loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 42 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'Dâng y Kathina'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 02-10-2021

Câu hỏi:

Thưa sư cho con hỏi chùa Bửu Long tổ chức dâng y Kathina vào ngày nào âm lịch ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-05-2021

Câu hỏi:

Con kính bạch Thầy,
Mỗi lần con tác ý cúng dường cho chư tăng và đặc biệt là Lễ dâng y Kathina. Con rất hoan hỉ chuẩn bị y và tứ vật dụng đầy đủ, giữ tâm hoan hỉ trong suốt buổi Lễ diễn ra và sau đó con nghĩ lại vẫn với tâm hoan hỉ. Tuy nhiên, con nhận thấy trong lúc thực hiện có lúc con hoan hỉ đến nỗi nước mắt tuôn ra. Con không biết đây là tâm gì ạ? Mong Thầy hoan hỉ chỉ bảo cho con ạ.
Con thành kính tri ân Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-11-2020

Câu hỏi:

Con kính lễ Sư Ông,
Con mang ơn Sư Ông rất nhiều, từ khi con nghe được bài giảng, cuộc sống con thay đổi hẳn, khó khăn, bận rộn vẫn như cũ nhưng thái độ của con chấp nhận, tích cực, con luôn nghĩ rằng tất cả do mình đã gieo tạo, nên việc gì đến là phải đến, người nào gặp là phải gặp, thời khắc nào xảy ra là phải xảy ra, nên con sống mạnh dạn, tự tin và con mình có tự tánh sáng suốt, nếu mình không xen vào tham, sân thì sẽ hiển lộ thu xếp mọi sự đúng theo pháp vận hành, một đôi lần con thấy được, qua sự chỉ dạy con tìm được sự bình ổn trong khó khăn,.
Con nghe nói nếu mình đi dâng y Kathina, cúng dường trai tăng thì phước báu rất nhiều nhưng nếu không thể thu xếp được, hàng ngày sống đúng tốt trong chánh niệm tỉnh giác là được phải không ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-09-2020

Câu hỏi:

Thưa thầy con ở Hà Nội, muốn hùn phước dâng y Kathina thì làm thế nào ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-11-2019

Câu hỏi:

Con xin chắp tay cúi đầu đảnh lễ Thầy! Con rất mừng vì trong chuyến đi làm đồng thí chủ cho 2 chùa nghèo tại Sài Gòn và Bạc Liêu, con đã được đến Bửu Long lần đầu tiên đảnh lễ Thầy tại chùa. Con biết Thầy đang rất bận với chuyến đi tại Úc nhưng con mong Thầy từ bi dành chút thời gian cho con.
Thưa Thầy, tâm con đang vô cùng hoan hỷ vì chuyến đi Dâng Y hoàn mãn. Thậm chí, có nhiều thiện pháp đột nhiên đến, như có chư thiên gia hộ để con được làm vậy.
Đầu năm nay, con phát nguyện sẽ dành một phần đất của nhà con để xây dựng làm chỗ trú xứ cho Chư Tăng khi cần. Đến hôm nay, công trình gần như đã hoàn thiện.
Con xin cúi đầu tri ân sự chỉ dạy của Thầy. Con mong thư Thầy lắm.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-11-2019

Câu hỏi:

Thưa thầy, theo con tìm hiểu: việc dâng y Kathina là hướng đến chư tỳ khưu tăng, không phải cá nhân vị nào nên thực hiện ở chùa nào cũng được phải ko thầy?

Vì kì thực thì có một số chùa lớn, phật tử phải chờ khá lâu mới đến lượt làm gia đình thí chủ chính nên gia đình con tính xin đăng ký dâng y ở các chùa ít thí chủ chính hoặc đồng thí chủ thì có vấn đề gì không thưa thầy?

Thêm nữa là, gia đình con mới dự lễ Kathina năm đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ, xin thầy chỉ dạy cho.

Cảm ơn thầy,

Ngọc Hạnh.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-10-2019

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy.
Thưa Thầy, chủ nhật, ngày 20.10.2019, gia đình chúng con và gia đình những người bạn của con có kế hoạch tham dự Đại lễ Dâng y Kathina ở Ni Viện Viên Không vào buổi sáng và dự định sẽ đến Tổ đình Bửu Long vào buổi chiều để thăm và đảnh lễ Thầy. Thưa Thầy, chiều ngày 20/10/2019 chúng con gặp Thầy ở chùa Bửu Long được không ạ?
Con xin cảm ơn Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-10-2019

Câu hỏi:

Thưa Thầy!
Cho phép con đảnh lễ Thầy!
Con xin cảm tạ ơn sâu nặng của Thầy đã chỉ ra con đường giác ngộ “Sống trong thực tại” một cách chân chánh trước mọi hoàn cảnh, mọi sóng gió của cuộc đời!
Con thật sự xúc động và vững tin trên con đường Chánh Pháp với lời động viên quý hơn vàng ngọc trong thư Thầy đã trả lời cho con.
Thưa Thầy! Con đã bước qua tuổi 50, trong con giờ đây chỉ muốn thu thúc lục căn, đường đời đắng cay con đã nếm trải, “Vô thường-Khổ” cứ trùng trùng Sinh-Diệt trong từng sát-na không kể xiết!
Tuy con hiểu rằng trong hoàn cảnh nào mình cũng có thể tu tập đựơc, làm cư sĩ tại gia vẫn tốt hơn là không thấy đựơc Chánh Pháp. Nhưng Tâm con vẫn thôi thúc một mong cầu Thầy ạ! Nếu đủ duyên, con xin Thầy cho con một ân huệ, cho con được xuất gia làm đệ tử của Thầy! (Con vẫn còn cần thời gian để thu xếp việc gia đình, vấn đề con còn băn khoăn chỉ là đứa con gái chưa đủ tuổi trưởng thành mà thôi).
Con thật buồn cười phải không Thầy? Thầy còn chưa biết con là ai, và con còn chưa biết mình có vượt qua được bài thi và những tiêu chuẩn của Thầy hay không? Còn con chỉ biết Thầy vỏn vẹn ba lần trong khoá tu 19. Con ngồi ngoài cửa sổ phía trước nhìn vô để được thấy Thầy cho rõ mặc dù phía sau trong khán phòng vẫn còn nhiều chỗ ngồi. Con còn nhớ rất rõ cảm giác đó, một cảm giác rỗng lặng trong sáng trong con khó diễn tả! Nghe Thầy giảng hay quá con cười, nhưng nước mắt con cứ trào ra!
Đời này, kiếp này của con vậy là nhiều may mắn lắm rồi, con không dám đòi hỏi gì hơn nữa! Chỉ còn một tâm nguyện cuối cùng đó, nếu kiếp này không được thì kiếp sau con chắc chắn sẽ xuất gia nếu may mắn được làm người lần nữa!
Thưa Thầy! Con nghe Thầy nói 15/10/2019 là chùa Bửu Long tổ chức Lễ Dâng y Kathina phải không? Mong Thầy hoan hỉ hướng dẫn con cách thức mà người cư sĩ muốn cúng dường Y, áo cho quý Tăng, Ni ạ. Trước giờ con chưa từng làm việc này và con sợ mình làm không đúng cách sẽ vô tình làm phương hại đến ý nghĩa cao quý ấy.
Con có xem qua clip rồi, nhưng con không biết Y áo của phái Nam tông phải mua hay phải đặt may ở đâu ạ?
Con nghĩ đây cũng là một cơ hội để chúng con thể hiện lòng biết ơn đối với quý Thầy đã dày công tu hành, đã chỉ ra con đương giác ngộ cho chúng con.
Con xin đa tạ Thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-11-2018

Câu hỏi:

Bạch Sư!
Sư cho con hỏi ý nghĩa của lễ kết giới si-ma, và ý nghĩa dây kết nối si-ma.
Con cầu mong Tam Bảo hộ trì cho giáo pháp luôn được trường tồn. Con kính chúc Sư nhiều sức khỏe.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-08-2018

Câu hỏi:

Kính Thầy, con chuẩn bị chủ lễ dâng y Kathina ở một chùa nhỏ vào năm tới. Có một người bạn tặng cho con một bộ đại y và bát, nói là hùn phước với con. Vậy con có nên nhận để làm y bát Kathina cho cuộc lễ? hay là cần hoàn tiền lại cho vị ấy theo giá trị khi vị ấy thỉnh? Hay con phải thỉnh riêng bộ khác cho phần lễ của mình? Nếu sử dụng bộ y bát của vị ấy thì phần phước báu Kathina của con có bị khiếm khuyết hay không? Kính Thầy chỉ dạy cho con. Con thành kính tri ân Thầy!

Xem Câu Trả Lời »