loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 9 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'Pháp danh'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 24-07-2019

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy!
Con xin đảnh lễ Thầy 3 lạy để nhận pháp danh Thầy vừa đặt cho con. Con nguyện sống theo chánh pháp Thầy dạy, thường giữ tâm chánh niệm đúng như pháp danh Thầy đặt cho con, như một lời nhắc nhở mỗi khi con thất niệm. Con xin Thành kính tri ân Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-01-2017

Câu hỏi:

Con chào Thầy
Thưa Thầy con đọc sách cũng như đọc kinh con thấy hồi xưa ngoài đời tên nào thì khi đi tu cũng giữ y tên đó. Vậy khi nào mới bắt đầu có Pháp danh vậy bạch Thầy?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-10-2015

Câu hỏi:

Thưa thầy pháp danh con là Đức Quang có ý nghĩa gì ạ?
Con cảm ơn thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-10-2015

Câu hỏi:

Thưa Thầy, Pháp danh con là Chân Hướng có ý nghĩa gì ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-09-2012

Câu hỏi:

Kính bạch sư ông! <p>
Con pháp danh là TUỆ NGHI có nghĩa là trí tuệ thích nghi, hay trí tuệ nghiêm túc không ạ? Hôm qua mẹ con đi chùa dự lễ giỗ sư tổ HỘ TÔNG, khi về nhà, mẹ con có chia phước cho chúng con. Tối nay sau khi tụng kinh Tam Bảo, con hồi hướng phước đó đến cho chúng sanh trong nhà, nhất là vị con đã gặp trong mơ, là một phụ nữ chừng 50 tuổi, đau khổ, hai bàn tay xoè ra trước mặt con. Con kể mẹ con nghe và mẹ con bảo họ thiếu phước và muốn cho con biết là họ đang rất khổ, biết bé NGHI có phước muốn xin phước con. Lúc nãy con hồi hướng cho cô đó, tự nhiên con nổi da gà, con hỏi mẹ con, mẹ con nói: "rất tốt" vì họ hoan hỉ và cảm nhận được phước báu mà con hồi hướng cho họ. <p>
Kính bạch sư ông, lẽ ra con rất sợ, nhưng nhờ mẹ con nói sư ông thường giảng pháp có nói, họ là chúng sanh ở cõi dục cũng như mình, chỉ là mắt thường mình không thấy họ thôi. Kính xin sư ông giải thích thêm dùm con.<p>
Con thành kính tri ân và chúc sức khoẻ sư ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-08-2012

Câu hỏi:

Thưa Thầy, <p>
Đầu thư cho con và gia đình chúc Thầy được nhiều sức khỏe để hướng dẫn tất cả chúng con trên đường đạo hạnh. <p>
Hôm nay con xin mạo muội hỏi thầy một việc ạ: Thầy đặt pháp danh cho con là Tịnh Như, vậy nghĩa của tên Tịnh Như là gì? Con xin cám ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-08-2012

Câu hỏi:

Thưa thầy! <p>
Hôm thầy quy y Tam Bảo cho con tại Hà Nội, con được thầy đặt pháp danh cho con là Bảo Minh. Khi đó con chưa rõ ý nghĩa pháp danh này lắm. Vì vậy khi thầy đi và để lại tờ giấy ghi pháp danh này trên bàn, con có mở ra đọc nhưng cũng không thấy thầy nói rõ trong đó. <p>
Thầy ơi nếu việc làm này của con không đúng thì con xin sám hối thầy nhé. Con thấy áy náy trong lòng lắm thầy ạ.<p>

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-06-2012

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy. Con muốn hỏi ý nghĩa tên Pháp danh Quy Y mà Thầy con đã đặt, vì lâu lâu nên con không nhớ rõ lăm. Mong Thầy giải thích ý nghĩa của từng người ạ. <p>
- Tên con là : Tịnh Liên<p>
- Tên con trai là: Giác Ngộ <p>
- Tên bạn là : Diệu Hạnh<p>
- Tên bạn là : Trung Đức <p>

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-01-2010

Câu hỏi:

Thưa Thầy,
Có quan điểm cho rằng pháp danh của một người rất đúng với tư cách và cách sống cùng việc làm của người đó đặc biệt là tu sĩ. Chẳng hạn ngài Hộ Pháp với công trình soạn kinh đồ sộ, dịch sách kinh với ngài Pháp Thông và mỹ thuật cùng nhân văn và nhân bản với ngài Viên Minh. Theo Thầy có đúng không? Có mối quan hệ hỗ tương nào không?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »