loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 22 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'phước đức '.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 07-03-2022

Câu hỏi:

Kinh Thay, thai do rong lang truoc moi trang thai la quan trong, the hien muc do tu tap. Nhung con van chua hieu duoc y nghia cua viec co nhieu phuoc nhu suc khoe, thuan duyen, vi chung sinh chiu Kho khong noi nen moi can phuoc de ho tro, dung khong Thay?
Xin Thay chi day, con cam on Thay!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-02-2022

Câu hỏi:

Sư ông cho con hỏi:
Phước hữu lậu và phước vô lậu có đi song song với nhau không, hay nó là 2 con đường hoàn toàn khác nhau? Nếu mục đích tu tập giải thoát, giác ngộ thì phước hữu lậu có lợi ích gì?
Xin sư ông từ bi giảng dạy, con đảnh lễ sư ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-12-2021

Câu hỏi:

Thưa sư cho con hỏi là trong kinh Janussoni thuộc Tăng chi bộ Phật có dạy về việc cúng tế cho người chết và Đức Phật nói nếu tương ưng thì người mất ăn được, vậy có phải là khi ta cúng thí đến ngạ quỷ là họ có thể ăn đc phải không sư?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-11-2021

Câu hỏi:

Thầy ơi, Thầy cho con hỏi có phải một người hay một gia đình nhỏ khi thiếu đức thì sẽ ko có phước phải ko ạ? Mấy năm nay vợ chồng con có làm ra tiền dư đc một chút là lại bị lừa mất hết. Mất tiền thì con cũng tiếc thật, nhưng điều làm con buồn hơn là con suy nghĩ ko lẽ mình thiếu đức nên khi có tiền cũng ko giữ đc? Con mong thầy khai thị cho con đc rõ ạ. Con kính đội ơn Thầy ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-10-2021

Câu hỏi:

Con chào Thầy. Thầy cho con hỏi tụng kinh niệm Phật trì chú... có phước đức hay công đức ạ? Con xin cảm ơn Thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-09-2021

Câu hỏi:

Dạ Bạch Thầy
Thầy cho con hỏi là có phải mọi yếu tố trong tu tập đều do công đức và đạo đức quyết định không ạ. Ví dụ như tu đúng hay tu sai, đắc đạo hay không đắc đạo. Và có phải đạo quả giác ngộ giải thoát là cần phải tích luỹ đạo đức và công đức vô lượng không ạ? Xin thầy chỉ bảo cho con. Con cảm ơn Thầy ạ

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-07-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Từ trước đến giờ con thường bố thí là thấy ai cần thì giúp, ví dụ như Ấn Độ hay Miến Điện đang khó khăn thì con giúp bằng vật thực hay gửi tiền đến các tổ chức (con biết có uy tín), và con biết bố thí như vậy sẽ có phước báu về sau. Sau đó, con dùng phước đó hồi hướng đến Thầy Tổ, quyến thuộc, chúng sinh,… không mong gì cho riêng mình nhưng tâm lại muốn sự giác ngộ giải thoát.
Điều con muốn hỏi là: Con có tham khảo A-tỳ-đàm thì thiện nghiệp phải lấy tâm sở trí tuệ làm gốc, nếu mình còn tái sinh thì mới được làm người tam nhân. Vậy con làm như trên đã có trí tuệ tam nhân chưa, thưa Thầy? Sự mong cầu giác ngộ có tham lam không?
Con cũng có tham khảo mục bố thí thì đa phần các câu trả lời: bố thí với ý nghĩa xả ly và vị tha. Con còn mờ mịt trên đường tu.
Con tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-07-2021

Câu hỏi:

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT!
Dạ con kính bạch Thầy, con có thắc mắc trong lòng kính xin Thầy có thể hoan hỷ giải đáp cho con được sáng tỏ ạ.
Con thấy cơ hội sửa sai cho người có lầm lỗi sẽ được hiện thực nếu như cái Thức của người đó không bị bất hạnh ạ, nghĩa là mặc dù cơ thể của họ bị bất hạnh, gia cảnh của họ bị bất hạnh nhưng nếu họ có phúc còn Thức thì họ sẽ biết đúng sai và sửa chữa hồi đầu.
Nhưng nếu bất hạnh xảy ra đối với cái Thức của người đó thì sao ạ? Có người sinh ra bị bệnh "Đao", "Thiểu năng não", hoặc một lý do nào đó mà họ không còn nhận Thức được nữa, vậy người này có thể chuyển nghiệp của mình được hay không ạ, hay gia đình phải làm thiện nguyện rồi hồi hướng cho người này ạ?
Kính xin Thầy khai tâm cho con được sáng tỏ ạ.
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-04-2021

Câu hỏi:

Dạ con Kính thưa Thầy,
Sáng nay con nghe trên kênh Cội nguồn bài pháp Ý nghĩa của sự đau khổ do Thầy giảng. Quá là hay và ý nghĩa với con.
Cuối bài pháp có Phật tử hỏi rằng Anh ấy đọc trên mạng có bài nói rằng nếu hành bố thí thì những kiếp sau được sang giàu. Thầy nói là hết giờ nên bài sau sẽ trả lời. Con không biết bài sau là bài nào nên con mạn phép hỏi Thầy ở đây luôn.
Theo con hiểu, Nghiệp quả gieo gì gặt nấy cũng không hẳn cho tiền là được tiền, mà nghiệp quả ở đây là những lợi lạc cho Tâm, cho tuệ giác. Nếu mình hành bố thí sẽ phát triển được Từ bi hay hành các việc thiện khác thì cũng làm Tâm ngày càng loại trừ được những nhiễm ô và trở nên thanh tịnh. Dẫu kiếp sau có làm gì hay có là người gặp phải nghèo, có nhiều gian khổ thì người đó vẫn cảm thấy an tịnh và nhờ đó có trí tuệ mà đón nhận và vượt qua một cách bình thản. Vẫn chỉ là cái nghĩ và mong muốn của con chưa chứng thực. Con mong được Thầy chỉ dạy thêm.
Con cảm ơn Thầy và luôn mong Thầy được nhiều sức khỏe để dẫn dắt cho chúng con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-02-2021

Câu hỏi:

Kính lễ Hòa Thượng.
Kính bạch ngài, con được nghe giảng vị thánh cư sĩ Ugga có tâm bố thí ba-la-mật vô phân biệt, dù thánh hay phàm vị ấy cũng đều thanh tịnh cúng dường nên phước báu của vị ấy là bất khả tư nghì. Tuy nhiên, trong kinh lại có nói nếu mình bố thí cho người có giới đức nhiều hơn thì phước của mình nhiều hơn, như việc đem hạt giống gieo vào ruộng tốt sẽ cho quả thù thắng hơn. Hai mệnh đề trên có mâu thuẫn với nhau hay không, con nên hiểu như thế nào cho đúng tinh thần chánh pháp ạ, con kính tri ân Hòa Thượng và kính mong được Ngài chỉ dạy! Nam Mô Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »