loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 3 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tri kiến thanh tịnh'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 10-04-2018

Câu hỏi:

Bạch thầy,
Tâm không khởi niệm, khởi tư tưởng khi tiếp xúc pháp trần được xem là tâm thanh tịnh, rỗng lặng không?
Thầy từ bi giải đáp.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-07-2017

Câu hỏi:

Thưa thầy, khi tâm con nhìn một sự thật hiển nhiên trong đời sống, ví dụ 1+1=2 thì nó sẽ chỉ nhìn nhận pháp đó như nó là như thế, không nghi ngờ, không buồn vui, không thiện ác. Bởi vì nó đã quá hiển nhiên rồi và tâm con quá rõ về nó rồi nên bản ngã không còn gì để mà tạo tác trước nó nữa. Thưa thầy, việc tâm con trước pháp 1+1=2 đó có phải là tánh biết thấy pháp không ạ? Con xin cảm ơn và đảnh lễ Thầy ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-05-2016

Câu hỏi:

Thưa Thầy nhờ tối qua con nghe được bài pháp Thầy dạy về "Nhẫn nại", giờ con mới hiểu ra lời Thầy nói luôn luôn học ra bài học giác ngộ cho mình, bài học giác ngộ ấy chính là mình luôn luôn giữ thăng bằng trong cuộc sống, giữa cái buồn vui, giữa cái thành bại, giữa cái được mất,... mà tâm mình vẫn an nhiên tự tại. Giác ngộ là giảm bớt đi mọi phiền não mọi dính mắt trong cuộc sống này chứ không phải học thêm vào cho nhiều kiến thức hay nhiều tri kiến. Giờ con mới hiểu. Trước đây con cứ nghĩ giác ngộ là mình phải học để tích lũy kiến thức nên con cứ học hoài nhưng chẳng được gì cả, chỉ làm gia tăng cái bản ngã của mình mà thôi. Vô tình nghe được bài pháp của Thầy làm cho tâm con sáng ra, thật sự rất đơn giản chứ không phức tạp chút nào. Con xin cảm ơn bài pháp Thầy dạy đã giúp con thấy rõ hơn.

Xem Câu Trả Lời »