loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 2 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tà kiến, thường kiến, đoạn kiến'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 08-01-2019

Câu hỏi:

Con xin hỏi Thầy là:

Làm sao con có thể giúp được bố vợ con không còn tà kiến hoặc bớt đi tà kiến?

Tới khi con được đọc "Hiện Tại Hiện Tiền" mà con nhớ như in là: Thấy cái Thực là xong, là điều mà Phật thấy xong rồi, và Phật chỉ lại cho con và mọi người cùng thấy.

Còn hiểu nhiều hết giáo lý phật giáo, mà không thấy cái Thực thì được cái lý con người, chứ không phải là lý Phật.

Đây là điểm con muốn nói với bố vợ. Bố vợ con ngồi thiền 4 tiếng 1 ngày, ăn chay và đọc thuộc lòng kinh sách, mà con nói Chỉ cần thấy ra cái Thực thì bố vợ lấy sách ra định nghĩa Cái Thực nó là gì.

Và bố vợ ngồi thiền gì đâu mà chẳng có định lực là bao nhiêu, vì khi tiếp xúc với chỗ đông người thì bố vợ mệt, vì bố vợ quen ngồi ở nơi yên tĩnh và ít tiếp xúc.

Con học được rằng bản chất của bố vợ vốn là cái Thực nhưng lại đi tìm cầu cái giả.

Xin thầy chỉ dạy cho con có cách nào để giúp bố vợ con không? Hay là cứ để cho bố vợ con tiếp tục sống trong tà kiến, nhưng cứ nghĩ là chánh kiến?

Con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-06-2012

Câu hỏi:

Kính bạch thầy, xin thầy giải thích rõ hơn thế nào là tà kiến, thế nào là thường kiến, thế nào là đoạn kiến? Con cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »