loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 176 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'thực chứng & giác ngộ'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 27-08-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ thầy ạ con có một câu hỏi mong thầy khai thị giúp con là có một người rõ ràng họ đã giác ngộ rồi và cái cảm giác trong tâm rất thanh tịnh. Nhưng khi họ sống ở một môi trường không tốt một thời gian thì tất cả những cảm giác thanh tịnh bên trong tâm họ dần không còn nữa. Vậy làm sao để họ có thể tìm được cái cảm giác mà họ đã giác ngộ như lúc đầu ạ, dù họ rất cố gắng để tìm cái cảm giác trong tâm đó nhưng vẫn không được. Con xin cảm ơn thầy

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-07-2022

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Con xin thầy chỉ giúp con một vấn đề liên quan đến thần khí và sắc khí trên gương mặt con ạ.
Mắt con bị cận nên nó có hiện tượng mắt to hơn khi con chưa bị cận.
Mọi người xung quanh con hay nói con bị thoát thần thoát khí. Rồi nhìn con ngủ thì mắt nhắm không hết (nhưng mấy điều này con không biết).
Con thấy bản thân có mệt khi làm việc căng thẳng.
Nhưng mấy lời nói này làm con suy nghĩ và có gì đó trong tâm sự lo lắng. Con không biết phải làm gì ngoài việc ngồi thiền - nghe pháp - tụng kinh.
Thầy cho con xin lời khuyên ạ.
Con cảm ơn Thầy. Con xin kính chúc thầy mạnh khỏe!
Con chào Thầy ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-04-2022

Câu hỏi:

Kính thưa thầy. Con rất vui mừng được thầy trả lời khai thị. Và thật kỳ diệu là con chợt nhận ra rằng đã ngộ được điều gì đó ngay sau khi đọc câu trả lời từ thày. Con chợt nhận ra rằng chính bản ngã đã khiến con sử dụng lý trí để tìm cầu giác ngộ. Trong khi giác ngộ chỉ đơn giản là luôn thường nhìn thấy thân tâm mình trong mọi khoảnh khắc tương giao với vô thường của pháp, thấy được mọi thứ đang diễn ra trong tâm mình... Trở về với chính mình, con đã thấy mình vẫn hay thường làm việc quan sát đó cho dù hay bị thất niệm. Nhưng giờ con đã hiểu là chỉ cần luôn sáng suốt để thấy rõ chính mình trong từng giây phút cũng đã là giác ngộ ngay tại đó rồi, không cần qua thời gian nữa.... liễu liễu thường tri cũng đã là giác ngộ rồi... con nghĩ vậy có đúng không ạ?
Con xin đảnh lễ tri ân công đức khai ngộ của thày ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-02-2022

Câu hỏi:

Thưa thầy,
Mỗi người đều có một bài học giác ngộ riêng, tức là không cần phải nếm trải hết khổ trên thế gian này mới giác ngộ, mà pháp tự đến theo duyên của mình phải không ạ?
Con xin cảm ơn thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-01-2022

Câu hỏi:

Kính bạch thầy cho con hỏi. Con có cần cầu giác ngộ giải thoát không. vì sao ạ. Con xin tri ân công đức của thầy rất nhiều.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-01-2022

Câu hỏi:

Chào thầy ạ:
Khi mình nhận biết THÂN THỌ TÂM PHÁP nơi chính mình - có mối quan hệ ra sao với KIẾN TÁNH KHỞI TU?

CON MONG SƯ ÔNG GIẢI ĐÁP CÂU HỎI NÀY CHO CON Ạ. Con cám ơn sư ông nhiều.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-01-2022

Câu hỏi:

Theo Thầy để giác ngộ được thì có cần nghe Pháp trực tiếp từ một vị thầy đã giác ngộ không ạ, hay là đọc hoặc nghe gián tiếp cũng được ạ.
Con băn khoăn điều này vì không muốn mình đi sai đường.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-01-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ sư ông,
Sư ông ơi, nếu kiếp này con cố gắng tu tập thì con có cơ duyên đắc được đạo quả nào không thưa sư ông?
Con xin đảnh lễ sư ông.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-12-2021

Câu hỏi:

Kinh thua Thay!
Giac ngo giai thoat van co the dat duoc giau co, manh khoe nhu thuong nhung khong chap vao nhung gi dat duoc, co dung khong Thay?
Con xin cam on Thay!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-12-2021

Câu hỏi:

Con kính bạch trên Sư Ông,
Vừa qua con thấy trên mạng có chia sẻ một danh ngôn của nhà tâm lý học Thụy Sĩ Carl Jung: "Mấu chốt chung của Đức Chúa không phải là ta phải trở nên y hệt như ngài, nhưng ta phải trở thành chính mình theo cách mà ngài đã trở thành chính ngài. Đức Chúa không phải là một ngoại lệ vĩ đại, ngài là là một tấm gương vĩ đại" (“The whole point of Jesus’s life was not that we should become exactly like him, but that we should become ourselves in the same way he became himself. Jesus was not the great exception but the great example”). Hình như "become ourselves" trong đây nên hiểu là "thấy ra chính mình" hơn là "trở thành chính mình". Con thấy rằng câu nói này... có gì đó tương đồng với lời dạy của Sư Ông, phải chăng cũng cùng một ý nghĩa khi Sư Ông chỉ cho chúng con trở về với cái thực tại đang là?
Nguyện mọi chúng sanh được an vui.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »