loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 29 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'thề nguyện & cầu nguyện'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 07-03-2022

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Sư Ông!
Bạch Sư Ông chỉ dạy cho con một việc!
Thời gian gần đây con thấy có nhiều vị Sư chỉ dẫn Phật Tử phải nguyện như thế này thế kia sau mỗi lần làm thiện Pháp dù là việc thiện nhỏ.
Con xin Sư Ông chỉ dẫn giúp con việc này có đúng không và nên nguyện như thế nào?
Con kính tri ân Sư Ông! Con kính mừng Sư Ông thêm một tuổi đạo!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-02-2022

Câu hỏi:

Dạ thưa Sư Ông con xin phép hỏi chút. Con rất thích Niệm Phật và thích cầu nguyện Quốc thái dân an, muôn loài chúng sanh đựơc bình an hạnh phúc, người người nhà nhà đều biết đến Đạo Phật… vậy có phải tà kiến không chân chánh phải không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-12-2021

Câu hỏi:

Dạ con xin đảnh lễ thầy ạ.
Thưa thầy, chiều nay con đi tiêm vắc xin ngừa Covid, dù tiếp tục ở lại đây hay sẽ phải đi tiếp cuộc luân hồi tới nơi đâu, con cũng đều sẵn sàng, không có gì ngại. Con chỉ xin thầy chúc nguyện cho con, dù có đi đâu con cũng biết đi trên đường chánh pháp, hướng tới giác ngộ giải thoát. Đây là nguyện mà con hằng nguyện trong các kiếp. Thầy có thể giúp con không ạ? Con xin cảm ơn thầy.
Namo Buddhaya.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-12-2021

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ sư ông.
Thưa sư ông lời nguyện của con có thể rút lại được không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-05-2021

Câu hỏi:

Kính Bạch Ngài,

Dạ xin Ngài cho con hỏi về việc khi mình ước nguyện 1 điều gì thì mình nguyện "Chân Ngôn" nhưng con không biết phải làm như thế nào. Ví dụ như Ngài Aṅgulimāla. Ngài gặp 1 người đàn bà có chửa nhưng không thể nào giúp cho sản phụ sanh được nên phải hỏi Đức Phật làm sao cứu được. Ngài dạy là từ khi trở thành bậc thánh, chưa hại ai thì nguyện cho sản phụ này sanh được. Con không biết oai lực của chân ngôn và làm sao để nguyện.

Dạ con xin cảm ơn Ngài và mong sao Ngài luôn được sức khoẻ để giáo hóa chúng con.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-05-2021

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Con xin thành kính đảnh lễ Sư Ông.
Con có 1 vấn đề cảm thấy hơi băn khoăn, mong Sư Ông từ bi khai thị giúp con ạ.
Lúc trước do tâm con mong cầu nóng vội quá nên có lần trước khi đi ngủ con niệm Phật và cầu xin Đức Phật cho con đạt được cái này cái kia, và hứa khi đạt được là con sẽ làm điều này, điều kia, nếu không làm sẽ không được này được kia. Tới khi đạt được ý nguyện rồi thì con lại sinh lười làm điều đã hứa, mặc dù con đã cố gắng làm nhiều lần, nhưng vẫn cứ sanh lười và làm đứt quãng, từ đó con cảm nhận được tâm con có cảm giác sợ hãi và lo lắng.
Nhưng cũng qua tình cảnh đó thì con lại có 1 thái độ nhận thức khác là kể từ khi trải qua cảm giác lo lắng sợ hãi đó thì con lại cảnh giác với lời nói của con hơn, con không giám hứa bừa với bất kì ai. Từ đó con cũng thấy có cái hay khi con trải qua chuyện đó. Có phải đó là bài học con đã thấy ra và nên thực hành sửa đổi không Sư Ông? Và với những lời hứa lúc trước nếu con không thực hiện được thì chắc chắn con sẽ mang tội, nhưng cũng qua đó con cũng thấy được bài học lớn, nên giờ con nghĩ chắc đó bài học của Pháp đưa đến để cho con giác ngộ, còn lời đã hứa thì bây giờ con vẫn cứ cần mẫn làm, tâm cảm thấy chưa sốt sắng làm nhiều thì chưa làm nhiều, muốn làm ít thì làm từng tí, cứ gieo từ từ từng chút từng chút 1, chứ con không ép buộc gò bó bản thân quá, chắc cũng được đúng không Sư Ông?
Con thành kính chúc sức khỏe Sư Ông thật nhiều, để Sư Ông có thể bên chúng con chỉ dẫn cho chúng con được lâu thêm ạ.
Trong tâm con luôn muốn đủ duyên để gặp Sư Ông ngoài đời 1 lần ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-03-2021

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy,
Mẹ con mới mất, trước đây con có nguyện khi mẹ mất sẽ cạo tóc, do mẹ con bị tai biến, sống đời thực vật 8 năm, thân thể co quắt lại rất khổ. Bây giờ mẹ con đi rồi, xin hỏi Thầy con muốn thực hiện lời nguyện của mình sẽ làm như thế nào ạ?
Con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 23-01-2021

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy.
Con muốn hỏi người Phật tử tại gia như con có được phát nguyện thực hành 10 ba-la-mật không?
Con phát nguyện trước Tôn Tượng ĐÚC PHẬT tại nhà con rằng từ đây về sau con xin thực hành 10 hạnh ba-la-mật do Đúc Phật chỉ dạy, nhứt là trí tuệ và tinh tấn ba-la-mật. Nhờ vào 2 ba-la-mật nầy để bổ túc cho tròn đủ 10 hạnh ba-la-mật với mục đích thoát li sanh tử và thấy rõ Niết-bàn trong tương lai.
Kính thưa Thầy, con phát nguyện vậy có nên không, con xin Thầy chỉ dạy ạ.
Con kính tri ân Thầy. Xin Thầy cho con lời khuyên để con có thể thực hành đúng pháp.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-01-2021

Câu hỏi:

Kính thưa sư ông! Con là nữ cư sĩ. Con có câu hỏi mong sư ông trả lời giùm con ạ! Con rất có duyên với đức Phật bổn sư Thích-ca! Con rất tin ngài. Con từng cầu nguyện ngài và cảm ứng cảm nhận ngài đã ban ơn lành cho con! Nay con muốn xin Phật một chuyện thiện lành hợp lẽ đạo thì Phật có ban cho con không ạ? Con sẽ niệm danh hiệu Ngài. Tri ân công đức Ngài. Lạy đảnh lễ Ngài. Cầu nguyện tha thiết. Bỏ ác làm lành và giữ giới. Đồng thời làm phước hồi hướng cúng đèn tealight trước Kim thân Phật. Xin sư ông chỉ bày! Tri ân sư ông.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-01-2020

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy!
Con xin được phép hỏi Thầy nếu như con đã phát nguyện trước một Vị Thiền Sư sẽ trở thành một sadi ni. Thì nếu như kiếp này con chưa đủ phước duyên để trở thành một sadi ni thì cơ duyên đó cũng như một hạt giống để một kiếp nào đó con vẫn có thể gặp được Phật Pháp và hoàn thành tâm nguyện đó phải không Thầy?
Con xin tạ ơn Thầy!
Con xin chúc Thầy luôn khỏe mạnh!

Xem Câu Trả Lời »