loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 7 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tôn giáo khác'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 25-09-2017

Câu hỏi:

Thưa Thầy!
Gia đình nhà vợ con theo đạo Hòa Hảo. Cô ấy tuy không hành theo đạo nhưng cũng lôi các hình ảnh giáo chủ về trưng bày làm con rất khó chịu. Nhiều lần con có giải thích về đạo Phật rồi khuyên vợ con tham gia khóa thiền nhưng vợ con không nghe. Con có cảm nhận là vợ con bị tham, sân, si quá nặng. Tham lam những thứ ảo tưởng vật chất. Sân hận về phận mình, và rất hay nổi cáu với chồng con... Những việc như thế con cố chịu đựng nhưng tội phỉ báng các vị Tăng sĩ thì con không thể chấp nhận. Hôm nay, do xích mích nhỏ vợ con cũng nổi nóng rồi lại phỉ báng Tăng sĩ, bài bác việc con học đạo. Sự chịu đựng của con người có hạn. Con chưa đủ lý luận, nhận thức và nhẫn nhịn để giải quyết việc này.
Xin Thầy từ bi khai thị cho con.
Con thành kính tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-05-2017

Câu hỏi:

Xin thầy hoan hỷ chỉ dạy cho con!
Từ nhỏ con theo đạo Chúa, có thể con chưa hiểu rõ hết về lời Chúa nhưng con thấy mơ hồ và đường lối chung chung. Con tìm hiểu đạo Phật qua nhiều chân sư cụ thể nhất là pháp thầy dạy, con nhận thấy đạo Phật chân chánh thì không khác đạo Chúa và còn làm sáng tỏ lời Chúa. Như vậy thưa thầy tu có phải là làm người tốt một cách tự nhiên không? Và chứng quả A-la-hán có thật sự làm chủ sanh già bệnh chết không thưa thầy và nó thể hiện như thế nào? Con chân thành tri ân thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-01-2017

Câu hỏi:

"Con chào Thầy. Nhân có bạn hỏi về khác biệt của đạo Phật và Kinh Thánh, con xin trả lời rằng nó cũng chẳng khác mấy. Phật chỉ có một, Chúa cũng chỉ có một. Chỉ là tâm người khác nhau nên hiểu theo nghĩa khác nhau. Cái mình cần làm là tôn trọng cái khác nhau trong hòa bình. Chỉ cần biết rằng chân lý là một và có nhiều con đường thông hiểu."
Sư trả lời: "Cảm ơn con".
Bạch Sư, ở trên là nội dung của câu Hỏi đáp ngày trước, như vậy giáo lý của đức Phật giống giáo lý của chúa Giêsu? Mong sư giải rõ nghĩa này cho con và nhiều bạn đạo vì khi nghe câu này cảm thấy không ổn lắm.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-03-2016

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,


Con xem một số sách giải thích ý nghĩa Tỳ-kheo, Sa-môn, Bà-la-môn với nhiều nghĩa khác nhau, thật khó phân biệt và nên hiểu sao cho đúng. Kính mong Thầy hoan hỷ chỉ giáo giúp con ý nghĩa của 3 từ này theo Phật giáo Nguyên Thủy để chúng con hiểu biết được chuẩn xác hơn.


Con thành kính tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-02-2016

Câu hỏi:

Thưa thầy, Albert Einstein từng khuyên các nhà khoa học nên tìm đến tôn giáo để bổ khuyết cho những hạn chế của khoa học. Ông cũng bác bỏ sự thần thánh trong tôn giáo. Ông quan tâm đời sống thực tại và sau khi chết. Thưa thầy, xin thầy cho con biết có hay không về chữ "thần" trong Phật giáo. Luân hồi và tái sinh có phải là "thần thánh" hay là quy luật của trời đất? Con nên làm gì để khi chết được nhẹ nhàng và tái sinh làm kiếp người tốt đẹp hơn? Con ngu muội, xin thầy từ bi soi sáng đường con đi. Con xin cảm ơn thầy, con chúc thầy nhiều sức khỏe.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-08-2015

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy!

Có phải Bát-nhã trong đạo Phật tương đương với Vô Vi của Lão Tử không ạ? Vì con thấy có 1 số điểm giống nhau, nhưng cũng có 1 số điểm khác nhau về mức độ quán chiếu, đối tượng quán chiếu giữa Bát-nhã trong đạo Phật và Vô vi của Lão Tử. Kính mong Thầy giảng cho con được rõ!Xin cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-01-2015

Câu hỏi:

Thưa thầy. Một số tín đồ công giáo rất hân hạnh nói rằng giáo lý của họ làm cho các nước có đông tín đồ công giáo thường giàu có hơn các nước có cùng cảnh ngộ. Con xin thầy nhận xét xem họ có lý không? Và nguyên do nếu có. Xin cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »