loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 96 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'nghi lễ'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 12-11-2021

Câu hỏi:

Con đảnh lễ thầy!
Mong thầy chỉ dạy con nghi thức quán tưởng vật thực trước khi ăn ạ?
Con cám ơn thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-09-2021

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ kính chào Thầy,
Vì Covid gia đình con không làm lễ xả tang ở chùa được, kính xin Thầy chỉ con cách xả tang ở nhà, gồm bài vị của người mất và quần áo tang. Nếu xả tang tại nhà mà không có thầy ở chùa đến cúng có ảnh hưởng đến người mất và người sống không? Con xin cảm ơn và xin kính chào Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-06-2021

Câu hỏi:

Thưa Thầy,
Sáng nay con có hỏi về cách làm Lễ An Vị Phật. Khi nào hết dịch và giãn cách xã hội, con xin phép mang tượng Phật Thích Ca lên nhờ thầy giúp con chú nguyện an vị được không ạ?
Con cảm ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-06-2021

Câu hỏi:

Thưa Thầy,

Con muốn xin thỉnh Phật Thích Ca về thờ tại gia, con nghe chị con bảo là phải làm Lễ An Vị Phật. Con kính mong Thầy hướng dẫn con cần phải làm những gì và như thế nào ạ.

Con cảm ơn Thầy,

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-11-2020

Câu hỏi:

Bạch sư Ông.
Con xin Sư Ông hoan hỷ hướng dẫn cho con nghi thức và cách thức ăn trai của Phật giáo Nam tông, hầu để con chỉnh sửa nhận thức và hành vi ăn uống trong cuộc sống hàng ngày tốt hơn. Xin cảm ơn Sư ông, chúc Sư ông thân tâm thường An Lạc, Vạn sự kiết tường.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-07-2020

Câu hỏi:

Kính thưa Sư,
Con có thắc mắc mong được Sư giải thích cho con.
1/ Năm nay có nhuần 2 tháng Tư, một số chùa thì dâng y tắm mưa tháng Tư đầu còn lại các chùa khác thì dâng y tắm mưa vào tháng Tư sau, vậy sẽ ra hạ cách nhau một tháng và lễ dâng y Kathina sẽ kéo dài đến hai tháng. Vậy trong hai tháng đó lễ dâng y Kathina đều thành tựu phước báu Kathina chăng?
2/ Lễ Phật Đản tổ chức trong tháng nào thì hợp lý bạch Sư?
Con cám ơn Sư và kính chúc Sư nhiều suc khỏe.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-09-2019

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy!
Thưa Thầy cho con hỏi tháng 9 này ngày nào lễ dâng y ạ. Vì con ở xa nên xin phép Thầy cho con biết trước ngày con sắp xếp để xin được dự và được đảnh lễ Thầy.
Con kính tạ ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-07-2019

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ sư ông!
Con có bức ảnh 3D hình Phật và ngài Sivali. Nay con lau chùi sạch sẽ và đem lên thờ. Các vị sư nguyên thủy bảo con đem vào chùa cho các sư chú nguyện. Thưa Sư ông, con có thể chú nguyện ở nhà được không ạ? Không làm phiền các sư! Sư ông cho con câu chú nguyện bằng tiếng Pali được không ạ?
Tri ân sư ông!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-07-2019

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy,
Thầy cho con hỏi là thứ 4 này con bất tịnh thì có đến chùa nghe Sư Hộ Pháp tụng và giảng kinh Chuyển pháp luân, được không? Con cám ơn Thầy và xin lỗi đã làm phiền Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-05-2019

Câu hỏi:

Dạ con kính đảnh lễ Sư Ông!
Con đang mắc 1 vấn đề mà con không biết phải làm gì ạ, kính mong Sư Ông từ bi chỉ dạy.
Chuyện là, con rất kính ngưỡng các vị sư, đặc biệt là từ khi con được biết đến PGNT thì lòng kính ngưỡng của con với PG càng tăng trưởng. Hôm vừa rồi, do đủ nhân duyên con thỉnh mấy vị sư về nhà trai tăng. Trước đó bố mẹ chồng con rất hoan hỷ việc con học và hành theo giáo Pháp. Nhưng không hiểu do nghyên nhân gì mà sau buổi trai tăng đó, bố mẹ chồng giận con, buông lời không hay về việc làm của con. Con vô cùng đau khổ, thương bố mẹ có cái nhìn sai lệch, thương bản thân không đủ phước để giải thích cho bố mẹ hiểu! Lòng con tràn đầy nỗi buồn, không biết phải làm gì cho vẹn đạo vẹn đời?
Con thành kính tri ân Người.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »