loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 14 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'chúc mừng sinh nhật'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 04-03-2017

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,

Trước hết con thành thật xin lỗi vì con đã quên chúc mừng Sinh Nhật Thầy. Con nhớ mấy năm trước, con rất hoan hỷ khi tổ chức sinh nhật chung với Thầy ở Viên Không Ni. Năm nay, con ở xa rồi, và con bận việc, nên con cũng quên ngày sinh nhật của con và Thầy luôn. Tuy nhiên, trong tâm con luôn ghi nhớ công ơn của Thầy đã chỉ dạy con nhiều điều quý giá để con quay về nương tựa chính thân tâm con.
Ah, con kể Thầy nghe câu chuyện thú vị này: Hôm qua mẹ con đã nhờ Pháp Sư đến nhà cúng cầu an trong gia đình và cho con (mẹ âm thầm làm). Lúc ông ấy cúng, con nghe thấy ông ấy đọc kinh tự chế (của sư phụ ông ấy truyền lại) có câu: nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, A Di Đà Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát, Quan Công, Thánh Mẫu, Thổ địa... Lúc đó, con im lặng nghe như nó là âm thanh, và con thấy ra sự thật là ông ấy bị người cõi Atula nhập và bị tẩu hoả.... Ông ấy bảo ông ấy cầu xin ơn trên cho con và gia đình được bình an, ông ấy nói mẹ con lập bàn thờ ơn trên cúng trong vòng 3 ngày đêm và cầu xin... Con thì tuỳ duyên thuận chúng sanh nên con giả đò làm theo lời ông ấy, nhưng khi ông ấy về nhà thì con không cầu xin như ông ấy hướng dẫn, mà con lấy kinh Nguyên Thuỷ đọc (kinh Từ Bi, Kinh Hạnh phúc...), con đọc bản tiếng Pali và Việt để mẹ con nghe luôn, sau đó con ngồi thiền và hồi hướng công đức đến gia đình, gia quyến và tất cả chúng sanh... sau đó con thấy mẹ con an vui trở lại.
Nhưng thầy ạ, có một điều lạ là: sáng nay em gái con ở xa bảo là: tối qua trong lúc ông Pháp Sư kia cúng thì đầu nó đột ngột bị đau kinh khủng... sau đó nó tự nhiên hết (do con tụng kinh). Bình thường, con chủ quan lơ là trong tu tập, nhưng khi con gặp sự cố thì tâm con tự nhiên ứng ra và xử lý mọi việc nhanh, gọn lẹ và phát huy trí tuệ, vị tha và từ bi thầy ạ. Con luôn nhớ lời Thầy dạy: dù ở bất cứ nơi đâu, con cũng luôn tu tập chánh niệm, tỉnh giác... Con nghĩ cũng lạ: bình thường con tập đọc kinh Pali hoài không được, tự nhiên tối qua lần đầu tiên con đọc kinh Pali (do khẩn cấp), con thấy con đọc cũng hay (tuy không đúng hết), con hoan hỷ quá thầy ạ, con đang luyện tập đọc kinh Pali hằng ngày để đúng và hay hơn... Con thấy cảm ơn ông Pháp Sư đã đến giúp con luyện Võ Công và tăng công lực. Đúng là Pháp vận hành thật thú vị Thầy hen.
Con cảm ơn Thầy nhé, con chúc mừng Sinh Nhật muộn đến Thầy nha.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2017

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy!
Kính bạch Thầy quý kính. Nhân dịp mừng sinh nhật Thầy, đạo hữu Như Tuệ có làm một bài thơ thật là hay để kính dâng lên Thầy, con vì không biết làm, nên con xin phép được copy 2 bài Kệ của Thầy để dâng tặng Thầy, mỗi khi ngâm nga bài Kệ thứ hai con thường rất xúc động vì cảm nhận và thấu hiểu được lòng Thầy.

Bảy tư, chưa phải “cổ lai hy”
Sống chết thiên cơ, khỏi nghĩ nghì
Sinh, mãi thong dong nhờ thuận pháp
Tử, thường tự tại bởi tùy duyên.
(Viên Minh)

Ta xin làm cánh hạc
Bay vút tận trời cao
Chở nguồn Vi Diệu Pháp
Về thắp sáng trăng, sao.
(Viên Minh)

Con thành kính đảnh lễ Thầy!
Con Minh Tâm.


Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2017

Câu hỏi:

Kính chào Sư,
Nhân sinh nhật Sư, con kính chúc Sư có nhiều sức khỏe và có nhiều bài pháp để định hướng chúng sanh mê muội!
Mong có dịp đảnh lễ Sư!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2017

Câu hỏi:

Bạch Thầy,

Nhân ngày nào con cũng vào học hỏi ở mục hỏi đáp này từ các đạo hữu cũng như từ Thầy mà con biết hôm nay sinh nhật Thầy. Con chúc Thầy phúc như đông hải, thọ tỷ nam sơn ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2017

Câu hỏi:

Con thành tâm đảnh lễ thầy. Hôm nay sinh nhật thầy, con kính chúc thầy sức khỏe, Phật sự viên thành!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2017

Câu hỏi:

Con xin thành kính đảnh lễ Sư!
Nhân ngày sinh nhật Sư con xin kính chúc Sư được nhiều sức khỏe. Thân tâm thường an lạc.
Con xin thành kính tri ân những lời dạy quý báu của Sư!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2017

Câu hỏi:

Con kính chào thầy!
Chúc mừng sinh nhật thầy. Con chúc thầy được thật nhiều sức khoẻ, thân tâm thường an lạc, Phật đạo viên thành.
Con kính đảnh lễ thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2017

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy,
Nhóm Phật tử Sống Thuận Pháp - Sydney chúng con nhân ngày sinh nhật Thầy, kính dâng Thầy đoá hoàng lan nhỏ, kính chúc Thầy vui khoẻ và an lành.
Chúng con cũng xin mạo muội góp bài thơ nhỏ dâng Thầy, kính chúc Thầy vui và khoẻ.

Mừng Sinh Nhật Thầy
Rạng ngời đoá hoàng lan
Hân hoan kính dâng Người
Ơn Thầy truyền chánh pháp
Cho tâm con nở hoa

Kính dâng Thầy
Nhóm Phật tử Sống Thuận Pháp
Sydney

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2017

Câu hỏi:

Nhân dịp sinh nhật thầy mà con không biết làm thơ nên chỉ nguyện thầy luôn khỏe mạnh và thân tâm thường lạc.
Thưa thầy, con nghe gần hết Pháp thoại rồi, hàng ngày cũng quay về quán sát mình, con cũng thỉnh thoảng ngồi buông xả và theo dõi vọng niệm. Nhưng con thấy mình chưa tiến bộ trong tu tập bao nhiêu, cứ thấy dậm chân tại chỗ. Con cũng không dám thiền định mà cũng chưa dám đọc hết quyển Minh sát tu tập. Giống như loay hoay tại chỗ vậy thầy. Mong thầy chỉ dẫn. Con cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 01-03-2017

Câu hỏi:

Nhanh quá, năm ngoái con có dịp xuống chùa lúc sinh nhật Thầy. 1 năm trôi qua quá nhanh. Con may mắn được Thầy chỉ dạy nhiều bài học trong cuộc sống. Con kính chúc Thầy sức khỏe luôn luôn dồi dào và an lạc.

Xem Câu Trả Lời »