loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 6 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'đạo & đời'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 28-03-2019

Câu hỏi:

Kính trình thầy
Đây là cái thấy của con. Xin thầy chỉ dạy thêm.

Buông đời lấy đạo tâm vẫn kẹt
Lấy đời buông đạo lắm vô minh
Đời đạo viên dung mới vẹn toàn
Phật pháp chẳng rời thế gian pháp
Tâm không dính mắc thì vô ngại
Phân biệt so đo thêm phiền não
Nó vẫn hằng biết nào si mê?
Chỉ cần buông bỏ không nắm bắt
Làm như không làm vẫn hồn nhiên.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-03-2019

Câu hỏi:

Thưa thầy! Nếu mình đã biết đạo nhưng chưa thể buông đời để cầu đạo toàn tâm. Nghe pháp thầy giảng thì thấy an lạc, mà khi an lạc lại thấy giảm động lực kiếm tiền và danh vọng. Thế thì những người đang đứng trước ngã ba giữa cầu đời và cầu đạo khi đã biết về đạo phải sống thế nào? Xin thầy chia sẻ hướng dẫn thêm cho con. Cảm ơn thầy và những người anh em trung tâm hộ tông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2019

Câu hỏi:

Kính bạch thầy! Con thường nghe pháp của thầy giảng và con thấy mình đã chọn đuợc phương Pháp tu tập phù hợp. Con đang thực tập buông bỏ và sống trọn vẹn với thực tại. Tuy nhiên con lại quá đặt nhiều thời gian vào việc nghe pháp, những lúc nghỉ ngơi hay trước khi ngủ. Vậy có sai không, có phải con đang bị dính mắc không ạ?

Dạ thưa thầy, chồng con nghiện rượu nặng, gia đình con đã hết cách, con cũng rải tâm từ và hồi hướng công đức cho anh ấy nhưng không có kết quả. Nay gia đình con định bán nhà chuyển đến chỗ ở mới vì con nghĩ thay đổi môi trường sống có thể giúp anh ấy thay đổi. Như vậy có cần thiết không, có phải như vậy là con định trốn nợ không ạ?
Xin thầy từ bi chỉ dạy cho con. Con xin tri ân Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-01-2019

Câu hỏi:

Con xin tri ân Thầy ạ.
Vậy là trong con vẫn còn tâm sân nhiều ạ! Ví dụ như khi đối mặt với nghịch cảnh con thấy nó trào lên, con quan sát và trọn vẹn với nó, nhưng nó chỉ tạm lui thôi. Nhưng càng sống trọn vẹn với đời thì trong sâu thẳm tâm con lại muốn tìm đến đạo. Con thấy chán đời thực sự. Chắc do nghiệp lực của con quá lớn nên không đủ duyên xuất gia.
Con rất tri ân Thầy và mong sớm có duyên đến với Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-08-2018

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy!
Con thật sự biết ơn Thầy đã khai mở cho con đời sống tinh thần của Đạo. Con cũng đã thực hành và cảm thấy đời sống tinh thần của mình không còn khổ đau phiền não như trước. Nhưng công việc của con hiện tại là thứ khiến con phải suy nghĩ nhiều nhất. Người theo Đạo sống trong đời sống phàm tục quả thật là không dễ dàng. Công việc của con đòi hỏi một con người phải rất mạnh mẽ, kiên trì, đầy năng lượng và tất cả điều đó phải được thể hiện ra bên ngoài, còn người theo Đạo con thấy rất là trầm tĩnh, nội lực cũng rất là mạnh nhưng lại được ẩn sâu vào bên trong. Công việc con lại làm một mình, thất bại cũng rất nhiều và những lúc như vậy cũng không tránh khỏi cảm giác buồn và lo lắng cho tương lai, không biết bao giờ mới làm được vì hiện tại mình đang thiếu rất nhiều yếu tố, năng lượng cũng không ổn định. Con cố gắng chỉ nghĩ tới hiện tại, hoạt động hiện tại nhưng những suy nghĩ cho công việc nó cứ luôn ở trong đầu con.
Con xin kính thư Thầy, con kính chúc Thầy có thật nhiều sức khỏe và an lành.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-04-2013

Câu hỏi:

Thưa thầy, theo quan điểm Phật giáo, Đạo là gì? Đạo với đời có quan hệ như thế nào? Bạn Đạo (hay còn gọi là đạo hữu) là gì? Bạn Đạo với bạn trong đời sống thường ngày có quan hệ ra sao?<p>
Cám ơn thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »