loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 23 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'phóng sinh'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 27-03-2019

Câu hỏi:

Con xin thành kính đảnh lễ sư ông!
Cho con hỏi: Có một người Phật tử phát tâm phóng sanh mua những con cá rất to thả xuống sông với tâm rất hoan hỷ.
Ngày hôm sau có vị cư sĩ tại gia tu lâu năm nói rằng những con cá to đó là những con cá đã thành tinh, phóng sanh rất tốt nhưng nếu những con cá lớn đó ăn những con cá bé sẽ tạo nghiệp. Con thấy rất hoang mang mong thầy sáng suốt cho con một lời khuyên để giải thắc mắc cho chị ấy, bây giờ chị ấy rất lo khi nghe vị cư sĩ tu hành lâu năm mà chị ấy rất tin tưởng. Vậy trong việc này ai sai ai đúng.
Con cảm ơn thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-09-2018

Câu hỏi:

Kính bạch thầy cho con được hỏi.
Phóng sanh đúng theo lời Phật dạy là như thế nào ạ. Con định phóng sanh để hồi hướng công đức cho người thân nhưng con lại nghĩ, ví dụ bây giờ con phóng sanh Ếch thì khi thả nó về tự nhiên thì hằng ngày nó lại ăn vô số côn trùng để sống. vậy mình phóng sanh con này lại gián tiếp sát sinh con khác, xin thầy từ bi giải đáp giúp con ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-09-2018

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy! Con có một thắc mắc nhỏ là gia đình con không ăn chay, riêng con thì 1 tháng ăn chay 3 ngày. Con hiểu được ý nghĩa của hành động phóng sanh và muốn làm thật nhiều để hồi hướng cho những người thân đã mất, cho gia đình mình nhưng liệu con mua động vật sống để phóng sanh mà lại mua động vật chết để cho gia đình ăn thì có được xem là hợp lý không? Xin thầy chỉ dẫn cho con. Con kính chúc thầy dồi dào sức khoẻ. Con xin cảm ơn thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-02-2018

Câu hỏi:

Thưa Thầy,
Cho con hỏi phóng sanh, cầu an, cầu siêu có phải là mong muốn trở thành.
Con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-09-2017

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ thầy và con kính chúc sức khoẻ thầy ạ.
Con muốn hỏi thầy vài điều ạ, con có người quen đang lâm bệnh nặng sắp mất nên con muốn hỏi:
1- Theo Đạo Phật thì mang người chết đi thiêu trước rồi mang tro về làm lễ truy điệu sau thì có làm sao không ạ?
2- Sau khi thiêu tro cốt nên làm gì ạ?
3- Gia đình nên giúp gì cho người bệnh lúc cận tử nghiệp ạ (vì người bệnh vẫn còn hay biết)?
4- Gia đình nên làm công quả gì hồi hướng cho người mất ạ?

Con xin cám ơn thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-06-2017

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Bạch Thầy cho con hỏi nếu con cúng dường tiền tài cho một vị sư nhưng vị sư ấy không có người hộ tăng thì con làm thế nào, và nếu vị tăng đó nhận tiền làm những việc như nấu cơm từ thiện cho bệnh nhân, phóng sinh, giúp đỡ người nghèo khổ người bệnh tật. Vậy có được không, con có phạm luật không?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-03-2017

Câu hỏi:

Con kính chào thầy ạ!
Con là con trai út nên con phải đảm nhiệm việc thờ cúng tổ tiên ông bà, con nghĩ việc cúng giỗ là thể hiện lòng biết ơn là chính nhưng nhiều người nói rằng cúng thì ông bà vẫn ăn được, ăn bằng cách xúc chạm gọi là xúc thực, con không biết như vậy là đúng hay sai, mong thầy hoan hỉ giải thích giùm con. Kính Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-08-2016

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ thầy.
Thưa thầy, con có câu hỏi mong thầy chỉ dạy. Về vấn nạn bắt chim bán phóng sanh, con cũng có lời lẽ phản ứng ngăn cản việc làm của họ (do bức xúc với việc làm như vậy), ngăn họ nơi nầy, họ đến nơi khác bắt... Con thật sự không biết nghĩ sao cho vẹn toàn. Mong thầy chỉ dạy cho con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-07-2016

Câu hỏi:

Thưa Thầy, có phải giết người sẽ cho quả tái sanh ở địa ngục không ạ? Nếu một người tự vệ để chống lại hành động sát hại như vậy người này không tùy thuận trả nợ nhân quả quá khứ phải không ạ? Nếu một người giết người để tự vệ cho mình hoặc cho người khác thì quả báo sẽ như thế nào ạ?
Con nghe một bài giảng về ngũ giới, đại ý nói rằng nếu hiểu theo nghĩa "Không" sát sinh, trộm cắp... không thôi thì chưa tích cực, mà nên thay bằng "nên" phóng sinh, bố thí... Tại sao không đổi lại ngũ giới như vậy ạ? Nhưng con có đọc tác phẩm về thiện ác của Osho người Ấn độ nói rằng chữ "không" này có dụng ý "không thiện không ác" như vậy có đúng không ạ?
Con cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-03-2016

Câu hỏi:

Kính thưa thầy,
Con vừa biết ngày mai (4/2 Al) là sinh nhật thầy, con kính chúc thầy được nhiều sức khỏe và chuyến hoằng pháp sắp tới được mỹ mãn. Thầy ơi, từ khi đủ duyên lành được gặp thầy và nghe pháp thầy giảng con đã thấy ra con sai nhiều lắm, con sai rồi thầy ơi, sai từ những việc làm từ thiện, việc đi phóng sinh của con từ nghe và thấy mọi việc, tất cả con chỉ vì bản ngã mà thôi, chỉ làm cho nó phát triển mà con không hề hay biết mặc dù trước đây con cũng từng đi chùa và nghe pháp của các thầy khác giảng mà con có ngộ ra gì đâu, cho đến khi con nghe thầy giảng pháp, đọc những lời giải đáp của thầy cho mọi người và được gặp thầy giảng cho con nghe về duyên nghiệp con mới lần lần ngộ ra và biết cái sai của mình thầy ơi. Con vô cùng biết ơn thầy, giờ đây con xin nguyện với lòng mình là sẽ cố gắng nghe lời thầy dạy sống tùy duyên thuận pháp vô ngã vị tha và luôn tỉnh thức để biết mình đúng sai mà điều chỉnh nhận thức và hành vi của mình cho đúng pháp. Con kính tri ân và đảnh lễ thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »