loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 30 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'bùa chú'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 22-04-2022

Câu hỏi:

Thưa thầy, bùa của con đi xin, con bỏ vào trong cặp. Bạn ngồi bên con không tin vào tâm linh đòi xé bùa của con, sau đó, vào tiết học bạn ấy xé bùa của con thì bạn ấy có sao không ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-04-2022

Câu hỏi:

Thưa Thầy cho con hỏi. Hôm trước con có đi chùa Linh Phước trên Đà Lạt. Khi dắt xe ra chuẩn bị về thì có một người tự xưng là ng dân tộc Chăm. Người ấy gọi con lại và bảo rằng cho hỏi vài câu. Sau đó có hỏi chuyện và nói. Sau cùng ông ấy đưa con một miếng bùa bằng mảnh giấy vàng ghi chữ Chăm bỏ trong một cái bọc nilong bình thường. Và nói rằng đưa ông ấy 90 nghìn để cầu Phước cho con. Vì con không muốn đôi co nên vẫn đưa tiền coi như làm phước và nhận lá bùa. Khi về ông ấy không quên dặn là con phải bỏ bùa vào ví. Nhưng con phân vân không dám bỏ. Nên chỉ để trong túi áo khoác. Thầy cho con hỏi bây giờ muốn bỏ lá bùa thì phải làm như thế nào cho tốt ạ. Con cảm ơn.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-04-2022

Câu hỏi:

Kính thưa Sư Ông,
Con có vấn đề như thế này mong Sư Ông tư vấn giúp con. Con hiện đang thất nghiệp và chưa tìm đc việc phù hợp cho mình, vì trước đó con học y nhưng rồi con nhận ra đây con học vì bố mẹ chứ ko phải điều mình muốn. Khi tốt nghiệp xong con thực tập ở bệnh viện, dù đã cố gắng nhưng đã quá mệt mỏi khi theo con đường này nên con quyết định dừng lại. Bố mẹ bắt đầu gây áp lực lên cho con, đặc biệt là mẹ con thì con nhận ra chẳng ai hỏi con tại sao con buồn và mệt mỏi vậy mà chỉ muốn con làm bác sĩ để nở nang mặt mày với mọi người, dù con đã than mấy năm liền rằng con rất áp lực và căng thẳng nhưng trong gia đình chẳng ai quan tâm. Con tuy chán vì thất nghiệp, khó khăn trong việc tìm công việc mới nhưng cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều. Con buồn gia đình nhiều hơn, cảm thấy xa cách và mỗi lần gặp lại nói về tiền và tìm cách kéo con về làm y. Nhưng bây giờ con nghe nói mẹ con muốn mời thầy nào đó về, nói rằng con có vong theo nên mới chán nản như vậy. Con nghe mà hoảng hồn, không nghĩ mọi chuyện sẽ tới nước như vậy. Con cảm thấy buồn vì mẹ có những suy nghĩ mù quáng nhưng con cảm thấy mình cần làm điều gì đó để bảo vệ bản thân. Mong Sư Ông cho con lời khuyên ạ.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-03-2022

Câu hỏi:

Con kính chào thầy!
Con có câu hỏi này mong muốn được rõ ràng. Chị con có dẫn đi chùa tạ lễ xem quẻ, quẻ ở chùa rất linh, chuẩn. Chị con có xin thầy ở đó một bùa bình an đeo cổ cho 2 chị em. Xong con và chị có ra chỗ thầy hay nghỉ ngơi ăn cơm rồi thầy luận cho chị con đúng lắm. Thầy còn luận ngầm ra người yêu của chị con cũng chuẩn. Thầy xem cho con thì hỏi nhà có ai chết trẻ không, rồi bảo rằng con bị vong theo, phần âm của con nhiều, rồi thầy hỏi con hay suy nghĩ nhiều phải không.
Quả thực con ít nói, nên trên lớp cũng ít bạn. Con nhiều lúc còn thấy khó chịu, mệt mỏi vì tính ít nói. Nếu con nói nhiều thì con sẽ không như vậy nhưng con vẫn cứ ít nói rồi suy nghĩ. Nhiều lúc chỉ vì bạn bên cạnh con nói nhiều mà con cảm thấy khó chịu. Rồi thầy ấn đầu xoa xoa cho con, nói thấy con hay cười với thầy nên thầy làm xem có đuổi được vong không, chứ nhiều người bị vong theo là hay trợn mắt đấm. Và con đeo bùa thấy tâm trạng con tốt hơn, bạn cùng bàn cũng đỡ nói nhiều hơn và con không cảm thấy khó chịu với bạn nữa, cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp xúc với người. Đây là con thỉnh ở chùa cùng chị. Như vậy có ổn không thầy? Con vô tình vào trang này và hỏi thầy. Mong thầy giải đáp.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-01-2022

Câu hỏi:

Thầy ơi, con nghe nói không nên dùng bùa chú, dù là bùa bình an. Vì vậy, khi nhìn thấy 1 tờ giấy giống như là bùa trong ví của người thân trong nhà, con đã vội vàng mang đốt. Con không biết như vậy có sao không ah? Vì đốt xong con search internet thấy là không được đốt hay vứt bùa tuỳ tiện.
Bây giờ con nên làm gì ah?
Con cảm ơn thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-01-2022

Câu hỏi:

Con chào thầy! Thầy ơi cho con hỏi, con mới thỉnh và nhận được bùa yêu, vậy con phải sử dụng như nào để bùa mau phát huy và linh ứng để người đó sớm yêu con? Con cảm ơn thầy. Con chào thầy ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-01-2022

Câu hỏi:

Con kính chào thầy. Chuyện là thế này. Con có lên mạng và có gặp 1 cô đồng. Cô ấy gửi cho con 1 cái vòng chỉ đỏ và 1 lá bùa may mắn ép dẻo và 1 bìa giấy bảo kích tài lộc. Từ khi con nhận bìa đấy con thấy mình toàn bị lừa tiền và mất của. Giờ con muốn bỏ nó thì bỏ bằng cách nào ạ? Đem vứt hay đốt được không ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-10-2021

Câu hỏi:

Kính bạch sư ông, con mong thầy có thể giải đáp cho nỗi thắc mắc bấy lâu này của con ạ.
Con từ nhỏ đã được nghe về những câu chuyện mẹ con kể, rằng bà ấy đã gặp nhiều ma quỷ và bị chúng phá thế nào, rồi bà gặp được đạo Phật. Con từ khi sinh ra đã được mẹ cho biết về đạo, nhưng cái mẹ con dạy lại là những nghi thức đọc kinh cầu nguyện, đến lúc con lớn hơn và nhận thấy những thứ đó không giúp ích được nhiều thì con mới nhận ra tính thực tiễn và vô cùng bình đẳng của đạo Phật so với các tôn giáo khác. Con đã hiểu về những phản ứng trong tâm mình mà con luôn làm ngơ từ trước đến giờ và cách để chuyển hoá nó là dùng vipassanā. Mặc dù con lúc này đã có niềm tin hơn, và con cũng đang từng bước trên con đường chuyển hoá mình, mẹ con thì dù cũng nghe ít pháp thoại nhưng vẫn chưa hiểu về tâm nhiều và bà luôn coi trọng những nghi lễ hơn. Con biết mình không thể nói là mẹ con sai được vì những thứ bà ấy trải nghiệm đều không phải là nói dối, có đôi lúc con cũng gặp và thấy những thứ ở hoàn cảnh bên ngoài xảy ra mà khi kể ra người ta cũng không tin được. Thế nên nhiều lúc con không biết và không tin được vào khả năng của mình, liệu con có bao nhiêu khả năng để thay đổi sự việc, nếu như khi con bị ma quỷ phá thì liệu một người mới bước vào con đường này như con thì có thể làm được gì? Chẳng hạn như những bùa chú hay dự đoán tương lai, chúng đều có thật, con đã chứng kiến và được nghe những người không thể chống lại nó và làm những điều điên rồ, nó làm con thấy sợ và cảm thấy hoài nghi. Nội tâm con bị dằng xé, con cũng thấy mình là người khá nhạy cảm với cảm xúc và thậm chí là cảm xúc người khác, thế nên nhiều lúc con rất đau khổ. Con muốn thay đổi và thử nhưng lại sợ mình sẽ làm sai và lãng phí thời gian. Con cũng không rõ mình mong chờ điều gì vì con biết những lo lắng này là vô ích, nếu con không làm thì sẽ không thay đổi được gì, nhưng xin sư ông cho con biết liệu con người ta có bao nhiêu tự do, liệu con nên làm gì với những cảm xúc không lành mạnh này? Con không muốn sợ hãi hay đau khổ nữa, con cũng muốn mình từ bi và dũng cảm hơn, để không bao giờ bị lạc lối giống như những người đó. Nhưng mà đến tận bây giờ con vẫn chưa làm được gì, con vẫn đau khổ và không ngộ được, thế nên con sợ bản thân con không có năng lực, con hiểu sai cái gì đó và con sẽ làm hỏng việc rồi lãng phí kiếp này, con cứ liên tục sợ và hoài nghi như vậy thầy ạ!
Nếu thầy biết, xin thầy có thể chỉ bảo cho con được không ạ?
Con xin cảm ơn thầy vì đã đọc những dòng này của con ạ. Con thành tâm cảm ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-08-2021

Câu hỏi:

Thầy ơi cho con hỏi trước đây tình duyên con lận đận nên có nhờ cô đồng đi lễ và lễ xong cô đã đưa cho con lá bùa bên mình. Giờ cuộc sống của con đã ổn và có gia đình, con muốn bỏ lá bùa đi nhưng không biết phải làm gì vì nơi con lễ ở xa không đi được. Con nhờ thầy chỉ giúp con cách bỏ lá bùa đấy với ạ. Con xin cảm ơn thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-03-2021

Câu hỏi:

Dạ con kính chào thầy, dạo gần đây con có lên Facebook xem bói cô đồng nói con có duyên âm rồi gửi cho con lá bùa ép dẻo và lá bồ đề dát vàng, bây giờ con không muốn dùng nữa nếu con đem đốt thì có ảnh hưởng gì không ạ? Mong thầy giúp con con xin cảm ơn thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »