loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 26 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'thề nguyện & cầu nguyện'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 22-12-2021

Câu hỏi:

Dạ con xin đảnh lễ thầy ạ.
Thưa thầy, chiều nay con đi tiêm vắc xin ngừa Covid, dù tiếp tục ở lại đây hay sẽ phải đi tiếp cuộc luân hồi tới nơi đâu, con cũng đều sẵn sàng, không có gì ngại. Con chỉ xin thầy chúc nguyện cho con, dù có đi đâu con cũng biết đi trên đường chánh pháp, hướng tới giác ngộ giải thoát. Đây là nguyện mà con hằng nguyện trong các kiếp. Thầy có thể giúp con không ạ? Con xin cảm ơn thầy.
Namo Buddhaya.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-12-2021

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ sư ông.
Thưa sư ông lời nguyện của con có thể rút lại được không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-05-2021

Câu hỏi:

Kính Bạch Ngài,

Dạ xin Ngài cho con hỏi về việc khi mình ước nguyện 1 điều gì thì mình nguyện "Chân Ngôn" nhưng con không biết phải làm như thế nào. Ví dụ như Ngài Aṅgulimāla. Ngài gặp 1 người đàn bà có chửa nhưng không thể nào giúp cho sản phụ sanh được nên phải hỏi Đức Phật làm sao cứu được. Ngài dạy là từ khi trở thành bậc thánh, chưa hại ai thì nguyện cho sản phụ này sanh được. Con không biết oai lực của chân ngôn và làm sao để nguyện.

Dạ con xin cảm ơn Ngài và mong sao Ngài luôn được sức khoẻ để giáo hóa chúng con.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-05-2021

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Con xin thành kính đảnh lễ Sư Ông.
Con có 1 vấn đề cảm thấy hơi băn khoăn, mong Sư Ông từ bi khai thị giúp con ạ.
Lúc trước do tâm con mong cầu nóng vội quá nên có lần trước khi đi ngủ con niệm Phật và cầu xin Đức Phật cho con đạt được cái này cái kia, và hứa khi đạt được là con sẽ làm điều này, điều kia, nếu không làm sẽ không được này được kia. Tới khi đạt được ý nguyện rồi thì con lại sinh lười làm điều đã hứa, mặc dù con đã cố gắng làm nhiều lần, nhưng vẫn cứ sanh lười và làm đứt quãng, từ đó con cảm nhận được tâm con có cảm giác sợ hãi và lo lắng.
Nhưng cũng qua tình cảnh đó thì con lại có 1 thái độ nhận thức khác là kể từ khi trải qua cảm giác lo lắng sợ hãi đó thì con lại cảnh giác với lời nói của con hơn, con không giám hứa bừa với bất kì ai. Từ đó con cũng thấy có cái hay khi con trải qua chuyện đó. Có phải đó là bài học con đã thấy ra và nên thực hành sửa đổi không Sư Ông? Và với những lời hứa lúc trước nếu con không thực hiện được thì chắc chắn con sẽ mang tội, nhưng cũng qua đó con cũng thấy được bài học lớn, nên giờ con nghĩ chắc đó bài học của Pháp đưa đến để cho con giác ngộ, còn lời đã hứa thì bây giờ con vẫn cứ cần mẫn làm, tâm cảm thấy chưa sốt sắng làm nhiều thì chưa làm nhiều, muốn làm ít thì làm từng tí, cứ gieo từ từ từng chút từng chút 1, chứ con không ép buộc gò bó bản thân quá, chắc cũng được đúng không Sư Ông?
Con thành kính chúc sức khỏe Sư Ông thật nhiều, để Sư Ông có thể bên chúng con chỉ dẫn cho chúng con được lâu thêm ạ.
Trong tâm con luôn muốn đủ duyên để gặp Sư Ông ngoài đời 1 lần ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-03-2021

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy,
Mẹ con mới mất, trước đây con có nguyện khi mẹ mất sẽ cạo tóc, do mẹ con bị tai biến, sống đời thực vật 8 năm, thân thể co quắt lại rất khổ. Bây giờ mẹ con đi rồi, xin hỏi Thầy con muốn thực hiện lời nguyện của mình sẽ làm như thế nào ạ?
Con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-01-2021

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy.
Con muốn hỏi người Phật tử tại gia như con có được phát nguyện thực hành 10 ba-la-mật không?
Con phát nguyện trước Tôn Tượng ĐÚC PHẬT tại nhà con rằng từ đây về sau con xin thực hành 10 hạnh ba-la-mật do Đúc Phật chỉ dạy, nhứt là trí tuệ và tinh tấn ba-la-mật. Nhờ vào 2 ba-la-mật nầy để bổ túc cho tròn đủ 10 hạnh ba-la-mật với mục đích thoát li sanh tử và thấy rõ Niết-bàn trong tương lai.
Kính thưa Thầy, con phát nguyện vậy có nên không, con xin Thầy chỉ dạy ạ.
Con kính tri ân Thầy. Xin Thầy cho con lời khuyên để con có thể thực hành đúng pháp.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-01-2021

Câu hỏi:

Kính thưa sư ông! Con là nữ cư sĩ. Con có câu hỏi mong sư ông trả lời giùm con ạ! Con rất có duyên với đức Phật bổn sư Thích-ca! Con rất tin ngài. Con từng cầu nguyện ngài và cảm ứng cảm nhận ngài đã ban ơn lành cho con! Nay con muốn xin Phật một chuyện thiện lành hợp lẽ đạo thì Phật có ban cho con không ạ? Con sẽ niệm danh hiệu Ngài. Tri ân công đức Ngài. Lạy đảnh lễ Ngài. Cầu nguyện tha thiết. Bỏ ác làm lành và giữ giới. Đồng thời làm phước hồi hướng cúng đèn tealight trước Kim thân Phật. Xin sư ông chỉ bày! Tri ân sư ông.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-01-2020

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy!
Con xin được phép hỏi Thầy nếu như con đã phát nguyện trước một Vị Thiền Sư sẽ trở thành một sadi ni. Thì nếu như kiếp này con chưa đủ phước duyên để trở thành một sadi ni thì cơ duyên đó cũng như một hạt giống để một kiếp nào đó con vẫn có thể gặp được Phật Pháp và hoàn thành tâm nguyện đó phải không Thầy?
Con xin tạ ơn Thầy!
Con xin chúc Thầy luôn khỏe mạnh!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-07-2019

Câu hỏi:

Thưa thầy! Con thấy ngày nay có nhiều ngôi chùa tổ chức các nghi lễ cầu an, cầu siêu, tổ chức các Phật sự theo kiểu thu hút người ta đến chùa. Những nghi lễ đó thì to lớn trang hoàng nhưng lại nghèo nàn về chất lượng và con thấy dường như tất cả những thứ đó đang dần đánh mất đi tính chất giác ngộ của Đạo Phật, biến Đạo Phật trở nên mê tín.
Theo như con được biết Đức Phật ngài không dạy như vậy mà ngài dạy chúng sinh hãy nhìn thẳng vào những nỗi đau khổ đó để thấy ra 4 sự thật: khổ, nhân sinh khổ, khổ diệt và con đường diệt khổ. Ngoài ra, những hình thức cầu an, cầu siêu như bây giờ con thấy nó không hợp với chánh đạo mà nó làm cho con người ta tăng thêm lòng mê tín. Xin thầy hoan hỉ giải thích giúp con!
Con kính đảnh lễ biết ơn thầy và chúc thầy thật nhiều sức khỏe
Con Tịnh Tâm

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-07-2019

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, con cảm thấy thật hạnh phúc vì Thầy luôn ở bên chúng con và cho chúng con những lời chỉ dạy vô cùng quý giá và dẫn chúng con đi từng bước trong trên lộ trình giải thoát
Dạ con bạch Thầy Con có một ước nguyện là sau khi xả bỏ thân này thì được sanh về cảnh giới tây phương con cũng tin là cõi nước đó có thật và chỉ cần tâm con tương ưng với cảnh giới đó thì sẽ được sanh về và con cũng hy vọng rằng nhờ thực tập theo lời Thầy dạy là sống chánh niệm tỉnh giác thì đến một ngày nào đó tâm con sẽ được thanh tịnh và tương ưng cảnh giới Tây Phương, và nếu như con chưa đủ phước duyên để sanh về cảnh giới đó thì con sanh ra ở cõi nào cũng được gặp minh sư chỉ dạy tu tập cho đến ngày thành tựu chí nguyện giải thoát, tự lợi, lợi tha,
Dạ con bạch Thầy con ước nguyện như vậy có đúng không ạ hay là con chỉ được ước nguyện một điều thôi hoặc là chỉ một tâm niệm cầu vãng sanh, hoặc là tái sanh để tu tập tiếp, chứ hai đường như vậy là không được ạ Con bạch Thầy, Nam Mô A Di Đà Phật, con tri ân Thầy

Xem Câu Trả Lời »