loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 179 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tụng kinh & niệm Phật'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 10-05-2022

Câu hỏi:

Dạ, con xin kính chào sư thầy ạ. Thưa sư thầy, con có một tâm bệnh mà từ trước đến nay con mới phát hiện ra.
Trong tâm trí của con hay suy nghĩ lung tung, ví dụ như những việc cần sự tập trung thì con không thể chú tâm làm nhanh chóng được. Những cái suy nghĩ đó nó khiến cuộc sống của con trở nên chậm chạp và trì trệ. Đến một ngày con phát hiện mình có những suy nghĩ tiêu cực ngày càng chán nản về cuộc sống, nên con xin sư thầy giúp con làm sao để định tâm bớt suy nghĩ lung tung hơn ạ.
Con xin kính chúc sư thầy thân tâm thường an lạc ạ

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-04-2022

Câu hỏi:

Bạch thầy,
Con đang tự đọc kinh do hòa thượng Thích Minh Châu dịch, vừa rồi lại đọc lời thầy trả lời một đạo hữu về việc gặp thầy để thầy hướng dẫn học kinh. Con ở xa nên chưa có điều kiện gặp thầy trực tiếp, vậy mong thầy cho con một lời khuyên về việc này.
Kính thầy,

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-04-2022

Câu hỏi:

Kính thưa sư ông cho con hỏi là nếu xây nhà thì các phong tục truyền thống là lễ động thổ, lợp mái và nhập trạch vậy theo Phật giáo nguyên thủy khi làm các lễ đó có cúng đồ ăn giấy tiền vàng mã hay chỉ mời các nhà sư về tụng kinh chúc phúc thôi ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-04-2022

Câu hỏi:

Dạ con muốn tụng kinh paritta hàng ngày nhưng con không biết nên tụng bằng tiếng Việt hay tiếng Pali, xin thầy hoan hỉ cho con được tỏ ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-03-2022

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy, con mới sinh em bé được gần 1 tuần, đêm qua con có nằm ngủ thấy thần thức mình như bị kéo đi vào cõi vô hình đen tối, con sợ hãi tỉnh ra nhắc mình niệm Phật, như vậy có phải điềm gì không lành không thưa Thầy?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-03-2022

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy.
1. Trong sách thiền có câu: "Mạt vàng tuy quí, rơi vào mắt cũng bị xốn" là muốn khai thị về điều gì?
2. Niệm Phật như thế nào mới đúng mà không phải là kêu tên Phật? Việc mình niệm phật mà mình nghe tiếng niệm một cách tự nhiên, trong lòng mình nghĩ tới hình ảnh của Phật thì có được không?
Xin thầy hoan hỷ khai thị dùm con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-03-2022

Câu hỏi:

Kính bạch Sư ông,
Có một vị Thầy bảo tụng kinh Phật là phải tụng bằng tiếng Pali vì nó mới chính là kim ngôn của Phật, còn tụng Kinh bằng tiếng Anh, Hán, Việt.. chỉ là tụng lời của người dịch chứ không phải lời của Phật. Nhưng con lại không biết tiếng Pali thì phải tụng như thế nào ạ? Mong Sư ông chỉ dẫn cho con. Con xin đảnh lễ Sư ông

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-03-2022

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ sư Ông,
Con có 1 sự bất an, và cũng chính sự bất an đó làm tâm con loạn động và có cả ác mộng, nhưng không hiểu sao tâm con liền niệm ân đức Phật và tự nó an ổn lại và hết kinh hãi, một lúc sau con tỉnh giấc dù rất mệt mỏi trên thân nhưng cũng vừa cảm nhận được 1 sự an lành trong tâm thật kỳ lạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-03-2022

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Dạo gần đây con có đọc kinh trong quyển Nhật tụng màu đỏ đỏ, khổ nhỏ. Con chỉ đọc được chỗ nào có tiếng Việt thôi. Nhưng mỗi khi đọc, con đều có 1 cảm giác hơi rần rần, như có 1 dòng chảy gì đó bên trong người, từ ngực ngược lên đầu. Nhưng khi đọc những kinh văn của PG Đại Thừa khác, hay đọc chú đại bi, con đều k có cảm giác đó.
Sau thời đọc kinh đó, thì con cũng không còn cảm giác như vậy nữa, cho đến thời đọc kinh hôm sau mới có lại, y chang cảm giác những lần trước.
Xin Thầy từ bi chỉ cho con biết cảm giác đó có ra là sao vậy ạ? Có phải con đã làm sai chỗ nào không ạ?
Con xin thành kính tri ân Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-02-2022

Câu hỏi:

Con kính thưa Sư!
Con thấy trong kinh tụng Hồng danh bửu sám có niệm 89 vị Phật và chư Phật 10 phương thế giới. Vậy các vị Phật ấy có thật hay không ạ? Con trí tuệ non yếu khả năng tiếp cận kinh điển hạn hẹp nên kính mong Sư hoan hỉ giải thích cho con được hiểu. Con thành thật biết ơn. Nam-mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »