loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 153 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'xuất gia'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 25-12-2018

Câu hỏi:

Thưa Thầy, Người như nào thì nên xuất gia, và điều kiện gì để được xuất gia ạ? Xin Thầy chỉ rõ cho con hiểu ạ. Con cảm ơn Thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-12-2018

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, con bây giờ đã tìm được chỗ tu hành như mình mong muốn bấy lâu nay. Do trước đây không tìm được chùa để con tu nên con đã có bạn trai quen nhau được 3 năm và quyết định sống cuộc sống ở ngoài xã hội. Nhưng bây giờ bạn trai con nói nếu con đi tu bạn trai con sẽ tự tử. Con mong thầy giúp con cho con lời khuyên với ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-11-2018

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ sư Ông. Thưa sư Ông cho con hỏi là giữa sự phát triển thiện pháp của người tại gia và xuất gia có giới hạn hay ranh giới không ạ. Và cư sĩ thời Phật đắc Alahan nhiêu hơn người xuât gia hay sao ạ? Con tri ân!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-11-2018

Câu hỏi:

Bạch thầy!
Con xin hỏi muốn theo thầy học tu thì làm thế nào ạ? Con muốn sống tuỳ duyên thuận pháp, nhưng sự tu tập của con còn non kém nên vẫn thấy khó khăn giữa cuộc đời. Con biết nghiệp con khó trở thành ni cô được vì con đã có gia đình, gia đình con hạnh phúc, nhưng trong con luôn có một ước muốn được đi tu. Con muốn biết theo thầy học tu thì phải làm sao? Và những mong muốn đi tu cứ thường trực, (nhất là khi con thấy khi con người cứ thường thích sống theo những ảo vọng) thì con phải làm gì với suy nghĩ, cảm xúc của con ạ?
Con cảm ơn thầy ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-09-2018

Câu hỏi:

Kính bạch thầy, cho con hỏi ở chỗ thầy có còn nhận người xuất gia không thưa thầy? Con năm nay 48 tuổi trước kia chưa có vợ con đã có thời gian tập công quả để xuất gia nhưng không thành. Mặc dù con ở đời nhưng trong thâm tâm con cứ muốn đi tu nên trong cuộc sống cho dù bận làm việc gì nhưng khi rảnh con thường nghe pháp. Gần đây con nghe được pháp thầy dạy, con nghe pháp thầy như người bệnh mà uống đúng thuốc vậy nên con muốn đi tu chứ không thích ở đời nũa. Kính xin thày cho con lời khuyên. Con cảm tạ thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-09-2018

Câu hỏi:

Con kính bạch sư ông
Dạ con rất muốn sống đời sống giản dị mộc mạc của người xuất gia và cha mẹ con cũng đồng ý cho con đi ạ. Nhưng con còn 2 điều mong sư ông hoan hỷ chỉ dẫn cho con ạ
1. Là con có xin vào chùa làm công quả nhưng con thấy chưa thích hợp. Sư ông có thể giới thiệu một vài chùa ni có tu thiền và tịnh độ để con vào tìm hiểu được ạ, con ở Vĩnh Long
2. Sư ông có phương pháp nào khi mình ngủ ở chùa một mình mà không sợ hãi mộng mị không ạ xin sư ông giúp con ạ.
Da con kính đảnh lễ sư ông

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-09-2018

Câu hỏi:

Kính bạch Sư Ông,
Nhà con có nghiệp nuôi heo, ba mẹ con nuôi heo từ khi anh em con còn nhỏ để có tiền cho anh em con đi học, đến bây giờ khi anh em con trưởng thành thì mẹ con vẫn nuôi và chị Hai và anh Ba con còn lập trang trại nuôi heo cho công ty CP, mỗi đợt nuôi cả 3000 con. Con biết nghiệp gia đình con nặng lắm. Mẹ con là một Phật tử thuận thành nhưng vẫn không hiểu nghiệp của mình và vẫn tiếp tục tạo tác.
Ba con vừa mất được 1 tháng nay, ba con bị đột quỵ và mất một cách đột ngột, khi còn sống ba con là người rất mực yêu thương con cái nhưng hay dính mắc và mong cầu vào của cải vật chất nhiều. Ba con mất khi 67 tuổi. Gia đình bên nội con toàn những người mất trẻ, ông nội mất lúc 50 tuổi và bị lạc mộ, bà nội con uống thuốc rầy cùng rượu để tự tử vì buồn con cái khi 62 tuổi, chú em ba con vì đánh bạc thua và nợ nần nên giết vợ và 2 con rồi tự tử, cô em ba thì có 2 đứa con trai một đứa bị ung thư mất khi 23 tuổi, một đứa bị nghiện ma tuý rồi cũng tự tử.
Hiện giờ anh chị con đều có gia đình, chỉ còn con là xác định không lập gia đình, con là nữ và 31 tuổi, con hiện đang ở cùng ba mẹ, nay ba con mất rồi, con thấy vô thường trước mắt, cuộc sống vui buồn luân hồi mãi mãi, chỉ có con đường tu là tự giác ngộ mình và độ người. Cũng bởi thấy gia đình nghiệp bất thiện nhiều quá rồi mãi loay hoay trong luân hồi nghiệp báo. Nên con có ý nguyện xuất gia từ bỏ mọi dự án và lý tưởng, từ bỏ đời sống an nhiên tự tại của bản thân để tu tập ít phước lành hồi hướng cho ba mẹ và cửu huyền sau này. Nhưng con có là bất hiếu khi không phụng dưỡng mẹ già không Sư Ông?
Con xin trình bày hoàn cảnh và xin Sư Ông cho con lời khuyên với ạ, con đang trong tình thế đi không đặng mà ở thì không xong.
Con thành kính đảnh lễ Sư Ông.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-09-2018

Câu hỏi:

Kính thưa thầy! từ lâu con thấy rất nhẹ lòng không còn lo toan, con đã dẹp bỏ suy nghĩ lấy chồng sinh con, bởi con biết con sẽ xuất gia, nhưng gần đây con nhận ra rằng con không thể bỏ mặc ba mẹ mà ra đi, thế nhưng giờ đây con không còn muốn lấy chồng sinh con, bây giờ con hoang mang vì con không xuất gia nữa cũng không lấy chổng sinh con, cháu chắt, không có vậy sau này con về già không người chăm sóc để tu hành con thực sự cảm thấy bế tắc mong thầy chỉ dạy cho con, con xin chân thành cảm ơn thầy, con kính chúc thầy nhiều sức khoẻ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-08-2018

Câu hỏi:

Mô Phật. Bạch quý hòa thượng. Bố thí cho con được hỏi. Con là sư Bắc Tông nhưng sau một thời gian tu học và có đọc sách của hòa thượng, con muốn được xuất gia ở tổ đình Bửu Long theo Nam Tông và tu dưới sự hướng dẫn ở đấy được không ạ? Con xin tri ân công đức của quý thầy ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-07-2018

Câu hỏi:

Thưa thầy, không hiểu sao sau khi thực hành thiền và đọc pháp, sự khao khát giải thoát khỏi đau khổ của con càng mãnh liệt. Con biết đấy là ham nhưng con không thể dừng nó lại được. Nhiều khi con muốn đi tu vì nghĩ rằng như thế mình sẽ có nhiều thời gian để tu tập, giải phẫu bản thân, không bị loạn tâm bởi xã hội và cuộc sống để có thể giải thoát nhanh hơn. Giờ con không còn hứng thú với cuộc sống bên ngoài, làm công việc gì con cũng thấy chán và không hứng thú mà con vẫn phải kiếm ăn để nuôi thân. Con cảm thấy cuộc sống như địa ngục. Làm sao để có thể yêu công việc và cuộc sống mình làm. Trong khi con thấy cuộc đời đầy rẫy khổ đau và vô nghĩa.
Xin thầy cho con lời khuyên ạ. Con chân thành cám ơn thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »