loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 5 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'danh khái niệm & tướng khái niệm'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 23-02-2022

Câu hỏi:

Thưa Thầy, như con thấy trái cam, ý nghĩ hiện lên đây là trái cam, và con thấy ra ý nghĩ đó, con nhận ra đây chỉ là quy ước thế gian. Và đây có phải là pháp trần không ạ? Như vậy đó có phải là thấy biết trong sáng chưa? Con tạ ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-07-2021

Câu hỏi:

Kính thưa Sư Ông!
Trong kinh Kim Cang thường hay xuất hiện câu đại ý là: A không phải A tức là A. Sư Ông khai thị giúp con. Con cám ơn Sư Ông.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-03-2019

Câu hỏi:

Nam Mô A Di Đà Phật! Con kính đảnh lễ Thầy! Con xin thưa Thầy:
"BÍ QUYẾT của GIẢI THOÁT là gì? Là KHÔNG DÍNH MẮC vào HÌNH TƯỚNG cho dù là hình tướng gì… bởi có DÍNH MẮC là có TRỞ THÀNH là LUÂN HỒI SINH TỬ... DÍNH MẮC vào GIẢI THOÁT cũng là 1 LOẠI DÍNH MẮC. VÔ NGÃ cũng KHÔNG DÍNH MẮC bởi chấp TÁNH bỏ TƯỚNG thì cũng bằng 0".
Con kính đảnh lễ Thầy!
Kính ghi! Con, Chúc Hương Tuệ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-04-2017

Câu hỏi:

Thưa Thầy nhìn, nghe ngửi, nếm, xúc chạm với đối tượng như nó đang là mà không khởi một ý niệm phân biệt hay gán cho nó một khái niệm nào thì đó là chánh niệm tỉnh giác phải không Thầy? Và lúc này tánh biết đang thấy biết một cách trọn ven mà không có cái ta can thiệp vào. Con ngu muội quá xin thầy chỉ dạy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-04-2017

Câu hỏi:

Thưa Thầy chiều nay con thấy một người trong xóm làm 1 cái giàn mướp, trong tâm con liền khởi niêm phân biệt đẹp xấu nên con góp ý với người đó làm như thế này đẹp hơn. Như vậy con đã nhìn thưc tai không như nó đang là đúng không thưa Thầy. Nếu con khởi niêm phân biệt đó mà vẫn biết mình đang khởi niêm phân biệt thì vẫn là đang chánh niệm tỉnh giác? Và sự góp ý đúng đắn ấy cũng là chánh kiến, chánh tư duy...? Xin thầy từ bi chỉ dạy cho con.

Xem Câu Trả Lời »