loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 20 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'không, vô tướng, vô tác, vô cầu'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 09-05-2022

Câu hỏi:

Con có hai vấn đề thắc mắc mong Thầy giảng giải dùm con:
1. Nhất niệm thanh tịnh của người niệm Phật có phải là tri kiến thanh tịnh không?
2. Vô tướng tâm giải thoát là tâm không trụ vào bất cứ tướng nào. Vậy chữ tướng này có nghĩa là gì ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-11-2021

Câu hỏi:

Kính thưa sư ông, con không hiểu rõ "không, vô tướng, vô tác", xin sư ông cho con thí dụ để dễ hiểu hơn ạ.
Con kính chúc sư ông được nhiều sức khỏe và an vui.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-07-2021

Câu hỏi:

Kính thưa sư cho con hỏi Không, Vô tướng, vô tác là gì ạ, con tìm hiểu trên internet mà không ra.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-07-2020

Câu hỏi:

Con chào Thầy ạ, Thầy cho con hỏi thế nào là được không tướng ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-10-2019

Câu hỏi:

Thưa thầy con không tu thiền định nhưng khi con nhìn thấy ảnh một người chẳng hạn. Thì tâm con liền thấy rằng người đó là không, không là gì cả. Thưa thầy điều đó có nghĩa là gì ạ. Có phải con bị kẹt trong vô sắc không thưa thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-07-2019

Câu hỏi:

Bạch thầy cho con hỏi, pháp môn thiền diệu pháp liên hoa là gì? Khi thiền dùng khí prana để mở 6 căn chứng sắc tức thị không là đúng với chánh pháp không thưa thầy? Tại vì con thấy dạo này trên facebook chia sẻ nhiều quá nhưng con ko dám tập! Mô Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-12-2018

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Con hay nghe Thầy giảng, có khi Thầy nhắc đến tâm vô nhân. Con có thử tìm trên mạng xem tâm vô nhân là thế nào nhưng đọc khó hiểu quá. Con mong Thầy nói đơn giản cho con biết rõ hơn về tâm vô nhân. Người bình thường có suy nghĩ và tạo tác thì không thể có tâm vô nhân phải không ạ? Vậy người thế nào là có tâm vô nhân thưa Thầy? Là người không được tỉnh táo hay sao ạ?
Con xin cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-10-2018

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Con xin hỏi về như lý tác ý. Con hiểu rằng như lý tác ý là hướng tâm đúng vào sự thật khi thấy các pháp tức là hướng tâm vào thân thọ tâm pháp để thấy đúng như nó đang là. Tuy nhiên có người nói rằng như lý tác ý là hướng vào nguồn cội tức là hướng vào hư không (vô tướng) vì vô tướng là nguồn gốc sinh ra hữu tướng. Mong Thầy từ bi cho con sáng tỏ điều này. Tạ ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-09-2018

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Kính mong Thầy từ bi giúp con hiểu các cụm từ "tướng chung và tướng riêng" của các pháp; "Không và Vô Tướng" là gì ạ.
Xin tạ ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-08-2018

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Con nghe pháp của Thầy được khoảng 2 năm rồi. Có lúc con thực hành thận trọng, chú tâm, quan sát theo như Thầy hướng dẫn. Nhưng khi thực hành thì con lại thấy tâm nặng nề, đôi khi khá là mệt mỏi. Khi mệt mỏi quá thì con lại ngưng một thời gian (tại con nghĩ thả trôi cho Pháp dạy con ạ). Dừng một thời gian thì con lại thực hành tiếp. Cứ như vậy lúc thực hành, lúc ngưng.
Hôm nay con nghe bài pháp: "Làm sao khi có tạp niệm" thì con nghe Thầy nói: thận trọng, chú tâm, quan sát là đối với thân thọ tâm pháp của chính mình, chứ không phải là trên đối tượng. Thì con mới hiếu ra là lâu nay con thực hành bị sai: con thực hành trên đối tượng. Thầy cho con hỏi: nếu mình thực hành thận trọng, chú tâm, quan sát trên thân thọ tâm pháp của mình, mà không trên đối tượng thì khi đó mình sẽ không tập trung vào đối tượng, lúc đó làm việc sẽ không chính xác nữa. Con hiểu như vậy bị sai chỗ nào ạ? Con mong Thầy chỉ bảo giúp con.
Con đê đầu đảnh lễ Thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »