loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 26 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'làm công quả & hùn phước'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 31-01-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy,
Con đọc một số kinh sách về việc cúng dường và cầu đắc pháp về sau thì đắc thánh quả con xin thầy giải nghi cho con ví dụ như thánh tài lộc sivali ạ.
Nhờ Thầy chỉ dạy cách cúng dường trai tăng và hồi hướng nếu không cầu gì
Vì điều kiện địa lý ở xa và dịch bệnh con xin số tài khoản của Thầy hoặc chùa để chi phí duy trì trang website và cúng dường Thầy Trai tăng chùa. Xin tri ân công đức thầy
Nếu con có phước đức hay công đức gì xin được chia đều hết cho tất cả chúng sinh.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-07-2021

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Từ trước đến giờ con thường bố thí là thấy ai cần thì giúp, ví dụ như Ấn Độ hay Miến Điện đang khó khăn thì con giúp bằng vật thực hay gửi tiền đến các tổ chức (con biết có uy tín), và con biết bố thí như vậy sẽ có phước báu về sau. Sau đó, con dùng phước đó hồi hướng đến Thầy Tổ, quyến thuộc, chúng sinh,… không mong gì cho riêng mình nhưng tâm lại muốn sự giác ngộ giải thoát.
Điều con muốn hỏi là: Con có tham khảo A-tỳ-đàm thì thiện nghiệp phải lấy tâm sở trí tuệ làm gốc, nếu mình còn tái sinh thì mới được làm người tam nhân. Vậy con làm như trên đã có trí tuệ tam nhân chưa, thưa Thầy? Sự mong cầu giác ngộ có tham lam không?
Con cũng có tham khảo mục bố thí thì đa phần các câu trả lời: bố thí với ý nghĩa xả ly và vị tha. Con còn mờ mịt trên đường tu.
Con tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-07-2021

Câu hỏi:

Kính bạch thầy.
Con hiện tại ở chùa ạ, con muốn hỏi thầy là làm công quả và ở chùa tu tập thì phước báu và công đức như thế nào ạ.
Con cảm ơn thầy ạ
Kính chúc thầy thân tâm thường an lạc, pháp hỷ sung mãn ạ

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-11-2020

Câu hỏi:

Kinh thua Thay! Xin Thay hoan hi giai thich tai sao lam phuoc cung nhu viec thien giup ich gi cho su giac ngo a?
Con xin tri an Thay!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-11-2020

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy,
Hơn một năm nay con thường nghe pháp thoại của Thầy. Hầu như ngày nào con cũng nghe. Nhờ Thầy mà con thấy Bản ngã của con lớn kinh khủng, trước đây con cứ tưởng là lý trí nhưng thật ra là bản ngã nên hơn 20 năm qua con sống trong tham, sân, si đắm chìm trong khổ đau!
Hôm nay nhờ Thầy mà con thoát khỏi khổ.
Con thành kính tri ân Thầy.
Có rất nhiều điều để trình với Thầy, nhưng con không muốn làm mất thời gian của Thầy phải đọc.
Con mong muốn làm công quả tại chùa Bửu Long.
Kính mong Thầy xem xét và chấp thuận.
Con thành kính tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-09-2020

Câu hỏi:

Thưa Thầy, con xin lỗi vì đã gửi 2 câu hỏi. Vì con muốn trình bày với Thầy lý do con xin vào chùa làm công quả. Đó là Ba con nghi ngờ con bị vong theo, phá nát gia đình và thành tựu gầy dựng của Ba. Ba định kêu Thầy bùa ngãi giỏi để diệt. Con thấy rất sợ và không biết làm sao để bảo vệ mình. Hôm trước con có tình cờ đi lạc vào chùa Bửu Long và có tình cờ thấy Thầy. Tự dưng con thấy tâm mình bình an, nhẹ nhàng. Con cũng muốn hỏi thêm về việc Ba con nghĩ con bị vong theo có thể là sự suy tưởng của Ba vì Ba thấy cách con phản ứng giống với cậu Ba & ông Ngoại con (đã mất) nên Ba con nghĩ là con bị vong nhập, nhưng sự thật là con thấy những việc Ba đang làm không đúng nên con nói theo cái thấy của con thôi. Con nghĩ là con đang bảo vệ và giúp gia đình, để Ba không tiếp tục gây nghiệp xấu, mang những điều nguy hiểm về gia đình nữa thôi. Xin Thầy khai mở giúp con.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-01-2020

Câu hỏi:

Dạ thưa Thầy, con muốn làm phước chia sẻ cúng dường đến chư Tăng, nhưng con không có nhiều tiền thì con có cách nào khác không ạ? Xin cám ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-01-2020

Câu hỏi:

Con chào thầy ạ. Con xin cảm ơn thầy vì thầy đã giảng pháp cho con được thấy và hiểu ra nhiều điều. Con có chuyện này xin được hỏi thầy ạ. Thủa trước con có đến một vài chùa xin ở làm công quả và có ý định xin làm giới tử nhưng sau khi ở đó một thời gian con thấy cách mà một số sư ở đó sống không đúng chánh pháp. Ví dụ như có sư vừa hút thuốc vừa giảng pháp trên internet; hay vừa nói chuyện không chân chánh lại hay to tiếng cãi nhau với hàng xóm... Vì thấy không hợp nên con đã không ở lại do chứng kiến quá nhiều lần như vậy. Khi đó con đã ra đi mà không nói rõ lý do mình ra đi. Mà con chỉ xin phép đi về nhà. Vậy con có lỗi không ạ? Con cảm ơn thầy nhiều ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-07-2019

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, con năm nay đã 34 tuổi có chồng và 3 đứa con, con muốn vào chùa để làm một số việc công quả giúp giải bớt nghiệp cho cha mẹ và bà ngoại của con thì con có thể tới chùa không và liên hệ với ai để chỉ dẫn cho con làm việc được ạ, con xin cám ơn thầy nhờ thầy khai sáng và chỉ lối giúp con.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-06-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Hòa thượng,
Năm nay con 56 tuổi, sống tại California. Con đã tìm hiểu và học hỏi về Phật pháp đã hơn 10 năm. Mấy tháng nay, con tình cờ nghe được Pháp thoại của Hòa thượng trên Youtube. Con rất hoan hỷ, cảm thấy đây là vị Thầy mà nhiều năm nay con hằng mong muốn tìm cầu để hướng dẫn con trên con đường giải thoát luân hồi sanh tử.
Kính bạch Hòa thượng cho con biết con có thể về chùa Thầy làm công quả và tu tập một vài tháng có được không? Con xin cảm tạ Hòa thượng và kính chúc Hòa thượng sức khỏe dồi dào.
Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »