loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 112 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'Lịch Thầy giảng pháp'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 07-12-2017

Câu hỏi:

Bạch thầy, con xin thành kính đảnh lễ Thầy và chư Tăng, Ni.
Con cảm ơn Thầy về nhũng bài pháp mà con được nghe qua internet.
Con ở Úc Đại Lợi và rất mong được biết chương trình hoằng pháp năm 2018 của Thầy ở Úc Đại Lợi hoặc Việt Nam. Cầu nguyện Ơn Trên cho con có được duyên lành để dự thính khóa giảng hay khóa tu của Thầy.
Con xin cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-12-2017

Câu hỏi:

Con xin thành kính đảnh lễ Thầy .
Kính bạch Thầy! Chúng con rất hoan hỷ được cung thỉnh Thầy đến thăm Chợ Mới An Giang. Bạch Thầy, có vị đạo hữu ở Cần Thơ muốn tìm địa chỉ. Con xin chỉ đường ạ. Anh, chị ấy có thể liên lạc với con qua Sđt: 0913826754, con có thể chỉ cặn kẽ hơn. Vì từ Cần Thơ qua Chợ mới có 2 cách đi ạ. Con thành kính đảnh lễ Thầy. Chúng con rất hạnh phúc được cung nghinh Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-12-2017

Câu hỏi:

Dạ con bạch thầy.
Trong tháng 12 thầy có giảng pháp ngày nào không ạ? Chúng con rất mong được nghe pháp của Thầy. Con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-11-2017

Câu hỏi:

Thưa thầy!
Con sống ở Đà Nẵng. Trong tuần này đến hết tháng 12 có thể con sẽ có dịp đến Sài Gòn. Con muốn dịp này được đến chùa Bửu Long và gặp thầy, nên con xin hỏi là trong khoảng thời gian như vậy thầy có ở chùa Bửu Long không ạ? Con xin cảm ơn thầy ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-11-2017

Câu hỏi:

Thưa thầy, con thấy có thông tin bên dưới là thầy sẽ giảng ở Hà Nội ngày 11/11/2017, thầy có thể cho con xin địa chỉ và thời gian để con xin phép tham dự nghe pháp thoại được không ạ.
Con cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-11-2017

Câu hỏi:

MÔ PHẬT! Dạ khoảng thời điểm nào trong năm là còn chỗ để ở lại được ạ? Khi đến ở lại tu hoc cần chuẩn bị những gì ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-10-2017

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Con kính bạch thầy, mong thầy từ bi hoan hỷ đọc bài viết của con ít phút.
Con là Huệ Phát năm nay 34 tuổi, hiện con đang ở tại tỉnh Hậu Giang (Cần Thơ), còn từ đầu năm 2017 trở về trước thì con ở tại Bình Chánh (TP.HCM).
Do có duyên lành con được nghe pháp thoại của thầy, một ánh hào quang đã soi sáng trong tâm con, con đã nhận ra đời là vô thường, khổ, vô ngã. Cuộc sống của con giờ đây chỉ là cái “đang là” mà thầy đã ban cho con…
Dạ thưa thầy, giờ con muốn xuất gia gieo duyên hoặc làm công quả tại chùa Bửu Long của thầy, để con được học tập theo đúng chánh pháp, tinh tấn - chánh niệm - tỉnh giác theo con đường giác ngộ, giải thoát của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Dạ kính xin thầy hoan hỷ đón nhận con.
(đầu tháng 11-2017 con lên chùa và ở luôn được không thầy?)
Con xin cảm ơn thầy và đang chờ thầy hồi đáp!

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-10-2017

Câu hỏi:

Kính thưa thầy,
Con rất thích nghe những bài giảng của thầy. Con muốn được tham dự các khóa tu của thầy để được thầy hướng dẫn thực hành cụ thể giúp con vững chắc hơn trên con đường tu tập. Thầy cho biết lịch của thầy trong thời gian tới hoặc con có thể tham cứu lịch ở đâu hả thầy? con cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-09-2017

Câu hỏi:

Đầu tiên con kính gửi lời chúc sức khỏe đến Thầy. Mùa nhập hạ của những năm trước con và bạn con là chị Đặng Ngọc Nhẫn đủ duyên lành được đến ở tại chùa Bửu Long được 1 tuần chúng con rất hoan hỷ. Năm nay con kính xin Thầy cho con được ở chùa tu tập 1 tuần (24/9/17 đến 01/10/17). Lần này con đi một mình nên nếu còn cốc trống hoặc ở chung với các bạn đạo cũng được ạ. Con xin cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-09-2017

Câu hỏi:

Dạ, kính thưa thầy, đúng là lễ dâng y ở KHST là ngày 19/9 ạ, con vừa xem lại hình ảnh Dâng y năm ngoái con cảm động quá khi nhìn thấy các thầy. Thầy ơi, nếu có thể được thầy ra Huế thầy nhé, Phật từ Hà nội chúng con do điều kiện chưa vào Bửu long được nhưng cũng đang mong chờ để đến ngày vào Huế. Chúng con chúc thầy luôn mạnh khoẻ.

Xem Câu Trả Lời »