loading
Sống khỏe
Aspirin, những điều chưa biết


Aspirin (acetylsalicylic acid) chế từ mặt vỏ trong của cây liễu. Trong nhiều thế kỷ, aspirin được coi là một trong những loại thuốc thần kỳ có tác dụng giảm đau, giảm sốt và làm loãng máu.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết hết hữu ích của aspirin. Dưới đây là 7 lợi ích hàng đầu của aspirin có thể làm bạn ngạc nhiên!

 

1. Trị gàu

Đơn giản chỉ cần nghiền một vài viên thuốc thành bột trộn với một ít dầu gội để gội đầu. Xoa xoa để tạo bọt trong vài phút, sau đó gội sạch.

 

2. Ngăn ngừa nấm đất tàn phá khu vườn của bạn

Hòa tan một ít aspirin trong một galoon (3,7 lít) nước, sau đó tưới lên cây. Làm cách này cũng giúp ngừa nấm làm hại cây cảnh.

 

3. Giúp trị mụn

Nghiền một ít aspirin sau đó trộn với nước để làm một miếng dán trị mụn. Dán vào mụn rồi sau một vài phút rửa sạch.

 

4. Loại bỏ vết bẩn mồ hôi trên quần áo

Hòa tan một vài viên thuốc rồi nghiền với một ít nước ấm. Ngâm quần áo vào dung dịch này trong vài giờ.

 

5. Giảm ngứa khi bị rệp cắn

Nhúng một viên aspirin vào nước trong một hoặc hai phút, sau đó chà aspirin vào vết cắn.

 

6. Khởi động lại xe khi hết ắc quy

Đơn giản là chỉ cần nhét hai viên thuốc aspirin vào bình ắc quy. Với cách này bạn có thêm một chút thời gian lái xe đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để thay bình ắc quy mới.

 

7. Loại bỏ những cục chai ở gót chân

Nghiền 4 đến 6 viên aspirin thành bột rồi trộn với nước và nước chanh cho tới khi thành hỗn hợp nhão. Sau đó bôi hỗn hợp đó vào cục chai. Lấy một miếng vải ẩm phủ lên chỗ cục chai và chờ khoản mười phút. Các cục chai sẽ mềm ra, đủ để gọt đi một cách dễ dàng.

(Sưu tầm)

  

 
Trở lại     Đầu trang