loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 24 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'bát quan trai giới'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 18-05-2021

Câu hỏi:

Con chào Thầy. Con ở chùa thọ bát trai dễ hơn ở nhà và tâm cũng tốt hơn ở nhà. Thầy cho con hỏi thọ bát quan trai ở nhà so với ở chùa có phải là không bằng nhiều phần không ạ về công đức tu tập tại gia nhờ thầy khai thị giúp con ạ

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-03-2021

Câu hỏi:

Kính thưa thầy. Tu bát quan trai giới, sau 12h có đc uống các loại nước ngọt như Cocacola, bò húc, Nuti, cà phê ko ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-09-2019

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy!
Con có giữ giới bát quan trai 2 ngày 14, 15 âm lịch tháng này. Cuối ngày hôm nay, con xin được gửi phần phước mà con có được do giữ giới bát quan trai trong 2 ngày qua đến Thầy. Con kính mong cho sức khỏe Thầy được tốt, thân tâm thường an lạc và sống thiệt lâu. Con xin thành kính tri ân Thầy đã luôn nâng đỡ, dạy dỗ cho chúng con không quản ngày đêm.
Xin thầy hoan hỷ cùng con Thầy nhé!
Con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-08-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Hòa Thượng!
Cho con hỏi khi thọ bát quan trai giới con cần làm gì, vì nơi con ở không có ngôi Tam Bảo nào tu bát quan trai giới, con muốn thọ trì và tu tập, xin Sư dạy bảo cho con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-08-2019

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy ạ!
Dạ bạch Thầy con có 1 câu hỏi cứ thắc mắc hoài mà không biết hỏi ai ạ, nay con được biết đến trang của thầy nên con xin Thầy hoan hỷ từ bi giảng giải giúp con với ạ.
Là vậy, con có thọ trì bát quan trai giới. Nhưng con chưa được rõ cách thức ăn uống như thế nào cho không bị phạm giới ạ?

Chẳng hạn không ăn sau 12 giờ (sau giờ ngọ) thì sau 12 giờ đó có được uống nước không? Nếu được uống thì uống loại nước nào mới không bị phạm giới?

Ví dụ như sau 12 giờ đó con lấy thức ăn (cơm, cá ,...) xay ra thành nước uống có được không? Hay con xay sinh tố (các loại trái cây) uống có được không? Hay con hoà sữa uống có được không?... và những vật thực nào là được dùng sau 12 giờ ạ?

Bởi con thọ bát quan trai nhưng tới tối lại cứ đói bụng nên ruột cồn cào khó chịu, con lại muốn giữ giới cho được trong sạch. Thế nên con xin Thầy hoan hỷ giảng giải giúp con để con được thọ giới cho được trong sạch mà k bị ảnh hưởng đến sức khỏe ạ.

Con kính đảnh lễ Thầy ạ. Chúc Thầy luôn được mạnh khỏe để chúng con được hạnh phúc hơn ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-07-2019

Câu hỏi:

Bạch thầy cho con hỏi Tâm như thế nào được gọi là tâm Phật? Một người chưa được xuất gia, còn bị ràng buộc bằng nhiều sợi dây vô hình thì có học Phật pháp cách mấy cũng không thành quả được viên mãn phải không thầy? Phải xuất gia thọ Bát quan trai giới, mới trọn vẹn theo 8 con đường chánh, như thế mới được Niết-bàn đúng vậy không thầy? Mong thầy chỉ bảo, con cảm ơn thầy. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-06-2019

Câu hỏi:

Con xin thành kính đảnh lễ Thầy,
Cho con xin được mạn phép hỏi: trong ngày thọ Bát Quan Trai, những thức ăn phi thời nào được phép dùng?
Con xinh chân thành cảm ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-03-2017

Câu hỏi:

Kính bạch thầy,
Con có một ước muốn kiếp sau được làm người xuất gia cho nên con thường tham gia tu học "bát quan trai" một ngày, nửa ngày ở Chùa hay bất cứ lúc nào có dịp con cũng tự thọ giới trước bàn Phật tại nhà. Con làm như vậy có phải "tham ái" không? Xin thầy dạy con biết để con điều chỉnh. Kính thầy luôn mạnh khỏe.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-03-2017

Câu hỏi:

Kính bạch Sư!
Con có thọ giới Bát quan trai trọn đời. Nhưng có thể trong lúc vô tình con có thể phạm giới, vì kế bên mở quán cà phê, lúc thất niệm con có thể xu hướng theo. Không biết con có phải định kỳ thọ giới lại, hay sám hối là được ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-02-2017

Câu hỏi:

Con chào sư ông. Sư ông cho con hỏi ạ. Con có tu bát quan trai cả bên Tịnh độ và Mật tông. Con cảm thấy tu theo Tịnh độ thì con vui vẻ và thanh tịnh hơn, còn khi tu theo Mật tông thì con dễ nóng giận và hay có ý nghĩ tiêu cực. Vậy sư ông cho con hỏi bên nào sẽ là đường cho con chọn? Con cám ơn sư ông.

Xem Câu Trả Lời »