loading
Sống khỏe
Cảnh giác với nước uống có gaz


Chỉ một lon nước giải khát không cồn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đột quỵ lên 1,5 lần. Ngoài ra tiêu thụ nước giải khát có gaz còn làm hại gan giống như nghiện rượu và gây tiểu đường.

  


Nước giải khát có gaz ẩn chứa nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Ảnh minh họa.

  

Các nhà nghiên cứu Trường ĐH Maimi (Mỹ) cho rằng một vài lon limonade hoặc Coca-cola mà trước đây coi như chất giải khát không có hại cho sức khỏe, thực ra lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Những người hàng ngày uống Coca-cola hoặc limonade thì 43%bị mắc những bệnh tim mạch các dạng khác nhau.

Tiến sĩ Hanna Gardener cho biết: “Các kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có một liên hệ tiềm năng giữa việc dùng các nước uống không chứa cồn và bệnh tim mạch”.Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận: “Cơ chế vì sao loại nước uống này ảnh hưởng tim mạch thì chưa thật rõ ràng”.

 

 

Ngoài ra, theo báo Daily Mail, các nước uống tương tự cũng chứa những chất làm ngọt nhân tạo, như aspartam, gây ung thư và hại gan.

Cần lưu ý, gần đây các nhà tâm lý học Mỹ cũng từng đưa ra ý kiến là nếu dùng các nước giải khát không cồn có gaz làm những người trưởng thành không kiềm chế được mình và hay gây gổ với người xung quanh.

Dường như tỷ lệ người không hề uống nước giải khát có gaz hoặc uống 1 lon/tuần chỉ chiếm 23% số dân, còn số người uống từ 14 lon trở lên mỗi tuần lên tới 43%. Tỷ lệ người có khuynh hướng bạo lực ở lứa tuổi thanh thiếu niên không thích nước giải khát có gaz là 15% và ở người lớn thường xuyên uống nước giải khát có gaz là 27%. Những người “nghiện” nước có gaz thể hiện tính hung hăng nhiều hơn những người uống nước không có gaz tới 15 lần.

Một kết luận từ một công trình nghiên cứu khác rất đáng lưu ý là, đa số những người uống từ 5 lon nước có gaz trở lên mỗi tuần thường đồng thời cũng là người hay uống rượu, một số còn hút thuốc.

(Bảo Châu)

 

CÔNG DỤNG CỦA COCA COLA

 

 

1. Trong nhiều bang của Mỹ những đội tuần tra đường sắt thường mang theo 14lit Coca Cola trong hành trang của họ để rửa sạch những vết máu trên đường sau những tai nạn xảy ra.

2. Nếu ta để một cục xương vào bát đựng Coca Cola thì cục xương sẽ tan rã trong hai ngày.

3. Muốn rửa bồn cầu chỉ cần đổ vào đó 1 lon Coca Cola và để một lát, sau đó xả nước bồn cầu sẽ sạch bong.

4. Axit citrque của Coca Cola sẽ làm mất đi vết bẩn ở bát đĩa.

5. Muốn làm sạch những vết rỉ bumpers mạ kền của những chiếc xe hơi chỉ cần lấy một miếng rửa bát bằng kim loại ngâm trong Coca Cola rồi cọ nó thì sẽ sạch ngay.

6. Muốn rửa sạch những dụng cụ bị axit của bình điện ô tô ăn mòn chỉ cần đổ một lon Coca Cola trên chỗ bị ăn mòn.

7. Để làm sạch những vết mỡ ở quần áo chỉ cần đổ một lon Coca Cola vào máy giặt cùng với xà bông.

8. Coca Cola giúp tẩy những vết mỡ trên dụng cụ nhà bếp.

9. Coca Cola cũng giúp rửa sạch những thanh gạt nước của ô tô.

 

NHỮNG BẤT NGỜ VỀ COCA COLA

- Những xe tải vận chuyển Coca Cola đều được nhận biết với dòng chữ “NGUYÊN LIỆU NGUY HIỂM”.

- Những nhà phân phối Coca Cola đã từng dùng nó để rửa những động cơ xe tải của họ đã được hơn 20 năm nay rồi.

- Còn một chi tiết nữa: nước Coca Cola nhẹ được các thầy thuốc và nhà nghiên cứu khoa học coi nó còn nguy hiểm hơn một quả bom nhổ chậm vì lí do nó là hỗn hợp của Coca Cola + aspartame.

- Nó được nghi ngờ là nguyên nhân của bệnh lở ngoài da và thoái hóa về hệ thống thần kinh.

- Lưu ý: Đừng bao giờ uống Coca Cola và đồng thời ăn kẹo bạc hà, bạn sẽ có nguy cơ bị bục dạ dày do phản ứng hóa học.

- Và để kết thúc bài nói này chúng tôi khuyên bạn không nên đánh răng ngay sau khi vừa uống Coca Cola vì nó sẽ làm bong vĩnh viễn men răng.

Sau khi đã đọc xong những thông tin này thì bạn sẽ lựa chọn một ly nước lọc hay một lon Coca Cola? Cùng chia sẻ cho bạn bè biết với nhé!

(Sưu tầm)

 

 
Trở lại     Đầu trang