loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 70 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tử vi, phong thủy, bói toán'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 04-05-2022

Câu hỏi:

Kính Thưa Thầy, con được biết theo Phật giáo thì mọi việc xảy ra đều do chữ duyên. Nhưng con thấy nhiều người, kể cả bản thân con khi tính chuyện vợ chồng hay những chuyện lớn khác trong đời thì cũng quan tâm đến cung - mạng - can - chi và ngày giờ tốt xấu này nọ. Con kính xin Thầy một lời khuyên để không còn lo lắng đến những thứ đó nữa. Con xin thành kính tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-03-2022

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Xin Thầy cho con biết là Phật tử có coi ngày giờ cất nhà không?
Con rất cảm ơn Thầy

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-01-2022

Câu hỏi:

Kính bạch thầy!
Cho con hỏi về phong thuỷ như là tam tai, sao hạn, năm tuổi nó có ảnh hưởng đến chúng ta không ạ hay chúng ta sống trọn vẹn với thực tại tuỳ duyên thuận pháp là được ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-01-2022

Câu hỏi:

Con kính thưa Sư Ông!
Con có một câu hỏi, con nghĩ câu hỏi này Sư Ông cũng đã giải đáp đâu đó rồi, nhưng con chưa được biết và chưa thông suốt, nên con kính mong Sư Ông hoan hỉ giải đáp cho con, con thành thật biết ơn!
Con nghe rất nhiều về tuổi kỵ tuổi hạp, như tý-ngọ-mão-dậu kỵ xung khắc nhau, con có trải nghiệm thấy cũng có phần đúng. Như con tuổi Đinh Mão, chị con tuổi Giáp tý, mặc dù không muốn nhưng hai chị em gặp nhau một hồi là cãi nhau, không nói chuyện hòa hợp được lâu, hai cách tư duy trái nhau nên nhiều khi không thể truyền đạt cho nhau hiểu được. Con còn nghe về kỵ Mạng, như mạng Thủy kỵ kết hôn với mạng Hỏa, hai vợ chồng kỵ mạng kỵ tuổi thì cuộc sống vất vả khó khăn...
Con xin Sư Ông khai thông cho con được biết, Tuổi và Mạng có ảnh hưởng gì đến đời sống, sự phát triển trong cuộc sống của mình không? Mình có nên lựa chọn cho hợp tuổi hợp mạng để chung sống hay không? Và mình ứng xử như thế nào khi sống chung với người không hợp tuổi hợp mạng?
Câu hỏi của con có điều gì sơ suất con xin được hoan hỉ bỏ qua. Con kính chúc Sư Ông dồi dào sức khỏe, hàng ngày an vui. Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-12-2021

Câu hỏi:

Dạ thưa thầy, trước đây con không tin vào việc bói toán (bói bài tây, tarot ...) nhưng sau này con lại bị nghiện nó. Mỗi khi gặp vấn đề gì bế tắc, đau khổ con lại đi xem bói. Tin lời thầy bói về những việc tương lai thậm chí chưa xảy ra, có khi còn lo lắng về lời họ nói. Mong thầy chỉ con cách cai nghiện. Cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-11-2021

Câu hỏi:

Thầy ơi, con xin chia sẻ với chị có tâm sự "Hôm nay con có đi xem tử vi của mình, tử vi từ 26-35 tuổi của con rất xấu, phải li dị chồng..."
Chị ơi, em cũng từng như chị, cũng từng mong muốn về một gia đình hạnh phúc lý tưởng, và cũng từng đau khổ khi xem tử vi và thấy trước rằng người yêu sẽ phản bội mình. Nhưng qua đó em đã học được bài học về mình, về người và về pháp, trong đó quan trọng nhất có lẽ là bài học về chính mình. Tại sao mình lại đau khổ khi mọi thứ không như ý? Tại sao mình lại nhất thiết phải cần những điều này để hạnh phúc? Chị hãy tự hỏi mình những câu hỏi đó. Hãy chiêm nghiệm thật sâu sắc chị ạ.
Con xin cảm ơn thầy và trang web ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-11-2021

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy
Thầy ơi, dạo này con bị trầm cảm hơi nặng. Chuyện gia đình khiến con suy sụp nhiều. Mặc dù con nghe pháp nhiều nhưng con thấy mình chưa thoát ra được, con vẫn còn bám dính nên đau khổ. Hôm nay con có đi xem tử vi của mình, tử vi từ 26_35 tuổi của con rất xấu, phải li dị chồng hoặc nếu có cố gắng thì đến 45 tuổi cũng li dị và nếu ở chung thì cũng sống trong cô đơn vì chồng không thương yêu và có con bên ngoài. Con nghe xong con suy sụp hoàn toàn Thầy ạ. Con khóc nhiều.
Thầy ơi, bây giờ con chỉ nên sống trong hiện tại, trọn vẹn với hiện tại còn chuyện gì đến thì tùy duyên thuận pháp thôi phải không Thầy.
Con vững tin hơn khi được Thầy chia sẻ. Con cảm ơn Thầy ạ

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-06-2021

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy ạ. Thưa Thầy nhà của con cửa chính đối diện với cửa nhà hàng xóm, nhà của con thì xây dựng trước, nhà họ xây dựng sau. Họ đi coi thầy và đặt gương bát quái chiếu thẳng vào nhà của con, con đã qua nói họ thông cảm gỡ xuống nhưng họ không đồng ý. Con không còn cách nào khác nên phải mua một gương bát quái treo lên để hoá giải năng lượng xấu, con không biết mình làm như vậy đúng hay sai. Gia đình con lâu nay xảy ra quá nhiều việc, con quyết định bán nhà tìm chỗ ở mới nhưng gần năm nay vẫn không bán được. Riêng con hàng ngày vẫn nghe pháp thoại của Thầy và thực hành. Xin Thầy từ bi khai sáng cho con trong trường hợp này. Con xin chân thành tri ân Thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-06-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Lúc trước khi chưa biết đến Phật pháp, con thường đi xem bói, con tin lời thầy bói và mời thầy bói về nhà cúng lễ, đốt ngựa mã, sau đó thầy bói có cho 5 lá bùa để dán xung quanh tường nhà. Thưa thầy, giờ con có nên bóc các lá bùa đó bỏ đi không, hay cứ để nguyên vậy như đồ trang trí ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-06-2021

Câu hỏi:

Thưa thầy! Con có một câu hỏi ạ. Khi trước gia đình con làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió, nhưng từ khi nhà con làm ăn có của để một chút rồi bắt đầu đập nhà cũ và xây lên nhà mới. Nhưng khi xây xong, gia đình con gặp rất chi là nhiều chuyện lớn nhỏ, lục đục gia đình, tiền bạc của tiêu tán, phá sản, làm ăn không ngóc đầu lên nổi. Nay con xin phép hỏi thầy, không biết khi làm nhà, gia đình con chạm phải những gì mà xảy ra những chuyện như con kể trên không ạ.

Xem Câu Trả Lời »