loading
Chia sẻ
NASA chính thức bác bỏ tin đồn đoán "Ngày tận thế"


Trên trang web chính thức, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa đưa ra thông báo mới nhất bác bỏ những tin đồn về "Ngày tận thế" trong năm 2012.

Các nhà khoa học của NASA tin chắc rằng bất chấp vô số điềm báo và dự đoán, "Ngày tận thế" trong tháng 12 năm nay sẽ không xảy ra.

Trong thông báo đăng trên trang web, NASA khẳng định: "Hành tinh của chúng ta tồn tại ổn thỏa suốt hơn 4 tỷ năm và nhận định rằng sự kết thúc của thế giới sẽ nhanh đến là không hề có bất kỳ cơ sở khoa học nào".

Một trong số những đồn đoán nói rằng Trái đất sẽ va phải thiên thể lang thang trong hệ Mặt trời là hành tinh huyền thoại Nibiru, mà sự tồn tại dường như đã được sấm truyền của người Sumer báo trước. Thoạt đầu mốc đại thảm họa theo kịch bản này là tháng 5/2003.

Tuy nhiên, khi điều đó không xảy ra và mốc tận thế đã được dời đến 21 tháng 12 năm 2012. Chính đây là ngày cuối cùng từ chu kỳ lịch của người Maya cổ đại.

Các nhà khoa học NASA sẽ tiến hành hội nghị Internet trong hình thức videochat của Google, lý giải chi tiết vì sao các lý thuyết về "Ngày tận thế" đang đến gần chỉ thuần túy là sản phẩm hư cấu.

Vài ngày qua, một số trang mạng đưa tin về một "thông tin mật của NASA" đề cập đến ngày 21/12/2012 Trái đất sẽ bị đảo ngược 180 độ so với hiện tại, các lục địa bị thay đổi vị trí và sự sống hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, theo trang web chính thức của NASA, những thông tin về "Ngày tận thế" lan truyền trên internet những ngày gần đây đã bị hiểu sai và phóng đại so với bản gốc. Tháng Ba năm nay, NASA đã đăng bài viết giải thích những thắc mắc phổ biến của người dân hiện nay về cái gọi là "Ngày tận thế".

Theo đó, những lời đồn về ngày tận thế sinh ra từ lịch Maya cổ đại và sự tưởng tượng về hành tinh Niburu với kích thước gấp 4 lần Trái đất đang lao về phía hành tinh xanh.

NASA khẳng định những lời đồn nói trên không có căn cứ khoa học bởi vì nếu có một tiểu hành tinh đang lao thẳng về Trái đất, thì các nhà khoa học cùng với những thiết bị hiện nay có thể phát hiện trước vụ va chạm khoảng 10 năm và đến bây giờ vẫn chưa có điều gì đáng lo ngại.

Liên quan đến bộ lịch cổ của người Maya, nghiên cứu mới nhất của các những giáo sư đang công tác tại đại học Boston, Mỹ, ngày 21.12.2012 cho thấy đây là một ngày bình thường. Theo các chuyên gia này, ngày 21.12.2012 là thời điểm lịch Maya kết thúc 1 chu kì 6.000 năm để bước sang chu kì mới. Nó giống như đêm giao thừa 31.12 hàng năm vậy.

Về bão Mặt trời, các nhà khoa học cho biết với chu kì 11 năm của mình, cơn bão tiếp theo sẽ xuất hiện vào tháng 5.2013 và đây là quy luật hoạt động của Mặt trời.

Còn việc trục quay Trái Đất bị thay đổi thì hoàn toàn không thể xảy ra. Hơn 700 ngàn năm qua, Trái đất và Mặt trăng đã chuyển động cùng với nhau rất ổn định. Để có thể xảy ra sự thay đổi này, vũ trụ cần ít nhất là nửa triệu năm nữa.

(Theo VTC News)

 

 
Trở lại     Đầu trang