loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 282 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'bệnh tật'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 04-08-2022

Câu hỏi:

Chào thầy,
Ví dụ người bị bệnh ung thư có cảm giác đau đớn.
Vậy trong trường hợp này AN TRÚ VÀO TÁNH BIẾT RỖNG LẶNG TRONG SÁNG như thế nào thầy?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-05-2022

Câu hỏi:

Bạch Thầy,
Thưa thầy cho con hỏi, cách nhìn nhận, tiếp cận và hỗ trợ của đạo Phật đối với các trường hợp bị loạn thần (hoang tưởng, tâm thần phân liệt) là như thế nào ạ.
Trong kinh điển không biết có bài kinh nào nhắc đến các trường hợp này không ạ?
Con xin cảm ơn Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-03-2022

Câu hỏi:

Namo Buddhāya.
Con nghe hiện nay những người bị nhiễm virus SAR-COVID, họ nên ngồi thiền nhiều, sẽ tốt đặc biệt là cho phổi... Như vậy có đúng không ạ?
Kính bạch Sư ông, con hiện nay đang nhiễm Covid ạ, vậy con có cần phải ngồi thiền để tốt hơn được không, hay chỉ cần sống như Sư ông từng dạy là tinh tấn chánh niệm tỉnh giác trên từng hành động là đủ rồi, không nhất thiết phải ngồi thiền đúng không ạ?
Con mong Sư ông khai thị cho con.
Con thành kính niệm ân Sư ông ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-03-2022

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ sư ông.
Sư ông ơi, em họ con khám bệnh về bác sĩ bảo bị nhiễm trùng máu. Hết cứu chữa được sư ông ạ. Dì dượng con có mỗi e ấy, giờ suy sụp tinh thần lắm ạ. Con viết thư kính mong được sư ông và quý sư rải tâm từ đến cho em ấy ạ. Nguyễn Trung Thông sinh 1998. Con thành kính tri ân sư ông và quý sư ạ.
Kính thư
Con Tâm Minh Chơn.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-02-2022

Câu hỏi:

Nay con đã mắc covid. Thầy và mọi người bảo trọng. Con đã sẵn sàng học bài học của mình.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-02-2022

Câu hỏi:

Dạ thưa thầy,
Con có bé tên là Nguyễn Thanh Thảo Nguyên bị chàm sữa mà chữa mãi vẫn không khỏi. Con xin thầy và chư tăng ni có thể rải tâm từ cho bé mau khỏi bệnh ạ! Con xin cảm ơn thầy và chư tăng ni nhiều ạ !

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-02-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ sư ông.
Thưa sư ông xin sư ông cho con lời khuyên về bệnh của con ạ. Những triệu chứng bệnh tưởng của con, con tỉnh thức nhận biết có từ từ tự hết không hay con phải đi khám? Con nhận thấy uống thuốc cũng có cái tai hại của thuốc và phụ thuộc vào nó trước sau gì bệnh cũng trở lại. Xin sư ông cho con lời khuyên ạ.
Con xin đảnh lễ sư ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-02-2022

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ thầy!
Con cũng xin được chia sẻ về đối trị của con khi bị bệnh ho hen. Lúc con bị bệnh, kéo khò khè, uống thuốc tiêu đàm thì sẽ đông lại ở cổ. Thông thường nhiều người sẽ khạc ra, nhưng cảm giác ho lên rồi lấy đàm để khạc rất mệt mỏi và mất vệ sinh, như đưa điều gì đó tệ ra bên ngoài và sẽ làm ảnh hưởng đến người khác. Tự nhiên vào một ngày đẹp trời, con bỗng nổi lên một quyết định, mình sẽ nuốt đàm vào khi bị ho cho khỏe, không nhổ ra nữa, cùng với sự vô tư hồn nhiên con cứ làm vậy, quan sát thân - tâm. Con thấy có hiệu quả vì sau đó con cũng hết bệnh, giờ con cũng ít khi bị bệnh vặt vì con thường giữ ấm cơ thể và làm việc nhìn vào là một cách chậm chạp so với nhiều người nhưng đó là nhịp điệu cơ thể của cá nhân con. Con đã khám phá ra và chấp nhận sự chậm chạp của mình như là sự thú vị, độc lạ và yêu thương mình hơn.
Con kính tri ân và đảnh lễ thầy! Kính chúc thầy, Quý tăng, ni và bạn đọc khỏe mạnh, an vui. Mọi người hay chúc nhau “Vạn sự như ý” nhưng giờ con xin kính chúc “Ý như vạn sự” ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-02-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ sư ông.
Kính thưa sư ông, con nhận thấy tâm con gắn sự kiện cùng với người đó mỗi lần nó khởi lên và không bị kéo theo. Con thực hành như vậy dần dần có chữa được bệnh tưởng không sư ông, hay con vẫn cần sự hỗ trợ của thuốc ạ? Kính mong sư ông cho con lời khuyên ạ.
Con xin đảnh lễ sư ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-01-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ sư ông.
Kính thưa sư ông, con cảm thấy bản thân kém phước và kiếp này trả những nghiệp nặng từ những kiếp trước. Lẽ ra bệnh của con đã chấm dứt nhưng những duyên xấu lại lôi kéo những chuyện không liên quan tới con đến để kéo bệnh con trở lại và lần này con nhận thấy nặng hơn. Con cảm thấy buồn quá sư ông ơi. Con sám hối những nhận thức và hành vi sai lầm trong quá khứ nhưng cái bệnh này không cho con xóa hình ảnh người đó cũng như những chuyện khổ sở không liên quan tới con khỏi tâm trí. Xin sư ông cho con lời khuyên về phương pháp phù hợp với căn cơ của con ạ. Con đã đi bác sĩ nhưng bác sĩ đã cho con giảm thuốc và khuyên con phải sống chung với nó.
Con xin đảnh lễ sư ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »