loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 3 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'Danh & Sắc'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 02-12-2016

Câu hỏi:

Con chào thầy.
Thầy cho con hỏi, từ ý trong mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý có nghĩa là ý nghĩ, suy nghĩ phải không thầy? Con không hiểu từ pháp trong sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp nghĩa là gì, mong thầy từ bi chỉ cho con với, con cảm ơn thầy. Mong thầy nhiều sức khỏe.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-10-2016

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy, thưa Thầy giải thích cho con nghĩa tách bạch Danh và Sắc. Con cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-11-2015

Câu hỏi:

Thưa Thầy,


Cho con hỏi khi con trọn vẹn với hiện tại, quay về với thân tâm mình, con hay nghĩ có cái ta của mình đang làm việc, đang nói chuyện... Nhờ Thầy chỉ dạy cho con khi con quay về hiện tại con thấy chỉ danh sắc đang nói, đang làm việc... mà không chấp vào cái ta trong đó.
Kính Thầy.

Xem Câu Trả Lời »