loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 203 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'hồi hướng, phước lực & tâm lực'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 13-07-2022

Câu hỏi:

Con xin kính đảnh lễ Thầy
Mong thầy luôn mạnh khỏe!
Thầy cho con hỏi? con đọc phần hỏi đáp Thầy khuyên mọi người làm phước hồi hướng. Nhưng con không biết cách làm phước hồi hướng là như thế nào (cách làm)? Thầy có thể chỉ bảo giúp con được không ạ?
Con cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-07-2022

Câu hỏi:

Kính Thưa Thầy, con xin Thầy giúp cho con lời khuyên ạ.
Từ khi lập gia đình, cuộc sống và công việc của con đều thuận lợi, như ý ạ, có khó khăn thì đều được mọi người giúp đỡ.
Hai vợ chồng con đang xây dựng căn nhà 3 tầng, hôm vừa rồi có một anh làm xây dựng cho chúng con bị ngã từ trên tầng 2 xuống, mất trên đường đi cấp cứu. Con có mặt ở đó và con rất hoảng, tay chân run, đứng không vững.
Ngoài hỗ trợ gia đình họ một khoản tiền như họ mong muốn thì con không biết nên làm gì để cho anh thợ xây được nhẹ lòng ra đi ạ!
Mọi người nói anh ấy mất là để gánh hạn cho chúng con, mất tiền thì lại làm ra, chúng con không tiếc khoản tiền, mà chỉ cảm thấy áy náy và thương cho người mất.
Kính mong Thầy giúp cho con lời khuyên, con không biết nên làm thế nào ạ.
Người mất: Nguyễn Văn Duẩn 1985, mất ngày 11/6/2022.
Con chân thành cảm ơn Thầy và biết ơn Thầy ạ.
Kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe ạ

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-06-2022

Câu hỏi:

Thầy ơi! Con là một Phật tử, từ trước đến nay con luôn giữ giới hành thiện không giết dù một con kiến. Biến cố bất ngờ ập đến, chỉ trong hai tháng con đã yêu và có thai. Vì sự ích kỷ, ngu ngốc nên con đã phá thai lúc 7 tuần. Khi việc đó xảy ra đến nay, ngày nào con cũng sống trong dằn vặt đau khổ vì con đã thành kẻ giết người khủng khiếp, vì con mà một linh hồn phải đau khổ. Ngày nào con cũng suy nghĩ ám ảnh không ăn không ngủ, nghe người ta nói kẻ phá thai là đầu con quay cuồng. Thầy ơi, bây giờ con phải làm sao để chuyển được nghiệp này? Thầy có thể chỉ cho con một con đường đi được không thầy? Con cảm ơn thầy ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-06-2022

Câu hỏi:

Dạ con kính chào Thầy, con có một câu hỏi thắc mắc xin Thầy giải đáp giúp con ạ? Mẹ con mất gần tháng nay, theo như con biết về Phật giáo thì người mất sẽ tái sinh liền hoặc trong khoảng 49 ngày theo Bắc tông. Trong khoảng thời gian này gia đình họ hàng của con có nằm mơ thấy mẹ về báo mộng nói mẹ đang chờ làm công việc theo tín ngưỡng đạo của con là bà-la-môn. Khi đi coi bói thì Thầy cũng nói như vậy. Trong khoảng thời gian này con hay lên chùa lễ Phật tụng kinh hồi hướng cho mẹ con. Xin Thầy giải đáp giúp con về hiện tượng của mẹ con, có phải mẹ con chưa siêu thoát không ạ? Và con cần làm gì để giúp mẹ con trong thời gian này ạ? Con xin tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-06-2022

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Con sắp chuyển về nhà mới
Con sẽ thỉnh bàn thờ Phật, tổ tiên và chồng con về nhà mới để thờ.
Trong quá trình di dời và an vị con cần thực hiện những nghi thức nào cho đúng với chánh Pháp.
Con cũng dời hủ cốt chồng con vô tháp phía trên lầu sau nhà con. Vì diện tích nhà hơi nhỏ. Xin Thầy chỉ dạy dùm con nên thế nào?
Thầy hoan hỉ cho con vì con chỉ biết hỏi Thầy để làm theo, nếu câu hỏi không nhằm trong đề mục tu tập. Cầu xin Thầy lượng thứ.
Con rất tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-05-2022

Câu hỏi:

Bạn có thể hỏi Thầy giùm tôi thắc mắc này được không ạ? Mẹ mình đang hấp hối rất nặng 2 tuần nay rồi mà chưa mất, có lúc mình có mua một ít con vật phóng sanh và lên chùa lễ Phật tụng kinh hồi hướng cho mẹ, mình đang thắc mắc có phải do mình làm phước rồi hồi hướng nên mẹ mình tăng thêm thọ mạng nhưng mẹ mình càng khổ hơn vì phải chịu cơn đau hành hạ muốn chết mà không chết được. Mình xin cảm ơn bạn ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-05-2022

Câu hỏi:

Dạ sư ông ơi, dạo này nhà con ở quê có nhiều chuyện lạ xảy ra thường xuyên (trước đây cũng có vài chuyện đã xảy ra tương tự) như: mẹ con nghe có tiếng người kêu cửa, nghe tiếng tụi con gọi mẹ (dù không ai gọi cả), rồi ba con ngủ thường xuyên bị mớ ú ớ kiểu bị ngẹt thở, con thấy ba mệt và thường xuyên bị, mẹ con cũng vậy!
Em trai con cũng nghe tiếng cào cửa đêm khuya, rồi nghe mẹ đứng nói chuyện với em và em trả lời lại xong vào nhà mới biết mẹ đang ngủ.
Nguyên một cái đường, chỉ mỗi đèn nhà con là bị hư nữa sư ông!
Nhà con cũng có nuôi một em chó, theo như bình thường thì ai về nó cũng chạy ra mừng, nhưng đêm em con đi chơi về thì nó đi thụt lùi và chạy trốn.
Em trai con cũng bị cào lưng quằn quện và vết cắm vết bầm dù em bảo em không có va hay bị con gì cắn.

Còn con thì con không có thấy hay bị các hiện tượng như người thân trong nhà của con nhưng đôi khi con cũng thấy sợ, nên con chỉ niệm Phật và hồi hướng!

Nhà con hiện có một cái giếng bỏ lâu năm rồi, chưa có lắp, chỉ lấy tấm thiếc đậy lên.

Sư ông cho con hỏi là con có nên nói ba mẹ lắp giếng không? Và tình trạng gia đình con như vậy thì con nên làm gì ạ sư ông? Vì hiện con ở Saigon, xa ba mẹ nên con cũng thấy lo ạ!

Con biết ơn sư ông nhiều!
Con!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-05-2022

Câu hỏi:

Dạ Sư Ông!
Con có đứa e con dì vì áp lực học tập đã thắt cổ tự tử, chết tại ký túc xá.
Dạ gia đình dì muốn đến tại ký túc xá cầu siêu, nhưng ban quản lý không cho.
Dạ Sư Ông hướng dẫn giúp gia đình dì con có cần phải đến tại ký túc xá cầu siêu không.
Dạ con cám ơn Sư Ông!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-05-2022

Câu hỏi:

Con đảnh lễ thầy!
Nhiều khi con đọc trên trang web này con thấy có nhiều đạo hữu nhờ thầy cầu nguyện hồi hướng cho người thân. Đôi khi trong cuộc sống con cũng thấy rất nhiều trường hợp bất hạnh như thế con muốn cầu nguyện hay hồi hướng cho họ mà con không biết phải làm sao. Thầy từ bi chỉ giúp con nếu con muốn cầu nguyện hay hồi hướng công đức đến cho ai con phải làm sao ạ.
Con cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-05-2022

Câu hỏi:

Kính bạch sư ông,
Đầu thư con muốn gởi lời thăm hỏi sức khỏe đến sư ông. Con muốn đặt câu hỏi cho buổi trà đạo tới ạ.
Con nghe sư ông giảng ở buổi trà đạo trước về cõi "địa tiên". Dạ, vậy nếu như người thân mình rơi vào cõi này thì có cần làm trai tăng hồi hướng cho họ không ạ?
Kính chúc sư ông luôn mạnh khỏe, bình an.

Xem Câu Trả Lời »