loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 5 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'vô niệm'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 06-12-2021

Câu hỏi:

Con kính thưa sư ông. Con xin hỏi pháp ạ:
VÔ NIỆM LÀ TÂM RỖNG RANG, LẶNG LẼ, TRONG SÁNG, dứt sạch mọi ý niệm đúng không, thưa sư ông?
Con cám ơn sư ông ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-08-2017

Câu hỏi:

Con kính chào Sư Ông.
Thưa Sư Ông, tâm thiền vô niệm là như thế nào ạ. Có phải là tâm sáng suốt, định tĩnh, trong lành không ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-12-2016

Câu hỏi:

Thưa Sư,
Hôm nay con mới trực nhận cái này ạ. Thì ra khi mình vô niệm hay nói cách khác là mình nhìn mọi sự như nó đang là không đưa khái niệm thiện ác, đúng sai vào thì tâm mình nó liền tự do, tâm mình nó tự vô niệm như vậy ạ.

Cụ thể hơn là mình vẫn nhìn mây nhìn trời mà vô niệm như vậy thì tâm mình nó tự thanh tịnh, tự phân biệt rõ ràng đâu là nắng, đâu là mây, mà cái phân biệt này là của tự tánh chứ không phải từ ý nghĩ tốt hay xấu... Tuyệt vời thưa Sư, tâm mình nó hay biết mọi sự mọi việc mà hằng vô niệm. Thì ra bản lai mình là như vậy phải không ạ? Con xin phép trình thêm cái thấy hiểu của con. Mong Sư từ bi chỉ dạy thêm ạ. Con chân thành cảm ơn và chúc Sư có chuyến hoằng pháp viên mãn ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-11-2016

Câu hỏi:

Kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe.
Thưa Thầy, làm ơn cho con hỏi, "dĩ vô niệm vi tông, vô môn vi pháp môn". Vô niệm ở đây nên được hiểu như thế nào ạ? Chánh niệm và vô niệm có trái nhau không ạ? Không nghĩ thiện, không nghĩ ác, không phân biệt trắng đen, không nhìn đúng sai, biết việc xảy ra và chỉ là việc xảy ra, không thêm nhận xét nào hết, có thể coi là vô niệm không ạ?
Mong Thầy giải đáp cho con, con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-11-2016

Câu hỏi:

Bạch Thầy,
Xin Thầy giải thích cho con cách con hành pháp như vậy có đúng không?
Con niệm Phật và lắng nghe, theo dõi tiếng niệm Phật ngay cả khi có tạp niệm xen lẫn trong tiếng niệm Phật con vẫn rõ biết, rỗng rang không khởì lên ý gì.
Bạch Thầy con hành như vậy có đúng không?
Mong Thầy từ bi chỉ dạy cho con. Con cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »