loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 91 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'tụng kinh & niệm Phật'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 19-11-2018

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy,
Mẹ con mất hơn 4 năm. Lúc mẹ con mới mất, nhiều người khuyên con đọc kinh Địa Tạng trong vòng 49 ngày. Lúc đó con đọc dù không hiểu vì nghĩ là còn làm được gì cho mẹ thì làm. Sau 49 ngày, con cảm thấy tâm nhẹ nhàng hơn và có cảm giác như được bảo vệ nên con vẫn tiếp tục đọc. Từ đó đến nay, con được gặp rất nhiều duyên lành như con muốn làm thiện nguyện thì được cơ hội làm và được gặp những người có tâm và biết Phật pháp để con học hỏi và điều chỉnh việc làm thiện nguyện đúng hơn. Con muốn học đạo, nhưng chưa sắp xếp được thời gian cộng với một số sự việc con gặp trước đây làm con không thích đi đến các chùa ở Việt Nam. Con tính sau này có điều kiện sẽ ra nước ngoài học. Nhưng rồi con được học giáo lý Phật, học Thiền (môn học mà chưa bao giờ con nghĩ con sẽ học) ở 1 ngôi chùa ở Sài Gòn, con được gặp các vị Thầy có đạo tâm lớn và dạy những điều rất hay. Rồi con được nghe pháp của Thầy. Mọi chuyện đến với con 1 cách rất tự nhiên, nhẹ nhàng mặc dù con không tính toán, lên kế hoạch.
Tuy nhiên, khoảng mấy tháng gần đây, con xao lãng việc đọc kinh Địa Tạng. Lúc trước, dù con mệt cách mấy con vẫn cố gắng đọc. Nhưng gần đây, khi con mệt quá thì con không đọc và đi nghỉ. Vì con thấy lúc mệt quá mà đọc thì con không để tâm. Lúc đó con chỉ mong đọc xong cho nhanh để con đi ngủ. Khi nằm nghỉ, con nằm buông thư, cảm nhận sự mệt mỏi ở toàn cơ thể. Xin lỗi cơ thể vì con tham việc/ tham chơi mà làm nó mệt. Rồi con cảm ơn nó đã thương yêu con mấy chục năm nay để con có sức khỏe làm việc, tu tập. Hoặc có hôm con muốn đọc 1 cuốn sách hay nghe pháp thoại quá con cũng không đọc kinh. Vì con không muốn khi đang đọc mà tâm con hướng về việc khác. Vậy có phải có lười biếng, dễ duôi, ba phải trong việc tu tập không ah? Con cám ơn Thầy nhiều.
Kính thư.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-08-2018

Câu hỏi:

Dạ con lễ Thầy,
Con tu tập đọc tụng Kinh Bổn Môn Pháp Hoa.
Con được nghe Thầy giảng và con vỡ lẽ ra nhiều điều. Con đang nuôi chồng con bị tai biến một năm nay. Con ứng dụng những bài giảng của Thầy vào cuộc sống của con. Vậy con có cần phải duy trì khoá lễ Phật bổn môn pháp hoa hay không ạ? Nếu tụng kinh thì nên tụng kinh gì ạ?
Con muốn biết lịch sinh hoạt tu tập trên chùa mình vậy con theo dõi ở trang nào ạ?
Con xin tri ân Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-08-2018

Câu hỏi:

Kính Thưa thầy! Bữa trước con có hỏi thầy con tụng chú đại bi nguyện cho ba mẹ con được có căn duyên xuất gia, thưa thầy con vẫn còn băn khoăn là con nguyện như vậy có khả năng đạt được ý nguyện không hay sẽ không được vì xuất gia hay không đó là căn duyên đã định sẵn của mỗi người không thể thay đổi thưa thầy?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-08-2018

Câu hỏi:

Thưa thầy, Thầy cho con hỏi. Tụng Kinh niệm Phật hàng ngày có tác dụng và ảnh hưởng như thế nào đối với tu tập ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-08-2018

Câu hỏi:

Dạ thưa Thầy! Con muốn làm điều gì đó cho ông bà quá cố của con. Những bài kinh con nên tụng hằng ngày cho họ là gì ạ? Con có thể làm điều gì thêm cho cha mẹ hiện tiền của con khi cha mẹ con vẫn còn đau khổ vì những tham vọng, hận thù lắm ạ. Nhưng họ lại không tin lời con khuyên và hay đổ thừa khổ đau của mình là do người khác. Hiện tại thì con chỉ im lặng, cho cha mẹ con tự vượt qua những khổ đau đó thôi. Vì con thấy con càng khuyên nhủ thì họ lại càng sân si vì nghĩ con không thương và không hiểu cảm giác của họ.
Mong Thầy chỉ dạy! Con cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 10-08-2018

Câu hỏi:

Dạ, con chào Thầy ạ. Con tự thấy mình chưa thực hành thiền Tứ Niệm Xứ được. Con đang tập niệm Ân Đức Phật.
Cứ lúc nào rảnh con đều niệm "Á-rá-hăng. Sam-ma Sam-Bút-Đô".
Con xin Thầy cho lời khuyên để việc niệm Ân Đức Phật được tốt đẹp ạ.
Con cảm ơn Thầy ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-07-2018

Câu hỏi:

Thưa thầy ! Con có một thắc mắc mong thầy từ bi giải thích thêm để con hiểu rõ ạ. Con đang thực hành phương pháp niệm Ân Phật bằng cách chú tâm trên câu niệm Arahan liên tục. Con nghe mấy sư nói Cận Định khi thuần thục pháp niệm Ân sẽ hỗ trợ tốt cho thiền quán. Thời gian gần đây con có nghe nhiều bài giảng của thầy là các loại định sắc và vô sắc sẽ tai hại cho bản thân và không hỗ trợ gì cho pháp quán. Con rất hoang mang, vậy thầy cho con hỏi định tâm của Cận Định có hỗ trợ được gì hoặc ảnh hưởng tốt xấu như thế nào nếu mình hành thiền quán không ạ? Con cảm ơn thầy rất nhiều.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-06-2018

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ sư ông!
Con bị tâm thần phân liệt, đó mới là bệnh của con. Trước đây con cứ ngỡ con bị trầm cảm và uống thuốc chống trầm cảm nên không hết bệnh. Hiện giờ con đang điều trị một bác sĩ khác. Hôm nay điều con muốn hỏi sư ông là con từng trì chú đại bi nhưng rồi hình như con không có duyên với chú, phần nhiều sức khỏe quá kém nên không thể trì được. Nay con được biết tới Phật giáo Nam tông và pháp môn niệm ân đức Phật. Trong những lần trước sư ông cũng có dạy con niệm Araham Sammā Sambuddho. Nay con muốn hỏi sư ông niệm ân đức Phật sẽ được chư thiên gia hộ phải không ạ? Và niệm ân đức Phật con có được soi đường dẫn lối để tìm thấy hường đi trong cuộc đời không?
Mong sư ông chỉ dạy ạ.
Tri ân sư ông!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-03-2018

Câu hỏi:

Thưa Thầy!
Niệm A Di Đà Phật và Niệm A Mi Đà Phật có khác và giống nhau như thế nào ạ?
Con cảm ơn Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-03-2018

Câu hỏi:

Kính thầy,
Theo kinh Tăng chi bộ, phẩm "1 pháp" có dạy là niệm Phật, niệm pháp, niệm tăng, niệm giới, niệm thí...
Kính xin thầy chỉ bảo là: niệm Phật có phải là niệm Phật Thích Ca hay không?
Con xin cảm ơn thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »