loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 41 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'quy y Tam Bảo'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 26-12-2017

Câu hỏi:

Kính Thưa Thầy,
Con có vài người bạn muốn tìm hiểu Phật pháp, muốn qui y với Thầy thì bao giờ có thể thực hiện được lễ qui y?
Con xin đội ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-11-2017

Câu hỏi:

Hôm nay ngày nhà giáo 20 tháng 11, con kính chúc thầy được nhiều sức khỏe.
Con luôn ghi nhớ lời thầy dạy "cho dù con đi nhà thờ nhưng nếu con luôn giữ tâm mình sáng suốt, định tĩnh, trong lành thì con vẫn là Phật tử quy y Tam Bảo".
Con thành kính tri ân.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-09-2017

Câu hỏi:

Dạ con xin kính chào và đảnh lễ Sư.
Thưa Sư con có câu hỏi này kính nhờ Sư chỉ dạy cho con.
Mẹ con có tâm nguyện xuất gia nhưng hiện tại mẹ con sắp mất. Trước khi mất gia đình con có thể mời 1 vị thầy về xuống tóc và quy y cho mẹ con thì có tốt không thưa Sư? Gia đình con được ông bà về báo là trong vài ngày nữa sẽ đưa mẹ con đi, xin Sư cho con biết bây giờ con phải làm sao mới có thể cứu mẹ con? Nếu phải đổi mạng mình để cứu mẹ con xin được sẵn sàng. Và khi mẹ con mất thì con nên làm sao để mẹ con sớm được siêu thoát? Thường thì con thấy người ta hộ niệm Nam Mô A Di Đà Phật nhưng con học theo truyền thống nguyên thủy con hiểu việc hộ niệm như vậy chỉ là mê tín, vậy con nên làm sao thưa Sư?
Dạ thưa Sư, con muốn hiến tặng nội tạng của mẹ để cứu những bệnh nhân đang suy tạng cần được ghép thì có tốt không thưa Sư?.
Con xin chúc Sư sức khỏe. Dạ,con cám ơn Sư. Con chào Sư.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-09-2017

Câu hỏi:

Kính bạch quý sư. Cho con được hỏi gia đình con có mấy chú muốn sắp xếp lên chùa sư Ông quy y. Con có thể đi lúc nào và phải cần chuẩn bị những gì?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-09-2017

Câu hỏi:

Kính gửi thầy,
Con có 2 câu hỏi thắc mắc:
1. Ý nghĩa việc quy y Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng) là như thế nào ạ?
2. Trong các bộ kinh nguyên thủy có sử sụng tiếng Pali, khi chuyển sang Tiếng Việt thì liệu ý nghĩa thực sự các câu từ có bị sai lệch không ạ?
Con xin tri ân Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 30-07-2017

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ thầy ạ.
Bạch thầy con xin hỏi 2 điều sau ạ:
1- Bạn con theo học bên trường thiền và về xưng mình chứng đắc này kia, vậy nếu bạn con chưa thọ giới xuất gia mà chưa chứng đắc thiền gì đó mà xưng là mình chứng thiền vậy có gọi là phạm tội nặng không? Và nếu khuyên họ xuất gia chân chính thật sự thì có giác ngộ được không khi đã phạm tội đó?
2- Khi một người chưa thọ tam quy ngũ giới, chưa có gia đình mà họ đã tà dâm bên ngoài thì họ có thể xin xuất gia tu hành được không?
Con xin cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-03-2017

Câu hỏi:

Hôm qua thầy khuyên con nghe bài giảng về quy y của thầy. Những thầy khác giảng quy y tam bảo là quay về nương tựa nơi Phật, Pháp, Tăng và giữ 5 giới. Còn thầy giảng quy y là trở về với chính mình. Đối với con quy y là sống với một bộ mặt thôi. Con thấy con trước đây sống có nhiều mặt: khi đi nhà thờ thì phải trang nghiêm, khi đi chùa thì hiền lành, khi đi làm thì phải luồn lách và không bao giờ nói thật, khi đi chơi với bạn bè phải tỏ ra chiụ chơi tới cùng, khi trở về với gia đình thì là người chồng chung thủy. Con mỏi mệt với nhiều khuôn mặt nên con nghĩ quy y là sống chỉ có một mặt thôi. Con xin thầy dạy thêm.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-03-2017

Câu hỏi:

Trong những ngày thọ bát công việc của con thường là rửa chén, dọn dẹp quét nhà. Các bạn trong chùa rủ khuyên con quy y và tụng kinh niệm Phật. Con trả lời, pháp môn con tu là rửa chén quét nhà, con tự tâm quy y, xuất gia tại gia và khi con bỏ được bản ngã thì những người chung quanh đều là Phật. Con rửa chén quét nhà là đang phụng sự, cúng dường chư Phật. Con thật sự ở rất xa Thầy, muốn quy y với Thầy, muốn thầy ban cho một pháp danh, chắc là phải dành dụm đủ tiền bay về VN mới có cơ hội gặp thầy. Thầy có cách nào khác không?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2017

Câu hỏi:

Bạch Thầy, trong một câu hỏi đã gởi, con có kính xin Thầy cho con được làm lễ quy y với Thầy và Thầy đã cho biết con có thể lên Chùa Bửu Long vào ngày Rằm tháng Hai này để được quy y. Kính xin Thầy cho con biết con nên có mặt vào lúc mấy giờ, tại chính xác là địa điểm nào trong khuôn viên chùa và có phải đăng ký thủ tục gì trước đó không? Con kính cám ơn Thầy. Con rất chờ mong ngày được quy y với Thầy. Con kính chúc Thầy thật nhiều sức khỏe!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-02-2017

Câu hỏi:

Con chào thầy ạ, con có thắc mắc nhỏ kính mong thầy giải đáp giúp con ạ.

Kính thưa thầy, tại làng con sống có một ngôi chùa nhỏ, nhiều người cứ đến 50-60 tuổi thì lên chùa quy y, mong được nương tựa nhà Phật, con cũng là một trong số những người có ước nguyện được quy y tại chùa ạ. Thế nhưng, những người quy y tại ngôi chùa này đều là phụ nữ, trong khi đó con lại là nam giới. Vì vậy, ít nhiều con cảm thấy lạc lõng và e ngại nên chưa dám quy y. Thưa thầy, bây giờ con phải làm thế nào cho đúng ạ?
Con kính mong thầy góp ý cho con, con cảm ơn thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »