loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 43 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tử vi phong thủy'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 20-11-2018

Câu hỏi:

Con xin cung kính đảnh lễ thầy. Con có một điều này vẫn thắc mắc rằng tại sao thời hiện tại bây giờ Đạo Phật lại có xu hướng dínn vào cúng bái thần linh cầu xin để được ban phước. Và lại còn tin vào các thuật bói toán, mê tín dị đoan như coi số mệnh, ngày giờ,... bạn bè con ai cũng kêu đi coi bói một số người họ phán rất đúng về tương lai. Con vẫn đang rất băn khoăn về việc này, vì Đạo Phật không hề khuyến khích tin vào các thuật bói toán hay tà đạo.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-11-2018

Câu hỏi:

Con chào Thầy!
Thưa Thầy, cho con hỏi một câu với ạ.
Một Phật tử hoặc không phải là Phật tử do chưa tin sâu nhân quả và cũng chưa giữ được ngũ giới nên vẫn thường xuyên xem bói, xem ngày giờ trước mỗi sự việc hoặc công việc quan trọng, xem phong thủy, sử dụng trì chú cho những món đồ của mình như: tượng Phật, vòng tay, vòng cổ,.... hậu quả của vị đó sẽ là thế nào và như vậy có gọi là tà kiến không ạ? Mặc dù con vẫn biết khi tâm còn yếu thì người ta hay sử dụng phương tiện để bám víu và giảm bớt sự sợ hãi nơi tâm. Song nếu cứ dễ duôi và bám víu hoài thì hệ quả sẽ thế nào ạ? Con kính tri ân Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-08-2018

Câu hỏi:

Con kính thưa Thầy,
Bà ngoại con mới mất. Mấy cậu dì đi xem thầy được biêt bà ngoại ra đi ngày giờ rất xấu, anh em sẽ ly tán, con cháu làm ăn khó 3 năm. Gia đình con mọi người ai cũng buồn lo, tất cả đang bàn không biết có nên nghe theo vị Thầy làm một buổi lễ cúng gì đó để hoá giải không? Gia đình chúng con si mê không biết, xin Thầy từ bi soi sáng chỉ dạy để chúng con, hoặc chư Phật tử nào có cùng hoàn cảnh được hiểu biết thêm về ngày giờ tốt xấu của người thân qua đời đúng với chánh pháp.
Toàn thể gia đình con xin đảnh lễ cảm ơn Thầy rất nhiều. Kính.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 08-04-2018

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, con là người xuất gia nhưng có một vị cư sĩ tinh thông dịch lý phong thủy và thiên văn muốn dạy lại cho con tất cả, thì con có nên học không thưa thầy, con xin thầy dạy bảo. Như vậy có đi ngược lại với kinh nhập Niết-bàn không ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-03-2018

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Ở địa phương con, có tục lệ làm nhà, cưới hỏi... thì xem ngày giờ, xem tuổi. Kính bạch Thầy từ bi chỉ dạy cho con biết, có nên làm như thế không ạ. Con thành kính tri ân.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-01-2018

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Con là một tu sĩ, dẫu biết rằng xưa giờ mọi người đều có quan niệm phải xem ngày giờ, tốt xấu trong các việc như tang sự... nhưng trong gia đình con có tang sự thì bản thân nên quyết định không xem ngày giờ gì hết, chỉ cần thấy hợp lí với khoa học thì như thế mới là không mê tín, đúng không ạ? Thưa Thầy cho con lời khuyên.
Con thành kính đảnh lễ Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 31-08-2017

Câu hỏi:

Kinh thưa Sư ông!
Ngày xưa ngài A-tư-đà tiên đóan tương lai của thái tử qua những hình tướng bên ngoài. Ngày nay người ta hay xem chỉ tay hay những đặc điểm bên ngoài để đoán biết tương lai cuả người đó. Điều đó thật hư như thế nào và đúng với tinh thần của đaọ Phật không. Xin Sư Ông từ bi, hoan hỷ chỉ dạy cho chúng con được biết! Con xin thành kính tri ân Sư Ông.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-08-2017

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy!
Con xin cảm ơn Thầy, Thầy cho con hỏi thêm lần nữa là tuổi của ba con mất vào giờ đó thì có tốt không ạ? (Ba của con sanh năm Giáp Thìn, tạ thế lúc 11 giờ 43 phút ngày 29/03/Đinh Dậu, hưởng thọ 54 tuổi).
Con kính xin cảm ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 31-01-2017

Câu hỏi:

A Di Đà Phật!
Thầy ơi Thầy cho con hỏi, con hay mơ thấy Phật khi ngủ lúc 4h chiều, đã hai lần con mơ thấy. Khi đi xem bói người ta bảo con có căn tu, phải cắt bỏ nếu không sẽ không lấy được vợ. Thầy giúp con với, con cám ơn Thầy!
Con chào Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-12-2016

Câu hỏi:

Con kính lễ Thầy!
Con có dự định xây nhà năm tới, có nhiều Thầy cô bạn bè con nói con hay ba gai, lo sợ con xây không chịu xem tuổi để xây nhà là không tốt. Xưa nay con chưa từng xem ngày giờ, chỉ chọn những ngày có ý nghĩa trong nhà Phật như mùng 8, 15 là những ngày con hay chọn để làm bất cứ việc gì. Bây giờ nghe chuyện này con hơi phân vân, con xin Thầy dạy con phải làm thế nào cho ổn thỏa.
Theo con nghĩ trên phong thủy ngũ hành cũng có đối với người còn ngã chấp, còn ai đã hoàn toàn vô ngã thì không có nghĩa gì, nhưng đối với con lúc tỉnh lúc mê cho nên con mới còn phân vân như vậy, con có cảm giác trong sâu thẳm tâm hồn con luôn luôn có sự bảo vệ bản ngã kinh khủng, lúc nào cũng muốn cuộc sống êm đềm không có sóng gió, con thấy tâm con như vậy mà con không có cách nào thoát ra được.
Xin Thầy chỉ dạy con, con cám ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »