loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 45 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tôn giáo khác'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 18-07-2022

Câu hỏi:

Bạch thầy.
Con vừa nghe bài giảng của thầy hôm 17/7 vừa qua, con có rất rất nhiều thứ muốn nói với thầy, nhưng con kém nói chuyện, kém viết, cho nên bao nhiêu điều muốn nói với thầy , bao nhiêu thư con muốn viết gửi thầy con đều bỏ đi hết, con chỉ còn một cách này để bày tỏ với thầy.
Thưa thầy, qua bài giảng của thầy hôm đó con thừa nhận rằng con là một con mọt sách, con nghiện học phật, trước kia chưa gặp thầy con cầu xin phật tổ cho con gặp được vị thầy nào đó giúp con sáng ra, và cuối cùng lang thang trên mạng, con đã gặp được những lời pháp của thầy, con kính thầy lắm, các bài pháp của thầy con chép ra vở để học, rồi con muốn học thêm cả Vi Diệu Pháp nữa, thầy ơi không phải con muốn học nhiều quá đâu mà vì con muốn biết trong đó các loại tâm để quay lại xem mình tham sân ở mức độ vi tể như thế nào, chứ con không định học hết đâu ạ, vì con thích học phật lắm thầy ạ.

Sau cùng con cám ơn thầy đã nghe con, cám ơn pháp đã đưa con gặp được pháp thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-07-2022

Câu hỏi:

Dạ con kính chào thầy ạ, con là tín đồ của đạo Cao Đài ạ. Dạo gần đây con được đọc thông tin về đức Ngọc Hoàng Thượng Đế theo giáo lý Phật giáo chính là vị Thích Đề Hoàn Nhơn hoặc còn gọi là Đế Thích, ngài cai quản 33 cõi, và chỉ là vị hộ pháp của đạo Phật. Còn theo giáo lý Cao Đài thì ngài là vị thượng đế tối cao, sáng tạo vạn vật và các tôn giáo, cho rằng Phật Thích Ca, Quan Âm... là đệ tử của Thượng Đế. Con phân vân về sự trái ngược giáo lý ấy và chẳng biết nên dựa vào đâu nữa. Hữu duyên xin thầy cho con được tỏ ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-03-2022

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ sư ông ạ, con xin được trình sư ông một số vấn đề con đang đối diện. Con đang chơi chung với một bạn, bạn ấy thuộc hội long hoa sau đấy bạn ấy đưa con gặp sư phụ bạn ấy giảng nghe những điều bác bỏ về tôn giáo lễ lạy các sư các tượng và nói tất cả 100 người tu đều là tu ác rồi nghe giải thích các thứ đủ cả, rồi bảo con gặp sư phụ bạn ấy là lên level đẳng cấp giải thoát cuối cùng, rồi sấm nổ, Long hoa hội cha mẹ mở cửa lần cuối cùng..., con nghe đã thấy sai sai rồi, con thấy rất lo cho bạn con. Con kính xin sư ông chỉ dạy cho con được biết và làm sao để giúp bạn con ạ. Con cảm ơn sư ông rất nhiều!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-01-2022

Câu hỏi:

Dạ con xin kính lễ thầy.
Thầy cho con hỏi, con là người không có theo một tôn giáo nào cả và cũng không phải là đệ tử của thầy, nhưng hàng ngày con vẫn nghe pháp thoại và đọc những lời giảng của thầy và làm theo những lời thầy nói thì con có tội gì không ạ, hay có bị coi là ăn trộm pháp không thưa thầy? Con xin cảm ơn ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-05-2021

Câu hỏi:

Kính thưa thầy,
Nay con có gặp và nói chuyện với bạn con, cô ấy học và tin theo Kinh Thánh. Con nghĩ rằng mọi tôn giáo đều nói chung về những sự thật, khác nhau chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ diễn đạt mà thôi. Nhưng trong cuộc nói chuyện, khi con chia sẻ góc nhìn của con về Đạo Phật, cậu ấy hỏi con rằng:
- “Vũ trụ từ đâu mà có? Các quy luật vũ trụ từ đâu mà được tạo nên?”
- “Theo tớ biết thì vụ trụ không có bắt đầu và không có kết thúc, còn vì sao như vậy thì tớ không biết” – Con trả lời với sự ngượng ngùng, lúc đó con thấy rằng kiến thức mình thật hạn hẹp nhưng con tin rằng có những thứ con người ta không thể hiểu bằng trí năng được, mọi giác quan đều có những hạn chế...
Sau cuộc nói chuyện, trong con có một cảm giác buồn bởi con thấy hiểu biết của mình còn nông cạn, khi cố chia sẻ để thuyết phục người khác rằng mình đúng, vô tình càng nói càng đi xa chân lý, càng nói càng thấy không thể diễn tả được những điều mình muốn nói và con cảm thấy sợ vì sự nông cạn của mình có thể dẫn tới việc làm người khác hiểu sai về Đạo Phật.
Con không biết có phải con đã bị tâm tham, sân, si chi phối hay không, nhưng tự bên trong con cảm thấy mình làm điều gì đó đã sai.
Con muốn nói lời xin lỗi với Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-11-2020

Câu hỏi:

Kính bạch Hòa thượng!
Con là Phật tử, con đến với đạo Phật cách đây 3 năm và thật sự cảm thấy yêu quý giáo pháp này. Con tìm đọc nhiều sách, kinh và có thực tập thiền. Con hiện là bác sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh, con có quen bạn gái cách đây vài tháng. Chúng con hợp nhau về tính cách, sở thích và rất nhiều điểm chung khác và yêu thương nhau. Tuy nhiên, bạn gái con theo đạo Tin Lành (không phải đạo gốc mà là theo do bạn trai cũ dẫn vào nhưng khi chia tay người cũ vẫn kính yêu Chúa nên vẫn tôn thờ), bạn con có nguyện vọng muốn con phải cải theo đạo Tin Lành, xem đức Jesus là đấng cứu thế và hy sinh thân mình cho tội lỗi loài người vì theo đạo Tin Lành không thể lấy người ngoại đạo được. Con buồn và suy nghĩ nhiều về điều này, con không muốn chia tay chút nào nhưng con không hề hứng thú gì với giáo lý trong Kinh thánh nên cũng khó mà theo được. Con còn thương bạn con và muốn bạn con có thể quay về đạo Phật (là đạo gốc của gia đình bạn con). Xin Hòa thượng từ bì cho con lời khuyên!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-03-2020

Câu hỏi:

Con kính chào thầy!
Con là một Phật tử theo đạo phật Nam tông, nhưng con có đem lòng yêu thương một người khác tôn giáo bên đạo Thiên chúa ạ. Tình yêu vẫn là không phân biệt tôn giáo con biết điều đó, nhưng khi con muốn tiến xa hơn với người bạn bên Thiên chúa thì con phải học một số giáo điều theo quy định bên đạo đó, nhưng tâm con chỉ có đạo Phật thôi ạ. Khi con học để bước qua quy định của bên đạo đó, liệu như vậy con có đúng tốt với tâm bên đạo Phật không ạ?
Con kính tri ân Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2020

Câu hỏi:

Kính bạch thầy! Con của con lấy chồng bên Công giáo, theo nhà Phật con của con có được đi chùa và nhà thờ hay không?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-11-2019

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,

Con có người bạn nhà gốc tu Tịnh Độ tông. Người nhà bạn ý trước ăn chay trường nhiều năm nhưng bệnh tật không khỏi. Sau khi tập PLC thì đã khỏe mạnh và khỏi bệnh. Còn bạn ý sau khi nghiên cứu Tịnh Độ, Mật Tông, Thiền Tông thì không thấy thỏa đáng, rồi chuyển sang đọc PLC thì thấy mọi thứ sáng sủa, và đối với bạn ý giờ PLC là điều đáng tin tưởng nhất.

Con giới thiệu bạn cuốn "Đức Phật và Phật Pháp" của PG Nguyên Thủy, và nói sơ chứ không tranh luận nhiều, cũng chỉ muốn bạn đọc để gieo duyên chứ không bảo bạn phải bỏ PLC, nhưng có lẽ bạn không muốn đọc vì đã tin tưởng PLC rất nhiều.

Con sợ bạn đi lạc, con thấy buồn. Con nên làm gì thưa Thầy?
Con cảm ơn Thầy và chúc Thầy sức khỏe.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-08-2019

Câu hỏi:

Dạ thưa sư thầy, con mạn phép được hỏi sư thầy về một vấn đề mà con rất băn khoăn nhưng chưa thông tỏ được.
Mong quý thầy dành chút thời gian chỉ bảo cho con!
Con là Phật tử. Tuy nhiên, người con sẽ kết hôn lại theo đạo Hồi, và yêu cầu con chuyển đạo, thành tâm tiếp nhận giáo lý và thực hành theo đạo Hồi. Trong đó có vấn đề giết mổ vật nuôi để cúng tế thần vào ngày lễ Eid Mubarak.
Con thật sự không muốn sát sanh và không muốn con cái mình sẽ sát sanh, dù đó là sự hân hoan hiến tế cho thần theo đạo Hồi.
Và dù con biết mình sẽ phải học giáo lý, cầu nguyện 5 lần mỗi ngày, tiếp nhận đạo bằng trái tim.
Nhưng con luôn là 1 Phật tử và hướng về Phật pháp.
Xin được sư thầy chỉ bảo con nên hành xử như thế nào để không gây thêm ác nghiệp sát sanh trong tương lai, cũng như việc con cải đạo mà không bị ảnh hưởng đến việc tu tập Phật pháp?
Con xin chân thành cảm tạ sư thầy!
Cầu chúc thầy sức khỏe!
A di đà phật!

Xem Câu Trả Lời »