loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 30 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'trì chú'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 04-02-2021

Câu hỏi:

Con bị bệnh nên đọc chú Đại Bi hằng ngày, vậy con đọc thêm chú Dược Sư có sao không ạ? Hay chỉ cần đọc 1 loại chú là được, bạch sư ông chỉ dạy cho con ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-12-2020

Câu hỏi:

Con kính bạch Sư Ông, con là Phật tử Chơn Ngọc. Con kính chúc Sư Ông vô lượng sức khỏe ạ! Có điều này đang khiến tâm con hoang mang lắm, kính mong Sư Ông chỉ dạy cho con với ạ! Con cảm ơn Sư Ông nhiều ạ!
Con nghe một số thầy nói rằng khi phát tâm trì tụng chú đại bi thì Phật tử phải có một người thầy khai quang và chỉ dẫn đúng cách thức, trì đúng thời nếu không sẽ có nguy cơ bị thiên ma quấy nhiễu, thâm nhập làm ảnh hưởng rất nhiều đến bản thân và cuộc sống. Với lại, khi trì chú thì sẽ thu hút nhiều vong linh đến nghe và lâu dần tích tụ âm khí nhiều. Có vong đến rồi k đi nữa sẽ càng tệ. Con rất hoang mang thưa Sư vì con chuyên trì tụng mấy tháng nay rồi và tối nào cũng lạy sám hối với trì chú nhưng sao ngủ cứ thấy quỷ ma đến phá, đuổi chạy, đập cửa vô nhà lục lọi đồ đạc và ăn uống? Tại sao càng tu con lại hay gặp ác mộng vậy ạ? (chính xác là từ ngày con đốt mấy lá bùa mà ngày trước con đi chùa, đền họ tự cho để mang về cho bình an thì con càng hay thấy quỷ đến ám trong mơ, thấy cả đoàn người rượt chạy hoài).
Thưa thầy có phải do vong linh đói quá nên muốn con cúng thí thực cho họ không ạ? Nếu cúng thì tạo thành thói quen cho họ rồi họ cứ đòi hoài thì sao ạ? Họ đến ăn rồi ở luôn trên cuộc đất này thì nguy cho nhà con ạ. (Tháng 7 âm lịch hàng năm con có cúng thí thực ạ).
Con có nên tiếp tục hành trì như bây giờ không thưa thầy? Con có nên tụng chú đại bi mỗi tối nữa không ạ?
Con làm gì cũng hồi hướng công đức cho vong linh trên đất mà sao lại như thế thưa thầy?
Con xin thành kính tri ân công đức của Sư Ông ạ!
Kính thư,
Đồng Giang

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-12-2020

Câu hỏi:

Kính thưa sư ông,
Mình trì chú Đại bi để cầu cho hết lụt lội, hết Covid, như vậy có đúng không ạ? Kính xin Sư Ông từ bi chỉ dạy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-10-2020

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, lời đầu tiên cho con chúc thầy có thật nhiều sức khỏe. Và tiếp theo con có một câu hỏi mong Thầy giải đáp giúp con với ạ. Con có quen một người bạn, chị ấy có thói quen đọc chú đại bi trước khi đi ngủ. Có một hôm chị ấy mệt nên không đọc, lúc chị ấy nằm ngủ thì chị ấy thấy có rất nhiều người đến đòi và trách móc chị ấy sao không đọc chú đại bi nữa. Con nghe một số người nói lúc mình tụng kinh tại gia thì sẽ có nhiều hồn ma đến nghe. Nếu một ngày nào đó mình không đọc nữa thì những hồn ma đó sẽ đòi mình tiếp tục. Nên con không biết mình có nên tụng kinh tại gia hay không ạ? Nếu tụng một thời gian rồi nghỉ thì có làm sao không ạ? Mong thầy giải đáp giúp con ạ. Con xin cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-07-2020

Câu hỏi:

Kính thưa Sư Ông cho con được hỏi, khi thiền chỉ con có thể trì chú Om Mani Padme Hum được không? Con cám ơn Sư Ông, kính chúc Sư Ông thật nhiều sức khỏe và trường thọ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-09-2019

Câu hỏi:

Thầy ơi! con xin được nhờ thầy giải đáp cho con ạ.
Tại sao trì chú vừa có năng lực để tâm trở về thanh tịnh.
Nhưng trì chú cũng vừa có năng lực luyện pháp thuật ạ?
Phải chăng trong những câu chú ẩn tàng những bí mật tên gọi ạ?
Và đáng chú ý hơn là năng lực của câu chú có phải có thể siêu độ được các vong linh, tà ma như đồn thổi không ạ?
Vấn đề này, con mong được thầy soi sáng cho con và cũng như vén những bức màn đằng sau quan niệm mập mờ để giúp cho các thế hệ đi sau tu tập được thấy ra hướng tu đúng đắn đưa đến chánh kiến ạ.
Con xin thành kính đánh lễ và tri ân thầy
CON NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-02-2019

Câu hỏi:

Con kính thưa Thầy,
Nhân dịp đầu xuân, con xin chúc Thầy một năm mới an khang thịnh vượng, sức khoẻ dồi dào ạ.
Con có câu hỏi về Phật pháp xin Thầy chỉ bảo giúp con.
Mỗi khi con lo lắng bất an, hoảng sợ hoặc giận dữ. Con thường lấy Chú Đại Bi ra để đọc và cầu nguyện. Sau đó con thấy tinh thần bình ổn hơn và an tâm hơn. Con không biết là có tội gì không khi con là người ngoại đạo không có tôn giáo, và con chỉ tìm đến Phật xin Phật giúp đỡ khi con bất an. Và Chú Đại Bi có thể xoa dịu con hay con chỉ đang cần cảm giác an toàn ạ?
Con xin cảm ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-12-2018

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! Trước tiên con xin cám ơn Thầy đã trả lời câu hỏi ngày trước của con.
Hôm nay con xin hỏi Thầy một nội dung nữa. Kính mong thầy hoan hỉ! Khoảng 4 tháng gần đây, sáng nào con cũng dậy sớm Lễ Phật sau đó ngồi trì Chú Đại Bi từ 50-60 phút, đó là thời gian con định sẵn. Thời gian đầu khoảng phút thứ 40 trở đi là toàn thân con thấy bừng lên rồi sáng một khoảng rộng trước mặt (sáng nhẹ không chói). Sau đó hiện tượng này đến khoảng từ phút 20 và giảm dần, trong thời gian hiện tượng đó đến con vẫn ngồi Trì Chú bình thường cho đến hết thời gian con quy định. Mới đây con được nghe Những bài giảng của Thầy qua thẻ nhớ, con Lễ Phật xong ngồi trì Chú khoảng 2 phút thì hiện tượng đó đã đến, khi đó con không Trì Chú nữa mà ngồi nhìn trong tâm rỗng lặng, khi nào con chuẩn bị mở mắt để đứng lên thì hiện tượng đó càng rõ hơn, rồi con lại ngồi thêm thì hiện tượng đó trở lại như trước. Con xin Thầy cho biết hiện tượng đó và con nên làm gì với những sáng tiếp theo ạ?
Con xin đảnh lễ Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-06-2018

Câu hỏi:

Kính Thầy. Chúng con là Phật tử thường xuyên tụng kinh niệm Phật. Mỗi lần tụng kinh chúng con tụng những bài kinh trong cuốn kinh nhật tụng (Bắc tông) đến phần những bài chú chúng con bỏ qua không tụng vì khó tụng và không hiểu. Khi về chùa quý thầy nói nên tụng chú vì chú rất linh hiển bỏ tụng chú là có tội nhưng có thầy nói chú không có linh hiển gì hết tụng chú muc đích là giúp hành giả đạt được chánh niệm trước khi tụng chánh kinh, người ta cường điệu, thổi phồng các bài chú để Phật tử có thêm niềm tin. Chúng con kính xin Thầy cho chúng con nghe chánh kiến của Thày về ý nghĩa của các bài thần chú. Chúng con cảm tạ Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-06-2018

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ sư ông!
Con bị tâm thần phân liệt, đó mới là bệnh của con. Trước đây con cứ ngỡ con bị trầm cảm và uống thuốc chống trầm cảm nên không hết bệnh. Hiện giờ con đang điều trị một bác sĩ khác. Hôm nay điều con muốn hỏi sư ông là con từng trì chú đại bi nhưng rồi hình như con không có duyên với chú, phần nhiều sức khỏe quá kém nên không thể trì được. Nay con được biết tới Phật giáo Nam tông và pháp môn niệm ân đức Phật. Trong những lần trước sư ông cũng có dạy con niệm Araham Sammā Sambuddho. Nay con muốn hỏi sư ông niệm ân đức Phật sẽ được chư thiên gia hộ phải không ạ? Và niệm ân đức Phật con có được soi đường dẫn lối để tìm thấy hường đi trong cuộc đời không?
Mong sư ông chỉ dạy ạ.
Tri ân sư ông!

Xem Câu Trả Lời »