ, hay ngồi ở hồ bơi, ở công viên, thì con thấy ngồi như vậy cũng bình thường như bây giờ con đang viết các dòng chữ này, và nghe các âm thanh kia.

Ý con muốn nói là, khi con thấy rõ thực tại thân tâm mọi nơi mọi lúc là đang thiền rồi đâu cần phải cố gắng ngồi thiền để cố đạt được điều gì nữa.

Con muốn hỏi thầy là: Con thiền, hay con đang sống như vậy có được chưa?

Xin thầy xác nhận cho con, vì con thấy sao người ta càng tu càng làm cho thiền trầm trọng, to tác ra để chỉ làm rối beng lên, mà nói thiền là bình thường giản dị thì người ta lại không chấp nhận.

Con cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-10-2016

Câu hỏi:

Kính xin Bạch Thầy hướng dẫn cho con.

Trong thời gian qua gia đình con gặp rất nhiều chuyện, ba con đi tập thiền mở luân xa và phát bệnh không tỉnh táo, sau đó nhờ có sự hướng dẫn của 1 chú bên khí công y đạo hướng dẫn chữa bệnh nghiệp quả. Con có nhờ thầy khai thị cho con về nhân quả và nhờ thầy cúng gia tiên cùng chúng sinh. Sau đó hướng dẫn con cúng dường các chùa. Con đã làm theo, và trong thời gian đó con có liên lạc với hội tâm linh học ở Mỹ trong lúc tinh thần bất ổn. Trong lúc nói chuyện với họ, con bị nhập. Sau đó họ nói phải làm 1 buổi triệu hồn. Trong lúc con đi cúng dường, đã có 1 số vong linh theo con lên chùa lúc con làm lễ, khi con khấn xin họ ở lại chùa thì hết.

Con được hướng dẫn mỗi tối trì 21 biến chú đại bi và đọc kinh sám hối xin chữa bệnh cho ba con. Mỗi tối khi con đọc chú thì mồ hôi ra đầm đìa, tới hôm nay được 5 ngày và người đã ấm lên từ cổ lên đầu. Nhưng hội tâm linh học tiếp tục nói con làm buổi lễ triệu hồn tiếp, trong khi chú kia hướng dẫn con không được liên lạc với họ nữa, nhưng sao con lại cảm thấy áy náy trong lòng. Nếu không liên lạc với họ nữa, họ có làm gì mình không? Bạch Thầy con rất rối vì không biết làm sao cho đúng.

Con xin Thầy chỉ dẫn cho con.
Cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-08-2016

Câu hỏi:

Thưa Thầy cho con được hỏi.
Khi con ngồi thiền một thời gian biết lại thân, có thể do nghiệp quá khứ tu theo ngoại đạo nên khiến năng lượng thức dậy làm cho nóng ở luân xa đối diện đan điền ở cột sống, nếu con để tự nhiên thì tâm bị trụ vào chỗ đó làm nóng dần lên. Con được biết để nó hoạt động như vậy không tốt. Thưa thầy con nên làm thế nào để chuyển hóa vấn đề này, xin Thầy chỉ bày giúp con!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-08-2016

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy.
Con đang bị bệnh viêm xoang và khớp gối, 2 bệnh này thuộc về mãn tính không thể trị hết, má con và chị con ở nhà cũng bị bệnh mãn tính, cứ ho đau nhức mình hoài, uống thuốc hoài không hết bệnh. Hiện giờ có bạn con rủ học thiền năng lượng để tự chữa bệnh mình và chữa bệnh cho người thân, nhưng thiền đó thì bắt phải mở luân xa, và thiền trong vô thức, con cũng muốn học để trị bệnh cho má và chị con, nhưng con lại sợ sẽ đi ngược lại với thiền Phật giáo và sợ cả mở luân xa. Kính Thầy cho con hỏi: con có nên vì người nhà để đi học không, vì con chấp nhận được bệnh của con nhưng con lại thấy tim con bị nhói mỗi khi nghe má con ho miết, con đang phân vân sẽ không học cứ để pháp tự vận hành, già phải bệnh là thường nhưng một mặt con lại nghĩ tại sao không học để về chữa cho má, nhưng nếu con học có bị đi ngược lại với lời nguyện suốt đời quy y Phât Pháp Tăng không. Con vẫn muốn thiền chánh niệm như thầy dạy, con sợ đi ngược lại chánh pháp, con phân vân quá.
Xin Thầy giúp con, con cám ơn Thầy, chúc Thầy thân tâm luôn an lạc!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-07-2016

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Con xin nhờ Thầy chỉ dạy cho con.
Vì lý do sức khỏe nên con đã tự học và thiền mở luân xa theo phương pháp vòng Tiểu chu thiên (qua mạng). Khi các luân xa mở được một phần, nhờ cơ duyên nên con được nghe lời chỉ dạy của Thầy qua các Bài pháp thoại. Con đã nghe toàn bộ phần Pháp thoại 1 lần (buổi đêm nằm nghe, quan sát thân - tâm). Từ đó đến thời điểm này được hơn 1 năm và mọi sự hiện tại là thân hết bệnh, tâm an lạc hơn, các luân xa có Hội âm, Bách hội Luân xa 4 sau lưng có cảm giác mở rất nhiều không còn bị cảm giác bị tỳ đè khi thiền nữa, các luân xa khác đều đã mở, huyệt Lao cung và Dũng tuyền cũng mở tương đối nhiều. Thời điểm huyệt lao cung mở con có cảm giác rát bỏng lòng bản tay khoảng 2 tháng còn khi Dũng tuyền mở thì cảm giác ngứa, kim châm.
Hiện nay con đang nghe lại lần 2 phần Pháp thoại của Thầy và có cảm giác thấy ra nhiều hơn hẳn so với khi nghe lần đầu. Vì con thiền nằm nên bây giờ cứ nằm là vòng chu thiên lại chạy và cứ mở dần các huyệt hoặc luân xa khác trên thân. Các hiện tượng mơ ngủ hoặc thấy gì đó thì hầu như không còn và nếu thấy thì rất sáng rõ. Con thấy mình phản ứng tương đối nhanh và thông minh hơn. Nhưng con vẫn còn băn khoăn ở phần khi quan sát thân tâm cũng là lúc vòng chu thiên chạy nên các hiện tướng nổi lên trên thân hầu như là của việc vòng chu thiên hoạt động mạnh nên con có cảm giác gặp khó khăn khi thả lỏng thân tâm như Thầy dạy rỗng rang - lặng lẽ - trong sáng. Con nên điều chỉnh thế nào?
Kính xin Thầy chỉ dạy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »