loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 5 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'vô niệm'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 06-12-2021

Câu hỏi:

Con kính thưa sư ông. Con xin hỏi pháp ạ:
VÔ NIỆM LÀ TÂM RỖNG RANG, LẶNG LẼ, TRONG SÁNG, dứt sạch mọi ý niệm đúng không, thưa sư ông?
Con cám ơn sư ông ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-08-2017

Câu hỏi:

Con kính chào Sư Ông.
Thưa Sư Ông, tâm thiền vô niệm là như thế nào ạ. Có phải là tâm sáng suốt, định tĩnh, trong lành không ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-12-2016

Câu hỏi:

Thưa Sư,
Hôm nay con mới trực nhận cái này ạ. Thì ra khi mình vô niệm hay nói cách khác là mình nhìn mọi sự như nó đang là không đưa khái niệm thiện ác, đúng sai vào thì tâm mình nó liền tự do, tâm mình nó tự vô niệm như vậy ạ.

Cụ thể hơn là mình vẫn nhìn mây nhìn trời mà vô niệm như vậy thì tâm mình nó tự thanh tịnh, tự phân biệt rõ ràng đâu là nắng, đâu là mây, mà cái phân biệt này là của tự tánh chứ không phải từ ý nghĩ tốt hay xấu... Tuyệt vời thưa Sư, tâm mình nó hay biết mọi sự mọi việc mà hằng vô niệm. Thì ra bản lai mình là như vậy phải không ạ? Con xin phép trình thêm cái thấy hiểu của con. Mong Sư từ bi chỉ dạy thêm ạ. Con chân thành cảm ơn và chúc Sư có chuyến hoằng pháp viên mãn ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-11-2016

Câu hỏi:

Kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe.
Thưa Thầy, làm ơn cho con hỏi, "dĩ vô niệm vi tông, vô môn vi pháp môn". Vô niệm ở đây nên được hiểu như thế nào ạ? Chánh niệm và vô niệm có trái nhau không ạ? Không nghĩ thiện, không nghĩ ác, không phân biệt trắng đen, không nhìn đúng sai, biết việc xảy ra và chỉ là việc xảy ra, không thêm nhận xét nào hết, có thể coi là vô niệm không ạ?
Mong Thầy giải đáp cho con, con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 15-11-2016

Câu hỏi:

Bạch Thầy,
Xin Thầy giải thích cho con cách con hành pháp như vậy có đúng không?
Con niệm Phật và lắng nghe, theo dõi tiếng niệm Phật ngay cả khi có tạp niệm xen lẫn trong tiếng niệm Phật con vẫn rõ biết, rỗng rang không khởì lên ý gì.
Bạch Thầy con hành như vậy có đúng không?
Mong Thầy từ bi chỉ dạy cho con. Con cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »