loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 262 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'bệnh tật'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 14-07-2021

Câu hỏi:

Thua Thay theo con hieu tu la su dung tinh tan chanh niem tinh giac de dieu chinh nhan thuc va hanh vi. Thoi gian gan day con benh tat nhieu nen con cung muon quan tam den viec cai thien suc khoe, nhung lai nghi chac ban nga lai muon tro thanh, vi khi nghe phap thoai con hieu, neu minh tron ven nhu minh dang la thi khoe manh hay benh tat cung tu duoc het. Vay suc khoe dong vai tro nhu the nao trong viec tu tap? Con nghe nhieu giang su noi rang neu khong khoe thi khong tu duoc. Xin Thay giup con van de nay a.
Con xin cam on Thay va kinh chuc Thay suc khoe, an lac.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-07-2021

Câu hỏi:

Dạ con xin thành kính đảnh lễ thầy!
Dạo trước cơ thể con không khỏe và gần đây con phát hiện mình bị bệnh về tuyến giáp, lúc đó do chưa thật sự đối diện với các sự kiện này bao giờ nên tâm con rất rối loạn, sợ hãi. Nhưng nhờ duyên ấy con học được tâm khi cứ thận trọng để tâm đau khổ đến rồi đi. Con nhìn tay chân, chỗ đau, chỗ bệnh bằng mắt và tâm để thấy ra sự vô thường trên thân thể mình, tuy con biết rõ mình còn chấp vào thân ấy. Nhưng tâm con giờ không còn đau khổ, con đã học ra mình phải nhìn thấy tâm mỗi lúc. Tâm có qua lại theo các phận sự nhưng tâm vẫn ở đây. Vậy là khổ con bớt. Nhiều khi con hành sai chú tâm quá nhức đầu do tham ái muốn thấy. Tâm lại bắt con buông ra để nó tự nhiên. Tối con nhắm mắt buông thư mà có lúc đầu con biến mất, tay con biến mất, tâm còn biết tai còn nghe mà khoảng tối cứ mở rộng ra. Có lúc con thấy kì diệu quá thầy ạ.
Nhờ có thầy mà con mới con duyên bước đi trên con đường đạo. Con biết ơn thầy. Con có hành gì sai xin thầy chỉ dạy để con thay đổi.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-07-2021

Câu hỏi:

Dạ con kính chào sư ông.
Con được tin một người bạn trong chỗ làm cũ của con bị mắc Covid, con lo sợ nghĩ tới em ấy không biết sẽ ra sao. Con có hướng tâm cầu nguyện cho em ấy và con xin phép sư Ông có thể rải tâm từ cho em ấy được không ạ? Con xin thành kính đảnh lễ và tri ân sư Ông. Em ấy tên là Mỹ Anh ạ.
Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-06-2021

Câu hỏi:

Dạ con xin kính đảnh lễ Thầy.
Giữa tình hình dịch bệnh hiện nay và đặc biệt ở Sài Gòn, điều tốt nhất tụi con có thể làm là tuân thủ các quy định phòng chống dịch và luôn rõ biết mình để tâm khỏi lăng xăng, lo lắng, phải không ạ?
Và Covid có phải là bài học của Pháp đưa đến để mọi người biết sống chậm hơn, quay về bên trong nhiều hơn không ạ?
Và có cách nào để cầu nguyện cho dịch bệnh được qua đi hay để pháp vận hành theo cách tự nhiên cùa Pháp ạ?
Con mong Thầy luôn có nhiều sức khoẻ để hướng dẫn hàng hậu học chúng con. Namo Buhda!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-03-2021

Câu hỏi:

Thưa thầy, con là người bị suy giảm thính lực khá nhiều và giọng con hơi ngọng, vì thế cũng gặp vài khó khăn trong cuộc sống. Con có theo dõi, dựa vào lý trí và cảm nhận của con thì con thấy điều này là do trong quá khứ con đã lấn át, chen ngang, không chịu lắng nghe người khác vì con cho rằng mình thông minh, biết nhiều tất nhiên mình đúng và người khác sai. Ngoài ra còn có thể con sống khá phóng dật, không có nề nếp quy củ.
Con muốn hỏi thầy giúp đỡ con là:
1. Con nên đối diện điều này như thế nào ở hiện tại? Mặc dù con có máy trợ thính giúp đỡ nhưng điều này cứ như tảng đá đè nặng trong lòng. Con cứ oán trách mãi không sao bỏ được.
2. Thầy có biết trường hợp nào người khuyết tật có thể phục hồi (cải thiện) chức năng không?
Con cảm tạ thầy đã lắng nghe con. Con chúc mong thầy nhiều sức khoẻ và an vui.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-03-2021

Câu hỏi:

Kính sư thầy con có vài suy nghĩ về bệnh tật kính mong thầy giúp con sáng tỏ ạ. Con cám ơn sư thầy.
Con là y sỹ trung cấp, con trực tiếp khám chữa bệnh thông thường cho người bệnh của 1 xã. Con thấy có nhiều người bệnh lâu năm đi khắp nơi ở các bệnh viện lớn lâu năm, đi các bác sỹ chuyên khoa. Điều trị hoài nhưng vẫn không hết. Nhưng có vài trường hợp họ gặp con, con kê thuốc nhưng vẫn là thuốc theo phác đồ điều trị như các bác sỹ hay bệnh viện tuyến trung ương kia, thuốc ở trạm y tế xã con làm hầu hết là các loại thuốc rẻ tiền nhất. Nhưng hiệu quả điều trị khá cao, có nhiều người hết bệnh hẳn.
Con không hiểu là tại sao cũng thuốc hoạt chất như vậy, mà các tuyến điều trị cao hơn không khỏi, con kê lại khỏi.
Con nghĩ là có phải khi họ đến gặp con là lúc nhân duyên sinh bệnh của họ đã hết hay sao ạ.?
Con xin cám ơn sư thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-01-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Từ ngày nghe pháp thoại và đọc sách của Thầy trên trang web và thấy ra sự giản dị và đầy vi diệu trong Pháp của Thầy, được Thầy ban cho pháp danh là Tâm Nhuận Đạo, con nghĩ rằng mình đã có thể ung dung tự tại, sống tùy duyên thuận pháp được rồi.
Nhưng hóa ra con nhầm Thầy ơi! Hình như Pháp muốn thử thách con nên đã mang đến cho con một căn bệnh mà trước đây con nghĩ con không bao giờ mắc phải, vì con luôn kỹ lưỡng trong việc ăn uống và giữ gìn sức khỏe nên chắc không bị (cái này cũng làm vì mục đích mong cầu phải không Thầy), đó là bệnh cao huyết áp. Từ đó mọi thứ trong con sụp đổ hoàn toàn. Cái bản ngã cho là, muốn phải là, mong sẽ là... nó chiếm quyền chỉ huy và nó chống đối lại căn bệnh khiến con vô cùng mệt mỏi, con biết rằng nếu như vậy thì bệnh sẽ xấu đi. Con đã đi Bs khám và uống thuốc cũng tạm ổn rồi. Con cố gắng trở lại chính mình để sáng suốt, định tĩnh, trong lành như lời Thầy dạy để làm bạn với căn bệnh này nhưng nó bị thất bại hoài.
Qua đây con thấy ra một vấn đề là pháp Thầy giảng con mới hiểu trên lý chứ sự thì chưa thông.
Viết ra những dòng này giải bày với Thầy - một vị Thầy mà con vô cùng tôn kính - để mong với tâm từ bi vô lượng của Thầy sẽ giúp con có đủ sức tinh tấn để vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Thầy ơi, Thầy cho con một lời khuyên.
Con thành kính tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-01-2021

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ sư ông,
Gần một năm qua con thường nghe những bài giảng Pháp của sư ông, nghe lần đầu chưa hiểu thì con nghe lại nhiều lần nữa. Con càng nghe sư ông giảng con càng thấy Pháp Phật hay biết bao.
Hiện cha con đang bệnh nặng, không biết cha sẽ mất vào giờ phút nào. Con thương cha nhiều nhưng con không biết phải làm sao. Con có suy nghĩ nếu Cha không còn thì một phần sự sống của cha vẫn còn tồn tại trong hai chị em con, nếu con cố gắng tu thật tốt thì cũng có nghĩa một phần sự sống đó của cha cũng đang tu thật tốt, lúc đó cha sẽ được sống gần với Phật hơn. Đó là cách báo hiếu cho cha mẹ phải không sư ông.
Con tuổi kỷ mùi, con chưa từng lập gia đình, nếu con xin sư ông cho con thọ giới làm ni, rồi con xin về tu tại gia để phụng dưỡng mẹ, con vẫn tiếp tục nghe Pháp của sư ông giảng và thực hành theo, như vậy có được không sư ông.
Kính mong sư ông chỉ dạy cho con.
Nam mô Phật Thích Ca Mâu Ni

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-01-2021

Câu hỏi:

Thưa Thầy, con được nghe nhiều bài giảng của Thầy. Có 1 lần Thầy nói lúc trước Thầy bị bệnh đường ruột rất nặng. Con xin hỏi Thầy đã chữa trị bằng phương pháp gì để hết bệnh ạ? Hiện con ở Mỹ. Con cũng bị bệnh đường ruột và đã chữa trị uống thuốc, soi ruột 1 thời gian dài mà vẫn không hết. Xin Thầy cho con 1 lời khuyên. Con thành tâm cảm ơn Thầy.
Kính chúc Thầy luôn an lạc và khỏe mạnh.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-01-2021

Câu hỏi:

Kích bạch thầy!
Những năm trước đây, con đã từng có ý định xuất gia đi tu. Nhưng ngày con chuẩn bị để đi thì bệnh tật ập tới, giống như nghiệp đổ xuống nên con không đi được. Ngày đó con cũng chưa thật sự sâu sắc về việc đi tu.
Đến hôm nay đã là 8 năm sống cùng bệnh tật. Con vẫn luôn tìm thầy, tìm thuốc hy vọng sức khoẻ sẽ tốt lên để làm việc và sống vui khoẻ. Nhưng hôm nay, bệnh tật lại phát triển sang một giai đoạn mới. Con bị thêm U giáp và cường giáp. Bệnh tật làm con hoảng loạn và dễ xúc động, con bây giờ cảm thấy sợ lắm, sợ mình thuốc thang sẽ không khỏi bệnh. Con sợ mình sẽ ra đi trong đau đớn của xác thân.
Những lúc bình tĩnh thì con nghĩ rằng rồi mình sẽ khoẻ mạnh bằng thuốc thang và việc rèn luyện cơ thể. Nhưng phần lớn thời gian con thấy sợ.
Xin thầy từ bi giảng giải cho con. Con cảm ơn thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »