loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 3 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'định mệnh'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 28-06-2015

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy cho con hỏi, phải chăng mọi chuyện đều có sự diễn biến nhân quả nào đó rồi nên "nhân định thắng thiên" hay làm phúc để cải số thực chất cũng nằm trong vòng này thôi. Vậy mỗi người sinh ra trên đời này điều có một con đường, dựa trên nhân quả để học ra bài học của nhân quả mà thôi phải không Thầy? "Sáng suốt định tĩnh trong lành" là để thấy mọi thứ vận hành như nó đang là, để không phải "đầu thượng trước đầu"? Mong thầy chỉ bảo cho con. Con xin tri ân thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-06-2015

Câu hỏi:

Thưa thầy, con 20 tuổi, con có một câu hỏi rất lớn với cuộc đời mình và không biết ai có thể có câu trả lời đúng cho mình, đó là làm sao con có thể thay đổi được số phận của mình? Con đã trải qua 7 năm mệt mỏi với bản ngã thấp kém của bản thân, bị mọi người xem thường, đầu óc con rất yếu dễ bị tán loạn, xao động, tạp nhiễm, bây giờ con chứa đầy những tù động, đầu óc cũng dễ nhức hơn, tóm lại bản tánh và số phận đi đôi với nhau, con còn quá trẻ, nhưng thấy mình cứ cằn cỗi u uất một phần nào đó. Con biết đạo Phật là thực tế, nhưng con chỉ mong có phép màu, đợi ngày hội đủ năng lượng, ngày được lột xác thay đổi số phận biết đến bao giờ, quá nhiều những tác động, dồn áp ức chế con hằng ngày. Thực sự con thấy thử thách này quá lớn, dòm cả chặng đường con thấy nản lắm rồi, đời bắt con một mình giải quyết chuyện này, con có thể tiếp tục đến bao giờ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-05-2015

Câu hỏi:

Thưa thầy! Nếu mọi sự thành bại được mất đều do pháp chi phối vậy thì sự nỗ lực của con người trong cuộc sống có ý nghĩa gì không ạ? Ví dụ như một người có số mệnh nghèo khổ vậy nếu họ cố gắng phấn đấu như là chăm học chăm làm, v.v... họ có cải thiện được số mệnh của họ hay không, thưa thầy. Nhờ thầy giải đáp giúp con ạ. Con cảm thầy.

Xem Câu Trả Lời »