loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 101 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'hồi hướng, phước lực & tâm lực'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 11-05-2019

Câu hỏi:

Con xin chào thầy! Con được biết thầy đang có chuyến hoằng pháp bên Mỹ và Canada, con có lời nguyện mong thầy sức khoẻ tốt, mọi việc thuận tiện. Con muốn hỏi thầy về việc tái sanh và việc thờ cúng người thân trong gia đình. Theo con hiểu khi con người mất sẽ tuỳ theo nghiệp mà sinh vào 01 trong cõi sau: Trời, Người, A-tu-la, Ngạ Quỷ, Súc Sanh, Địa Ngục. Vậy khi mình cúng là mình hướng tâm tới họ liệu họ có nhận được tâm nguyện của mình không. Khi mình cúng đồ ăn họ không ăn được, mà họ chỉ nhận được thành ý của mình. Thưa thầy con hiểu như vậy đã đúng chưa nếu có điều gì còn thiếu xin thầy bổ sung. Con xin cản ơn thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-05-2019

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ thầy ạ!
Thưa thầy con muốn hồi hướng chia phước đến thân bằng quyến thuộc đã quá vãng, cũng như đang hiện tiền, vậy con có thể hồi hướng bằng cách nào ạ?
Và hồi hướng như thế nào để thân bằng quyến thuộc đã quá vãng, cũng như đang hiện tiện có thể thọ nhận được ạ.
Con cảm ơn thầy ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-04-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,

Con lại phải phiền đến Thầy nữa rồi Thầy ơi. Đứa con bé nhỏ của con đã không qua khỏi, cháu đã mất khuya hôm qua. Thầy đã dặn con phải giữ vững niềm tin nhưng Con không biết có phải do niềm tin của con quá yếu nên không giúp được gì cho cháu.

Giờ con nhờ Thầy hướng dẫn giúp con có thể làm gì cho cháu ra đi thanh thản (cháu nhà con sanh non tính tới nay chỉ được 8 tháng).Gia đình con gửi cháu ở Quan Âm Tu Viện, và cũng cúng thất 49 ngày. Gia đình chồng con không theo đạo, chỉ có con học Phật nhưng còn sơ cơ và cũng lặng lẽ làm theo Phật Pháp một mình. Sư ở đó nói con không rõ, nói để hài cốt của cháu 5_10 năm để học Phật nếu chưa tái sanh được hay sao đó Thầy. Con thì trong lòng cũng muốn đem tro cốt cháu ra biển, nữa thì lưu luyến. Đồng thời thật lòng con nghe Pháp con có chỗ chưa hiểu, Kinh tụng cầu siêu con không cảm được con muốn nói thật với Thầy điều này, nên trong lúc cầu siêu con tự khấn nguyện với con của con thì không biết có gì sai không Thầy?

Con kính nhờ Thầy chỉ bảo giúp con những việc cần làm trong lúc này.

Con thành tâm cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-02-2019

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy ạ!
Hôm 11/02 Con có thưa chuyện cùng Thầy như sau:
1/ Có hay không chuyện vong linh theo phá người và vong xô người bị tai nạn xe
2/ Trên thế gian này có chết oan không hay là sống chết do thiên định
3/ Nếu chết oan thì gd cần làm gì để được siêu thoát ạ?
Thầy có trả lời câu 3 rằng: giải oan và hồi hướng cho người mất. Thầy cho con hỏi, nếu mất do tai nạn xe, giữa đêm 12h khuya thì làm sao biết được chết oan và nếu oan thì giải oan bằng cách nào ạ (chết oan do vong xô người té và chết ạ).
Con xin tạ ơn và đảnh lễ Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-02-2019

Câu hỏi:

Thưa Thầy,
Con thấy Thầy trả lời một người về việc thờ cúng "Việc thờ cúng chủ yếu ở tấm lòng. Nếu không có chỗ để thờ thì con thường rải tâm từ và hồi hướng phước đến chư linh và chư thiên là được" Con nhờ thầy chỉ bầy cách rải tâm từ và hồi hướng ạ.
Con cảm ơn Thầy. Con kinh chúc Thầy sức khỏe, năm mới an lành.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-01-2019

Câu hỏi:

Bạch Thầy, Thầy cho con biết để tăng trưởng tâm lực và phước lực thì cần làm gì ạ?
Con kính đảnh lễ Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-01-2019

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy.
Trường hợp Ba con theo Thầy là nhờ tâm lực và phước lực để trợ duyên cho Ba con thoát khỏi cõi Âm. Nhưng chúng con còn u mê chưa biết phải làm cụ thể như thế nào. Khẩn xin Thầy hoan hỉ chỉ bảo giúp cho chúng con.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-01-2019

Câu hỏi:

Kính Bạch Thầy.
Nếu Ba con còn ở Cõi Âm (Peta và Asura) thì bây giờ con phải làm gì cho Ba con.
Nam Mô A Di Đà Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-12-2018

Câu hỏi:

Dạ kính bạch Thầy! Con vì Cha Mẹ đã mất, và làm 1 việc thiện. Sau đó con nguyện hồi hướng tất cả công đức đó đến Cha Mẹ đã mất. Vậy Cha Mẹ con có nhận được 1 phần nào công đức từ việc làm đó của con không ạ? (Con xin mở ngoặc là Nhân để con làm việc thiện đó là vì Cha Mẹ đã mất). Kính mong Thầy từ bi chỉ dạy cho con. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-09-2018

Câu hỏi:

Con xin cung kính đảnh lễ Thầy, con cũng là Phật tử thuộc nhóm Phạm Thanh Thảo ở Hà Nội, thường sinh hoạt tại tòa nhà NEM 545 nguyễn Văn Cừ. Do biết con hay đi tu, bạn con mới nhờ con một việc tìm hiểu để làm lễ cầu siêu cho người thân là liệt sĩ mà không tìm thấy mộ, nên muốn làm vậy cho cả gia đình được yên tâm. Con không giải thích được đầy đủ vì con chỉ hiểu rằng cầu siêu không được gì cho người mất, mà chỉ được an lòng cho người mất, nhưng bạn ấy nói rằng nhà nước cũng làm lễ cầu siêu mà sao con lại nói vậy. Con không trả lời được, con xin thầy bi mẫn chỉ dạy cho con để con có thể trả lời cho bạn con yên tâm.
Con kính chúc Thầy sức khỏe dồi dào để giáo truyền giáo pháp và là nơi cho phật tử chúng con nương nhờ ạ.
Con kính chào Thầy.

Xem Câu Trả Lời »