loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 2 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'nhân điện'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 27-08-2019

Câu hỏi:

Con thưa thầy con có một vấn đề muốn hỏi về Luân Xa ạ.
Con năm nay 27 tuổi. Thực tế là trước khi con biết về luân xa là con có hay bị bệnh đau đầu, đi khám là rối loạn thần kinh thực vật từ năm 2010, trong tinh thần con còn cảm thấy rất bình thường nhưng có rất nhiều triệu chứng. Sau một thời gian con có đi chùa, tham gia các hoạt động tình nguyện và ăn chay con thấy cũng khá khỏe mạnh, nhưng tâm tư con luôn buồn rầu về chuyện gia đình, lâu dần thành suy nhược thần kinh.
Cách đây 2 năm bạn con có dẫn đến tập Thiền Nhân Điện mở luân xa, con không có tìm hiểu kĩ mà tin theo và tập. Họ mở 4 lớp và một lớp vào Sài Gòn để xả trược. Con chỉ tham gia 4 lớp và sau 4 lớp ấy họ có mở luân xa cho con từ luân xa 2 đến luân xa 9 và họ bảo con bị thần kinh giả. Con thấy càng tập con càng mệt, và ăn những đồ ăn người xung quanh con bảo không ngon thì con lại thấy ngon, con thấy có điều khác lạ khi con tập, và khi vui quá thì đêm con ngủ lại như bị ai đó bóp cổ không thở được.
Con có đến hỏi lớp tập là tại sao con bị như vậy thì họ nói con tập tiếp, và đưa con quyển gì đó về khấn ông bà tổ tiên, và các chư Phật. Khoảng thời gian đó đồng thời gian nhà con mới được xây xong, con không hiểu tại sao con lại nóng giận mà trước đó con k có nóng giận. Họ có bảo mua thuốc ở chỗ họ về đun và ngâm chân và uống. Con càng làm mà con càng thấy mệt. Sau đó thì mâu thuẫn xảy ra giữa gia đình và công ty con. Con bị rối loạn cảm xúc, trông mặt mũi không còn sức sống. Con quá đau khổ nên giở quyển sách họ đưa con và vừa khóc vừa khấn như vậy. Sau đó có người bạn nói con nên chuyển qua tập PLC, lại một biến cố nữa xảy ra. Con có tập trung lại học và không giao tiếp với ai vì con không nói được vì mệt, con làm mọi thứ như bản năng. Những người quan tâm con con không biết, rồi con thấy con không phải con nữa.
Tập gần 2 năm mẹ con phát hiện đưa con vào viện tâm thần, khoảng 6 tháng con ổn định lại nhưng con thấy mình trầm đi rất nhiều, mất năng lượng, không năng động như trước, dù tâm không suy nghĩ nhiều nữa, nhưng vùng đầu ở luân xa 6, 7 như bị căng quá, khiến con bị quên, và có tiếng rộp rộp bên trong. Con rất sợ hãi. Người con nóng ran và có tiếng nói bảo con tự tử. Chưa bao giờ con nghĩ thế cả. Con mất năng lượng, mất tinh thần, làm việc mệt mỏi và lúc nào cũng nóng ran, con đã đi chụp chiếu não nhưng không ra vấn đề. Con rất thất vọng và muốn kết thúc mọi thứ khi đến bản thân mình cũng không giữ được, giờ con hay quên và đờ đẫn hơn trước. Con bắt đầu tìm hiểu về luân xa và suy nhược không nên tập. Vậy con muốn hỏi liệu con còn cơ hội để hồi phục lại không?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-03-2019

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy!
con xin cảm ơn thầy vì đã được nghe pháp của thầy mà thân tâm con ngày được an lạc hơn, có việc này con muốn xin được trình bày với thầy, mong thầy hoan hỷ giải đáp cho con.
Con vốn là một bác sỹ tiếp xúc với rất nhiều đối tượng bệnh nhân, rất nhiều mặt bệnh: bệnh mãn tính, cấp tính, bệnh ác tính, bệnh chữa được, có bệnh thì y học cũng bó tay... vì làm bên khoa học, y học, cách đây hơn 3 năm con đi hội nghị khoa học con có được nghe giới thiêu về môn học tâm linh là mở Luân Xa (Nhân Điên, hay TSH Dưỡng Sinh, hoặc có nơi gọi là Vi Diệu Pháp Hành Thiền...) Do ngài DASIRA NARADA Người Tích Lan Sáng lập. Từ đó con gặp được một người giới thiệu con đã theo học và đã trải nghiệm về bản thân, cũng như giới thiệu cho người thân, và cả những bênh nhân mà y học không giải quyết được đi học, về họ ngồi thiền thì thấy bệnh cũng đỡ, có những trường hợp trước mắt do họ tập chuyên cần nên bệnh không tiến triển, thậm chí đó là ung thư thầy ạ. Hiện nay ở Việt Nam mình rất phát triển ở tất cả các tỉnh thành, về phần con vì là làm nghề y, thấy bệnh nhân đau đớn, khổ tâm vì bệnh tật mà y học lại không giải quyết được, thương người con có giới thiệu họ đi học có được không?
Bản thân con đã được mở Luân Xa, và đã thực hành 2 năm nay, từ khi được nghe pháp của thầy hiểu ra con thấy hơi lo lắng, phân vân không biết có nên tiếp tục luyện tập và giúp người theo phương pháp trên (TSH dưỡng sinh) nữa hay không, con xin thầy chỉ dạy ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »