loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 577 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tri ân'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 21-12-2021

Câu hỏi:

Bạch Thầy!
Trong quá khứ con chịu đựng nhiều tổn thương về thân xác lẫn tâm hồn, khi nhỏ con bị bỏng toàn thân rất nặng, thời điểm đó hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên con phải sống với những vết bỏng trên người hơn 37 năm qua, con lúc nào cũng mặc cảm tự ti và luôn sống khép kín, dần khiến con xa rời thế giới này... Từ khi con nghe pháp thoại của thầy, con thấy cuộc sống của mình đỡ hơn. Nhưng lúc tĩnh lặng, ký ức trong quá khứ cứ ùa về làm con rơi nước mắt, khi con viết những dòng này, thì nước mắt con chảy không ngừng. Con chỉ tiếc rằng con biết đến Phật pháp quá muộn, phải chỉ con biết sớm hơn thì 37 năm qua con không sống trong nỗi đau khổ. Con cảm ơn, gửi lời tri ân đến thầy và ban tổ chức. A-di-đà Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-11-2021

Câu hỏi:

Sư ông ơi, thời gian gần đây con thấy năng lượng mình tụt đi rất rõ, về cả thể chất lẫn tinh thần. Mỗi lần như vậy con lại mỉm cười với mình bảo là "pháp đang thử thách mày đó", rồi con lại nhớ đến những lời sư ông dạy thầm biết ơn sư ông. Có những lúc tưởng chừng như bế tắc lắm, con lại vào đây xem các anh chị, bạn đồng đạo chia sẻ, con cũng định hỏi sư ông về vấn đề con gặp phải, nhưng rồi mỗi lần điền vào vài ba chữ, con lại tự thấy ra những mong cầu của mình. Thế lại thôi. Mỗi lần con căng thẳng, chỉ cần con mở pháp thoại lên, nghe giọng sư ông giảng, sư ông cười như có gì đó rất từ hoà, làm lòng con nhẹ hẳn, mọi suy tư tan biến đâu hết ấy. Có những bài con nghe đi nghe lại nhiều lần mà mỗi lúc lại mỗi mới, mỗi sâu sắc hơn. Hôm nay con không có gì hơn, chỉ biết viết ở đây những lời này tri ân đến sư ông thôi ạ. Con mong sư ông sức khoẻ và hoàn thành sứ mệnh ở kiếp này.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-11-2021

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Sư Ông
20/11 con kính chúc sư ông sức khỏe, an lành. Con mang ơn sư ông rất nhiều, những câu trả lời của sư ông như chạm vào một nơi sâu nhất trong trái tim con, giúp con can đảm đối diện với chính mình, con chưa có duyên được gặp sư ông ngoài đời nhưng mỗi lần lạy Phật thì con hay nghĩ đến sư ông và cảm giác như con đang đảnh lễ sư ông vậy. Con cảm thấy rất bình an, sau này khi nghe pháp thoại con mới hiểu Tam Bảo là gì và cái cảm giác đó, con mong sư ông luôn khỏe mạnh,an lành.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-11-2021

Câu hỏi:

Kính thưa Sư Ông!
Trước đây có những thất bại, mất mát trong cuộc sống, con trở nên buồn chán, bực bội ... dần dần con bị rơi vào trầm cảm không muốn gì kể cả được sống. Nhưng chính lúc đó, qua pháp của thầy, con lại ngộ ra Chân lý từ trong tuyệt vọng của bản ngã và dần từ đó con chiêm nghiệm cuộc sống.
Cuộc sống trở nên tươi đẹp, an nhiên và bệnh trầm cảm dần đỡ hơn. Mọi khúc mắc của cuộc sống gần như tháo bỏ hết, đó là điều mầu nhiệm và rất tuyệt vời.
Đúng là mọi thứ đến đi đều có lý do và đều giúp ta ngộ ra Chân lý cuộc sống. Và đó là lý do chúng ta có mặt trên cuộc đời.
Với con lúc đau đớn nhất lại mang đến điều ngọt ngào nhất.
Chúc Quý Phật tử nương theo pháp Sư Ông dạy thấy ra chân lý mầu nhiệm tuyệt vời trong đó.
Chúc Sư Ông luôn mạnh khoẻ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-10-2021

Câu hỏi:

Con kính bạch trên Sư Ông,
Gần đây con đọc trang web này, thấy có nhiều người đã thấy ra nguyên lý sống Đạo, thật là lợi ích cho họ!
Mong Sư Ông được thọ lâu!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-10-2021

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy!
Nhân ngày lễ Kathina, con kính chúc Thầy và Quý Tăng, Ni mạnh khỏe, thân tâm thường lạc. Con xin chia sẻ bài thơ của Thầy:

Cuộc đời là vị Thầy
Dạy biết bao chân lý
Chính nước mắt vơi đầy
Là những lời khai thị.

Con xin sống trải nghiệm với Pháp đang là, sống tỉnh thức, trong từng khoảnh khắc với chính mình và với xung quanh.
Con kính cảm ơn Thầy đã dạy dỗ và luôn làm chứng nhân cho hàng hậu học chúng con.

Con kính đảnh lễ tạ ơn Thầy, tạ ơn ba ngôi Tam bảo!
Con, Chân Liễu Khai.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-10-2021

Câu hỏi:

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật
Con kính đảnh lễ thầy. Hôm nay con cùng bạn con Phùng Thu Hương (người bạn đã dẫn dắt con đến với pháp của thầy), cùng hai cháu gái của con, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Hồng Nhung xin cúng dường vào tổ đình Bửu Long một chút tịnh tài nhỏ. Con không biết dùng lời lẽ gì để bày tỏ hết lòng biết ơn của con đối với thầy. Mấy tháng nay con vẫn thực hành theo pháp của thầy "tu mà như không tu". Con nhận thấy cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn. Giảm bớt được phần nào tâm sân, tâm tham, tâm đố kỵ, dính mắc. Giờ đây trong cuộc sống hàng ngày vẫn những công việc đó trong gia đình hay ngoài cửa hàng (con buôn bán ngoài chợ), khi con tiếp xúc với những khách hàng khó tính hay những việc làm mình không hài lòng, con không còn cái tôi hay tâm đối kháng như trước kia nữa. Bây giờ con mới thực sự hiểu rõ đạo và đời phải gắn liền với nhau như thế nào ạ. Con cảm thấy rất vui thầy ạ. Thôi, con cũng không muốn làm mất thời gian của thầy. Con xin kính chúc thầy cùng chư tăng trong chùa thân tâm thường lạc ạ.
Con chào thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-09-2021

Câu hỏi:

Kính Thầy,
Hôm nay là gần tròn một năm con được biết đến các bài giảng của Thầy. Thời gian nửa năm gần đây con gặp nhiều chuyện dồn mình đến đường cùng và con cũng không nghe các bài giảng của Thầy nữa. Thế nhưng với những trải nghiệm trong cuộc sống, con càng nhận ra nó giống như những gì Thầy dạy. Con nghe lại pháp thoại Thầy giảng, hạnh phúc lắm Thầy ơi! Con viết những dòng chữ này xin tri ân tất cả nhân duyên hội tụ để cho con được nghe Thầy giảng, con xin được bày tỏ niềm hạnh phúc, hân hoan của người con Phật với Thầy. Con tin chắc chắn một điều bằng kinh nghiệm của chính mình, đạo không thể tìm kiếm được ở nơi nào khác hiện tiền và chỉ cần trọn vẹn với hiện tiền thôi.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-09-2021

Câu hỏi:

Con kính chúc thầy sức khoẻ, con rất biết ơn những bài pháp của thầy.
Trước kia con không biết thầy, con có nghe pháp của một vị thầy khác có nhắc đến tên thầy.
Vậy là con vào youtube tìm thầy, nghe pháp của thầy, mặc dù con không thấy ra sự thật như thầy dạy nhưng con vẫn rất siêng nghe để học hằng ngày.
Hôm nay con gửi cúng dường thầy và các quý sư trong chùa.
Hy vọng một ngày con được gặp thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-09-2021

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Con kính đảnh lễ Thầy.
Sáng nay con có gửi câu hỏi nhờ Thầy từ bi chỉ dạy cho con và Thầy đã trả lời cho con. Đọc xong câu trả lời con rất hoan hỉ vì con đã đi đúng trên con đường Thầy chỉ dạy, con đường Trung Đạo. Mặc dầu không được gặp trực tiếp Thầy nhưng nơi đây con xin thành tâm đảnh lễ Thầy 3 lạy và con kính chúc Thầy nhiều sức khỏe để tiếp tục dìu dắt chúng con bước sang bờ Giác. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »