loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 198 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'hồi hướng, phước lực & tâm lực'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 28-05-2022

Câu hỏi:

Bạn có thể hỏi Thầy giùm tôi thắc mắc này được không ạ? Mẹ mình đang hấp hối rất nặng 2 tuần nay rồi mà chưa mất, có lúc mình có mua một ít con vật phóng sanh và lên chùa lễ Phật tụng kinh hồi hướng cho mẹ, mình đang thắc mắc có phải do mình làm phước rồi hồi hướng nên mẹ mình tăng thêm thọ mạng nhưng mẹ mình càng khổ hơn vì phải chịu cơn đau hành hạ muốn chết mà không chết được. Mình xin cảm ơn bạn ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-05-2022

Câu hỏi:

Dạ sư ông ơi, dạo này nhà con ở quê có nhiều chuyện lạ xảy ra thường xuyên (trước đây cũng có vài chuyện đã xảy ra tương tự) như: mẹ con nghe có tiếng người kêu cửa, nghe tiếng tụi con gọi mẹ (dù không ai gọi cả), rồi ba con ngủ thường xuyên bị mớ ú ớ kiểu bị ngẹt thở, con thấy ba mệt và thường xuyên bị, mẹ con cũng vậy!
Em trai con cũng nghe tiếng cào cửa đêm khuya, rồi nghe mẹ đứng nói chuyện với em và em trả lời lại xong vào nhà mới biết mẹ đang ngủ.
Nguyên một cái đường, chỉ mỗi đèn nhà con là bị hư nữa sư ông!
Nhà con cũng có nuôi một em chó, theo như bình thường thì ai về nó cũng chạy ra mừng, nhưng đêm em con đi chơi về thì nó đi thụt lùi và chạy trốn.
Em trai con cũng bị cào lưng quằn quện và vết cắm vết bầm dù em bảo em không có va hay bị con gì cắn.

Còn con thì con không có thấy hay bị các hiện tượng như người thân trong nhà của con nhưng đôi khi con cũng thấy sợ, nên con chỉ niệm Phật và hồi hướng!

Nhà con hiện có một cái giếng bỏ lâu năm rồi, chưa có lắp, chỉ lấy tấm thiếc đậy lên.

Sư ông cho con hỏi là con có nên nói ba mẹ lắp giếng không? Và tình trạng gia đình con như vậy thì con nên làm gì ạ sư ông? Vì hiện con ở Saigon, xa ba mẹ nên con cũng thấy lo ạ!

Con biết ơn sư ông nhiều!
Con!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-05-2022

Câu hỏi:

Dạ Sư Ông!
Con có đứa e con dì vì áp lực học tập đã thắt cổ tự tử, chết tại ký túc xá.
Dạ gia đình dì muốn đến tại ký túc xá cầu siêu, nhưng ban quản lý không cho.
Dạ Sư Ông hướng dẫn giúp gia đình dì con có cần phải đến tại ký túc xá cầu siêu không.
Dạ con cám ơn Sư Ông!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-05-2022

Câu hỏi:

Con đảnh lễ thầy!
Nhiều khi con đọc trên trang web này con thấy có nhiều đạo hữu nhờ thầy cầu nguyện hồi hướng cho người thân. Đôi khi trong cuộc sống con cũng thấy rất nhiều trường hợp bất hạnh như thế con muốn cầu nguyện hay hồi hướng cho họ mà con không biết phải làm sao. Thầy từ bi chỉ giúp con nếu con muốn cầu nguyện hay hồi hướng công đức đến cho ai con phải làm sao ạ.
Con cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-05-2022

Câu hỏi:

Kính bạch sư ông,
Đầu thư con muốn gởi lời thăm hỏi sức khỏe đến sư ông. Con muốn đặt câu hỏi cho buổi trà đạo tới ạ.
Con nghe sư ông giảng ở buổi trà đạo trước về cõi "địa tiên". Dạ, vậy nếu như người thân mình rơi vào cõi này thì có cần làm trai tăng hồi hướng cho họ không ạ?
Kính chúc sư ông luôn mạnh khỏe, bình an.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-04-2022

Câu hỏi:

Hiện tại con đang đọc kinh, gần đây có nhìn thấy rõ vong như người và nghe thấy trong trạng thái tỉnh táo. Nhưng vấn đề của con là trong lúc ngủ rồi thì thi thoảng cảm nhận rõ xúc giác lúc thì có đứa trẻ con kéo tóc (con cầm vào tay nó cảm rõ như thật), lúc thì có người cầm vào tay hoặc ngồi dưới chân, nhưng lúc tỉnh dậy thì không thấy gì. Con có hỏi 1 người chỉ con vào web này để được chỉ cách hồi hướng cho các vong để vong không chấp vào mình nữa. Mong sớm được chỉ ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-03-2022

Câu hỏi:

Kính thưa thầy,
Chỉ chưa đầy một năm dịch Covid mà con đã mất đi 3 đồng nghiệp thân thương của mình một cách đột ngột.
Dù vẫn được nghe thầy dạy về vô thường, khổ, vô ngã hàng ngày nhưng khi xúc chạm việc đời lòng con không tránh khỏi đau xót và tiếc thương vô hạn thầy ơi!

Thưa thầy!
Sáng nay trong những giây phút tinh mơ của buổi thiền sớm, lúc tâm thanh tịnh, bỗng con khởi lên ý nguyện cúng dường trai tăng để hồi hướng phước lành này cho các đồng nghiệp của con sớm được siêu thoát và được ở cảnh giới an lành.
Và con kính mong có sự hiện diện chứng minh của thầy để chúng con được nhận chút tâm từ thầy ban.
Vì ngày thường con bận đi làm nên chủ nhật ngày 03/4/22 là ngày phù hợp với con thầy ạ!
Xin thầy hoan hỷ nhận lời con.
Con kính,

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-02-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Sư Ông!
Ba con mất ngày 13 tháng giêng năm nhâm dần (2022); Con muốn đọc kinh trong 49 ngày cầu mong ba con được siêu thoát. Vậy con đọc Kinh Vô NGã Tướng, Kinh Vô Thường và Kinh Chuyển Pháp Luân thì có đủ chưa ạ? Bên cạnh đó, con muốn thọ bát quan trai để hồi hướng cho ba con thì con phải làm nghi lễ gì và ngày nào trong tháng thì được ạ? Con kính mong nhận được sự hướng dẫn của Sư!
Con xin chân thành cảm ơn Sư ông!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-02-2022

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Con biết Thầy rất bận và con nghĩ mối băn khoăn của con có vẻ lẩm cẩm, nhưng con vẫn không buông bỏ được sau nhiều năm, vì vậy con xin mạn phép làm phiền Thầy:
Má con mất đã 5 năm, má con ra đi đột ngột, đang khỏe mạnh thì đột qụy rồi đi luôn chỉ trong vài tiếng, lúc đó tang gia bối rối nên gia đình chọn nhanh một tấm hình của má con làm ảnh thờ. Sau đó nhìn lại thấy ảnh này má con trông buồn quá, nhất là đôi mắt, có đôi lúc nhìn con còn thấy mắt má con hồng hồng như muốn khóc. Lần nào nhìn ảnh con cũng thấy buồn muốn khóc, cứ nghĩ về những ngày qua và luôn thấy hối tiếc đã không chú ý nhiều đến sức khỏe của má con mặc dù thỉnh thoảng con vẫn mơ thấy má con, trong giấc mơ thì thấy má con không buồn và có những hoạt động bình thường như lúc sống (nấu nướng, làm việc nhà, trò chuyện với con cái,...). Vậy con nên làm gì để vượt qua trạng thái này. Nếu con thay ảnh thờ hiện tại (đã thờ 5 năm) bằng ảnh khác mà má con nhìn vui và hạnh phúc thì có nên không và có giúp con vượt qua được không? Con xin Thầy từ bi chỉ rõ. Con kính chúc Thầy nhiều sức khỏe!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-02-2022

Câu hỏi:

Nhờ Thầy cho con hỏi, nếu nhà cũ bỏ hoang vài năm do có người nghiện hút sốc thuốc chết ở trong đó thì mình qua cải tạo ở được không ạ?

Xem Câu Trả Lời »