loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 11 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'xá lợi'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 28-07-2019

Câu hỏi:

Con kính thưa Sư Ông!
Tại chùa Bửu Long, nơi thờ xá lợi có mở cửa thường xuyên cho khách tham quan hay không?
Con ước được nhìn thấy xá lợi 1 lần nhưng vì con ở xa ( tỉnh Tây Ninh ) nên con hỏi để đi đúng ngày, để được chiêm ngưỡng xá lợi.
Con xin cảm ơn Sư Ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-02-2019

Câu hỏi:

Kính bạch thầy, xin thầy hoan hỷ chỉ cho con rõ, chùa nào cho Phật tử tại gia thỉnh Xá-lợi phụng thờ chiêm bái, con đi nhiều chùa Nam tông nhưng không chùa nào có, con phát nguyện phụng thờ Xá-lợi đã lâu, phải chăng do phước con không đủ, nên khó thỉnh được Xá-lợi không thầy?
Xin thầy hoan hỷ chỉ cho con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-05-2017

Câu hỏi:

Con kính lễ Thầy ạ.
Thưa Thầy, gia đình con vừa đi du lịch Myanmar về. Ngày cuối ở Myanmar đoàn du lịch có dẫn chúng con viếng Bảo tàng Xá lợi, và vì vậy mẹ con có thỉnh 1 tháp nhỏ (nhìn như chiếc gương soi) trong có Xá lợi Phật, và Sư Thầy có làm lễ chú nguyện. Sư Thầy còn tặng cho đoàn chúng con mỗi người một gói nhỏ Xá lợi các Thánh tăng. Thưa Thầy những Xá lợi này đem về con có thể đặt trên bàn thờ Phật được không ạ? Con kính xin Thầy chỉ dạy con như thế nào cho đúng để không có tội. Con có thể để Xá lợi các Thánh tăng đựng vào những hộp có nắp đậy, rồi đặt trên bàn thờ Phật được không?
Con kính Thầy chỉ dẫn cho con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-01-2016

Câu hỏi:

Thưa thầy, cho con hỏi xá-lợi Phật mà hầu hết các ngôi chùa ở Việt Nam giống như những viên ngọc đều có rất nhiều màu sắc khác nhau. Còn xá-lợi Phật mà ông Alexander Cunningham khai quật năm 1898 được trưng bày tại Bảo tàng quốc gia ở New Delhi Ấn Độ con lại thấy giống như những hòn đá hóa thạch. Sao lại có sự khác nhau như vậy ạ? Xá-lợi Phật có thể tự sinh sôi nảy nở hoặc tự biến mất có đúng không ạ, hay chỉ là lời đồn chưa được xác thực ạ? Con cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-05-2013

Câu hỏi:

Bạch Sư cho con hỏi! <p>
Con là một Phật tử, có người hỏi con Xá-lợi Phật do từ đâu sinh ra?<p>
Tại sao một người niệm A-di-đà khi hỏa thiêu lại có Xá-lợi?<p>

Bạch Sư con không giải thích được, kính xin Sư giải thích cho con được rõ.<p>
Con xin cám ơn ơn và chúc Sư an lạc, viên thành đạo quả!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-08-2012

Câu hỏi:

Kính thưa Sư,<p>
Cho phép con hỏi một chuyện ngoài lề, nếu thấy không tiện do bất kỳ nguyên nhân gì Sư có thể không trả lời con vẫn hoan hỷ hoặc email riêng cho con cũng được, tùy theo Sư quyết định.<p>
Con biết được câu chuyện 01 thầy (khoác áo tăng) đi cùng 4 người gốc Bắc được 01 người tại gia giới thiệu là Thầy tu tại SG đi từ Myanmar về đem theo rất nhiều Xá-lợi Phật Thích Ca Mâu Ni và các vị Thánh Tăng và đã phát rất nhiều nơi trong nước (theo lời kể của họ), chỉ riêng tại 01 TP biển con biết là đã phát 2 lần rồi nay họ chuẩn bị đến phát lần thứ 3. Họ tặng không xá lợi đó cho các chùa, tịnh xá và các Phật tử có lòng thành muốn thỉnh thì đương nhiên trả tiền bảo tháp theo giá của họ (...tùy hỷ).<p>
Mới đây con được biết tại 01 quốc gia châu Á có sản xuất Xá-lợi giả và bán cho du khách; nếu ai xin ít thì tặng, xin nhiều thì bán.<p>
Tình cờ con biết được việc Xá-lợi là giả (do nhiều nguồn thông tin cung cấp từ: vị Sư khác, Phật tử tại gia trong đó có vị đập thử thấy xá lợi bị bể...).<p>
Con không nói đến chuyện tốt/xấu, nhân quả của sự việc trên, cũng không oán trách việc làm của họ mà con chỉ nói đến trạng thái phân vân của riêng con mà thôi khi biết được sự việc các xá lợi giả đó là:<p>
- Mình có nên liên lạc báo cho các vị Sư, Thầy (mà mình có biết được số điện thoại) đã đi nhận trong buổi đó không? <p>
- Đối với các Phật tử tại gia mà mình quen biết mình có nên nói cho họ không? Theo con dược biết qua 02 lần phát số lượng này rất đông nên cũng có vài người biết sự thật nhưng do nhiều nguyên nhân họ sợ sự xáo trộn và thối thất đạo tâm của người khác nên không dám kể ra!<p>

Hiện tại con chỉ nói cho một vài Phật tử thân quen có tâm hồn rộng mở hiền hòa; may mắn sao họ đều vui vẻ chấp nhận sự thật và lấy đó làm 01 một bài học trên con đường tu tập.<p>
Kính thưa Sư, rất mong được sự chỉ bảo của Sư. <p>
Kính thưa Sư, số Xá-lợi giả đó thì nên xử lý như thế nào khi các Phật tử tại gia hiện tại thỉnh về đang để trên bàn thờ rồi.<p>
Con chân thành sám hối vì con vô minh thiếu hiểu biết và do lòng tham mong cầu nên con mới gặp việc như vậy.<p>
Chân thành đảnh lễ Sư <p>

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-11-2011

Câu hỏi:

Kính bạch thầy, theo như con được biết, có một số ít người có phúc lành rất đặc biệt. Họ được sở hữu rất nhiều ngôi Xá-lợi và con đã tận mắt chiêm bái qua kính hiển vi, rất tuyệt thầy ạ. Xá-lợi máu của đức Phật nhìn bằng mắt thường thì không thể thấy rõ từng vân tế bào huyết sống động và rất đặc biệt, con không thể so sánh. Ngoài ra con được chiêm bái Xá-lợi tim, Xá-lợi thịt, Xá-lợi tóc, thật sự con đã rất xúc động đến nỗi bật khóc. Và nhiều lần nhớ lại vẫn rất hoan hỷ. Do phúc lành cao thượng gì mà lại được tôn thờ Xá-lợi của đức Phật và chư Thánh Tăng nhiều đến vậy thưa thầy?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-06-2011

Câu hỏi:

Kính bạch thầy, hồi đầu năm con vào Huyền Không Sơn Thượng cúng dường trai tăng. Khi đến thăm sư cô ĐH, cô có mang Xá-lợi của Đức Phật và chư Thánh Tăng xuống cho chúng con chiêm bái. Sau khi chiêm bái xong, con thấy xung quanh bảo tháp phóng hào quang rất đẹp (trước khi chiêm bái con có nguyện, nếu tâm con thanh tịnh thì sẽ có sự mầu nhiệm), trong khi đó các cô ở xung quanh thì không thấy nên cô TN bảo con sống trong tưởng. Vậy có hiện tượng này xảy ra không ạ? Mong thầy chỉ dẫn cho con. Con xin cám ơn thầy và kính chúc thầy thân tâm thường lạc.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-01-2010

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Con định viết thư hỏi Thầy nhưng rồi chợt nghĩ con nên vào đây để trình bày và xin Thầy lời chỉ dạy để không những mình con mà sẽ có rất nhiều vị được giải đáp nếu có cùng thắc mắc như con.
Thưa Thầy, gia đình con có được quý Chư Tăng tặng Xá-lợi Phật (Xá-lợi máu, Xá-lợi não và Xá-lợi xương). Mỗi lần được tặng Xá-lợi, chúng con đều làm lễ cung thỉnh trang nghiêm và có thỉnh mời quý Chư Tăng đến an vị để thờ Xá-lợi trên bàn thờ Phật trong nhà.
Con hiểu rằng Xá-lợi Phật là báu vật và hết sức quý trọng nên dù trong lòng rất hoan hỷ và thành kính con vẫn lo sợ không rõ mình có được phép thờ tại nhà không? Có phạm lỗi gì không cũng như các nghi lễ, các cách thức đảnh lễ hàng ngày khi chúng con lên phòng thờ đảnh lễ phải như thế nào? Ngoài ra trong gia đình cần phải hành theo những pháp nào v.v... Con kính mong Thầy hoan hỷ chỉ dạy cho chúng con được rõ để chúng con có thể sửa chữa và tránh những sai lầm do sự thiếu hiểu biết của mình. Con xin thành kính tri ân Thầy. Kính chúc Thầy luôn an vui.
Con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-01-2009

Câu hỏi:

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật. Chúng con thành tâm đảnh lễ Hoà thượng Viện chủ, Trụ trì Tổ đình Bửu Long cùng chư Tăng, quý cô Tu nữ chùa Bửu Long. Chúng con kính gởi đến Hoà thượng Viện chủ, Trụ trì cùng chư Tăng quý cô Tu nữ lời thăm hỏi và lời chúc an lành nhất. Con xin được hỏi về Xá-lợi Phật. Xá lợi Phật của 28 vị Phật trong quá khứ và Phật Thích-ca như thế nào và bây giờ xá-lợi của chư Phật còn ở nhân gian hay không? Xin chư Tăng hoan hỷ giải thích chi tiết cho chúng con phát khởi niềm tin kiên cố nơi Tam Bảo. Và những gì liên quan đến xá-lợi như các đặc tính, sự linh thiêng, phước cúng dường - chiêm bái-đảnh lễ xá-lợi, ... tất cả điều trên có ghi trong Tam tạng kinh điển hay không, nếu có xin cho chúng con biết rõ kinh văn. Trước khi dứt lời chúng con kính chúc Hoà thượng Viện chủ, Trụ trì Tổ đình Bửu Long cùng chư Tăng, quý cô Tu nữ luôn sống an lành trong hào quang Từ bi - Trí tuệ của đức Phật. Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật. Kinh chào. P/S: Con mong sớm nhận hồi âm.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »