loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 26 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'cúng dường'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 19-01-2022

Câu hỏi:

Con kính bạch trên Sư Ông,
Dù con đã tìm đọc khá nhiều Phật Pháp, đạo học, triết học,... nhưng Sư Ông vẫn luôn là một trong các vị cao tăng trong quá khứ-hiện tại có thể giúp con hiểu đúng nhất về cốt lõi của Chánh Pháp và hành đúng nhất để có thể tỉnh giác và sáng suốt hơn trong cuộc sống. Con xin tri ân Sư Ông!
Hôm nay con xin dâng một khoản cúng dường đến Sư Ông và Chư Tăng-Tu Nữ chùa Bửu Long, coi như phần đóng góp nho nhỏ của con đến sinh hoạt và Phật sự của chùa giai đoạn gần Tết này. Mong Chư Tăng-Tu Nữ nhận được ạ.
Chúc Sư Ông có được thật nhiều tuổi thọ và khai thị được thật nhiều người hữu duyên!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-08-2021

Câu hỏi:

Dạ con xin kính đảnh lễ Thầy ạ.
Lời đầu tiên con xin kính chúc Thầy mạnh khỏe, pháp thể khinh an.
Thầy ơi, con nghe pháp thầy đã lâu nhưng tiến bộ không được nhiều con thấy trong con còn nhiều vướng mắc, ví dụ: hằng ngày con không thích nghe những chuyện xấu không hay xảy ra với bất kỳ ai mặc dù chỉ là nghe qua báo đài hoặc ai kể chuyện trái tai, trái mắt nó vẫn làm tâm con động, thực hành pháp Thầy dạy con chỉ thấy thôi có lúc thì con mỉm cười được, có lúc lại lo sợ đến tận ngày hôm sau Thầy ạ. Những lúc con gặp khó khăn con luôn mở pháp Thầy ra nghe và cầu xin Thầy rải tâm từ cho con thực hành đúng pháp Thầy dạy.
Đang mùa an cư Thầy có giảng không ạ? Gia đình chúng con muốn cúng dường đến chùa, Thầy cho con số TK chùa được không ạ?
Lúc đang nghe pháp hoặc gặp vấn đề không hay con rất muốn hỏi Thầy, nhưng nhìn kỹ con lại con lại không biết hỏi gì!
Con xin kính chúc Thầy mạnh khỏe.
Con

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-06-2021

Câu hỏi:

Kính bạch sư ông
Hôm qua con có xem mục hỏi đáp và thấy có 1 bạn hỏi về cúng dường cho 1 sư bà thỉnh 7 tượng Phật...
Con muốn hỏi về 2 từ "cúng dường" này có cùng nghĩa với từ "ứng cúng" (trong 10 danh hiệu phật chánh biến tri, minh hạnh túc...) không ạ? Vì con nghe các quý thầy bắc tông giảng từ "ứng cúng" là bậc đáng cúng dường, vậy 2 từ cúng dường này có phải là một?
Hiện tại chúng con "cúng dường" là trao 1 ít tịnh tài cho các quý sư làm phật sự hoặc nuôi thân mạng...
Sở dĩ con hỏi là vì khi mẹ con mất thì có 1 vị thầy bảo tụi con đúc chuông để báo đáp công ơn cha mẹ và "lưu truyền" phước báo đời sau cho mẹ được tái sinh về cõi an lành. Con chưa thấy được điều này nên con cũng muốn hỏi để sư ông chỉ dạy cho con được thấu rõ.
1. Nghĩa Lý của từ cúng dường
2. Nghĩa Sự của việc cúng dường
3. Nếu con chưa thấy rõ việc "cúng dường" này mà con muốn "giữ hòa khí" trong gia đình nên con có hùn 1 chút ít tài vật thì như vậy con có "tội" gì không ạ?
Kính mong sư ông khai thị cho con rõ.
Kính chúc sư ông và các quý sư luôn giữ gìn sức khỏe, nhất là trong mùa dịch này.
Mong gặp được sư ông trong 1 ngày gần nhất.
Dạ con xin cám ơn sư ông ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-05-2021

Câu hỏi:

Bạch Sư Ông, con được nghe Sư Ông giảng pháp trên youtube nên thu được những sự lợi lạc. Con rất biết ơn Sư Ông đã dạy mọi người về cách thiền thư giãn và trở về với thực tại.

Nay con xin được hỏi Sư Ông:
1. Kính người đáng kính, cúng dường người đáng cúng dường phải thực hành thế nào ạ?
Con cần có thái độ như thế nào với những người ngoại đạo, chư thiên, các chúng sinh ở các cảnh giới khác ạ?
2. Tại sao có thể có những vị Chư thiên sống từ thời Đức Phật tại thế, họ được học Phật pháp trực tiếp từ Phật và Tăng đoàn nhưng sau này họ lại không giao tiếp với loài người để truyền lại giáo pháp nguyên bản ấy ạ? Điều gì ngăn cản họ làm điều đó ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2021

Câu hỏi:

Kính bạch thầy! Mùa Kathina vừa qua con có đến dự lễ dâng y ở Chùa Nam Thiên Hà Nội, con thấy các Phật từ hầu hết cúng dường bằng phẩm vật và y áo và nghĩ rằng cúng dường như vậy có phước còn cúng dường bằng tiền thì tổn phước. Con thì nghĩ rằng quá nhiều phẩm vật sẽ gây lãng phí, các Quí sư không thể dùng hết, nên con cúng dường bằng tiền. Vậy thưa Thầy con làm vậy có đúng không ạ! Kính Sư

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-01-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy.
Thưa Thầy, con muốn cúng dường các vật dụng như xà phòng giặt, xà phòng tắm, nước rửa bát, bàn chải đánh răng, kem đánh răng... chung là những vật dụng để sinh hoạt cá nhân cho các vị Tỳ-kheo. Như vậy có được không ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-07-2020

Câu hỏi:

Kính bạch Sư,
Con có điều không rõ mong Sư giải thích giúp cho con
1/ Nếu có người giao cho con tiền hoặc lễ vật để đặt bát hay cúng dường con phải làm sao để chư tăng biết vật phẩm ấy là của người ấy chứ không phải của con.
2/ Khi Chư Tăng chúc phúc cho phật tử, có phật tử đọc theo điều ấy có được không thưa Sư.
3/ Buổi chiều vật thực cúng dường không thể dâng tận tay Chư Tăng vậy thì có hợp luật để Chư Tăng có thể thọ dụng không thưa Sư
Con cám ơn Sư và con kính chúc Sư nhiều sức khỏe

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-08-2019

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy, Con có thể cúng dường tiền... đến chư Tăng và tác ý là tứ vật dụng, vậy có được không thưa Thầy? Con xin cám ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-05-2019

Câu hỏi:

Dạ con kính chào Thầy!
Hôm nay con không hỏi pháp, con biết Thầy rất bận nhưng có câu hỏi này mong Thầy hoan hỷ giúp con.
Anh làm chung cơ quan với chị của con bị đụng xe và mất đã mấy năm rồi, từ đó tới giờ chị hay nằm mơ thấy ảnh, ảnh nói đi tìm vợ nhưng lại vào phòng làm việc của chị con. Mấy lần sau nằm mơ chị lại thấy ảnh về rủ chị đi, trong giấc mơ chị sợ lắm và cố chạy trốn. Vậy giờ phải làm sao để tốt cho người mất và để chị con không phải gặp những giấc mơ như vậy nữa.
Con cảm ơn Thầy rất nhiều!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-05-2019

Câu hỏi:

Kính thưa thầy! Hàng xuất gia nhận sự cúng dường của tín chủ thì Phước của những vị ấy có bị tổn giảm không, hay phước chư Tăng như thửa ruộng bao la dù cúng dường bao nhiêu cũng không tổn giảm? Con xin cảm ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »