loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 4 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'nhân điện'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 25-05-2020

Câu hỏi:

Dạ thưa thầy, thầy cho con hỏi về Nhân điện ạ.
Con đã thực hành Vipassanā, quán niệm hơi thở được 1 thời gian và bắt đầu ý thức rõ ràng hơn về việc quay về bên trong sửa đổi chính mình. Con cũng có được những thay đổi quý giá về nhận thức và chuyển hóa trong thân tâm và đời sống.
Một vài nhân duyên đưa con biết tới Nhân điện. Bạn con và con đều được 1 thầy về Nhân điện chữa bệnh cho và có tiến triển. Nên con theo học và được mở luân xa.
Con không mong cầu gì về việc đạt được điều gì, con chỉ đơn giản thực hành theo. Tuy nhiên con không có hiểu biết nhiều về phương pháp này nên con rất hoang mang. Mặc dù con thấy những cô chú hướng dẫn đều rất thiện lành và nhiệt tình, và họ cũng như trở về từ cõi chết nhờ nhân điện nên rất phát lòng từ giúp đỡ người khác không mong cầu. Tuy nhiên con thấy sự dính mắc của họ để mong con "thiền cho đạt" và nên tạm thời từ bỏ những phương pháp con đang thực hành, hạn chế đi chùa, đi học, nghe giảng thầy nọ thầy kia đến khi nào con đạt được năng lực cao hơn. Họ đốt hết dây chuỗi con đeo vì bảo rằng con có rất nhiều "tính âm" và những thứ đó có những điều con không thấy cản trở sự tu tập của con.
Con cảm thấy không thoải mái với sự kì vọng của cô chú và yêu cầu tách ra khỏi những đoàn thể, huynh đệ đang tu học với mình. Con cũng không có đủ hiểu biết để phân định cái gì là phù hợp với mình, cái gì là con đường thực hành đúng. Kể cả việc thực hành hơi thở con cũng thực hành vì con có nhân duyên được tiếp xúc và xung quanh mọi người đều lấy nó làm đối tượng định tâm chứ chưa có hiểu biết thực sự.
Con nên tiếp tục thực hành như thế nào Nhân điện hay hơi thở hay như thế nào, mong Thầy khai ngộ cho con ạ.
Con xin Đảnh lễ Thầy

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 21-05-2020

Câu hỏi:

Dạ con xin kính đảnh lễ thầy.
Sau khi nghe thầy giảng về thiền tuệ. Con thấy bản thân cực kỳ sai lầm nhiều vấn đề về thiền tập và những hành xử trong cuộc sống. Và đặc biệt khi trước đây đã khai mở luân xa để luyện thiền nhân điện. Hậu quả bây giờ tại trán cứ nặng trĩu không thông được. Làm gì cũng nặng nề, con muốn thận trọng chú tâm quan sát và muốn ngồi hành thiền minh sát giống như thầy chỉ bảo nhưng khi vừa ngồi lại bị kẹt ngay nơi trán. Dạ con kính mong thầy chỉ dạy cho con được thông suốt ạ.
Con kính tri ân thầy ạ.
Nam-mô Phật Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-08-2019

Câu hỏi:

Con thưa thầy con có một vấn đề muốn hỏi về Luân Xa ạ.
Con năm nay 27 tuổi. Thực tế là trước khi con biết về luân xa là con có hay bị bệnh đau đầu, đi khám là rối loạn thần kinh thực vật từ năm 2010, trong tinh thần con còn cảm thấy rất bình thường nhưng có rất nhiều triệu chứng. Sau một thời gian con có đi chùa, tham gia các hoạt động tình nguyện và ăn chay con thấy cũng khá khỏe mạnh, nhưng tâm tư con luôn buồn rầu về chuyện gia đình, lâu dần thành suy nhược thần kinh.
Cách đây 2 năm bạn con có dẫn đến tập Thiền Nhân Điện mở luân xa, con không có tìm hiểu kĩ mà tin theo và tập. Họ mở 4 lớp và một lớp vào Sài Gòn để xả trược. Con chỉ tham gia 4 lớp và sau 4 lớp ấy họ có mở luân xa cho con từ luân xa 2 đến luân xa 9 và họ bảo con bị thần kinh giả. Con thấy càng tập con càng mệt, và ăn những đồ ăn người xung quanh con bảo không ngon thì con lại thấy ngon, con thấy có điều khác lạ khi con tập, và khi vui quá thì đêm con ngủ lại như bị ai đó bóp cổ không thở được.
Con có đến hỏi lớp tập là tại sao con bị như vậy thì họ nói con tập tiếp, và đưa con quyển gì đó về khấn ông bà tổ tiên, và các chư Phật. Khoảng thời gian đó đồng thời gian nhà con mới được xây xong, con không hiểu tại sao con lại nóng giận mà trước đó con k có nóng giận. Họ có bảo mua thuốc ở chỗ họ về đun và ngâm chân và uống. Con càng làm mà con càng thấy mệt. Sau đó thì mâu thuẫn xảy ra giữa gia đình và công ty con. Con bị rối loạn cảm xúc, trông mặt mũi không còn sức sống. Con quá đau khổ nên giở quyển sách họ đưa con và vừa khóc vừa khấn như vậy. Sau đó có người bạn nói con nên chuyển qua tập PLC, lại một biến cố nữa xảy ra. Con có tập trung lại học và không giao tiếp với ai vì con không nói được vì mệt, con làm mọi thứ như bản năng. Những người quan tâm con con không biết, rồi con thấy con không phải con nữa.
Tập gần 2 năm mẹ con phát hiện đưa con vào viện tâm thần, khoảng 6 tháng con ổn định lại nhưng con thấy mình trầm đi rất nhiều, mất năng lượng, không năng động như trước, dù tâm không suy nghĩ nhiều nữa, nhưng vùng đầu ở luân xa 6, 7 như bị căng quá, khiến con bị quên, và có tiếng rộp rộp bên trong. Con rất sợ hãi. Người con nóng ran và có tiếng nói bảo con tự tử. Chưa bao giờ con nghĩ thế cả. Con mất năng lượng, mất tinh thần, làm việc mệt mỏi và lúc nào cũng nóng ran, con đã đi chụp chiếu não nhưng không ra vấn đề. Con rất thất vọng và muốn kết thúc mọi thứ khi đến bản thân mình cũng không giữ được, giờ con hay quên và đờ đẫn hơn trước. Con bắt đầu tìm hiểu về luân xa và suy nhược không nên tập. Vậy con muốn hỏi liệu con còn cơ hội để hồi phục lại không?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-03-2019

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy!
con xin cảm ơn thầy vì đã được nghe pháp của thầy mà thân tâm con ngày được an lạc hơn, có việc này con muốn xin được trình bày với thầy, mong thầy hoan hỷ giải đáp cho con.
Con vốn là một bác sỹ tiếp xúc với rất nhiều đối tượng bệnh nhân, rất nhiều mặt bệnh: bệnh mãn tính, cấp tính, bệnh ác tính, bệnh chữa được, có bệnh thì y học cũng bó tay... vì làm bên khoa học, y học, cách đây hơn 3 năm con đi hội nghị khoa học con có được nghe giới thiêu về môn học tâm linh là mở Luân Xa (Nhân Điên, hay TSH Dưỡng Sinh, hoặc có nơi gọi là Vi Diệu Pháp Hành Thiền...) Do ngài DASIRA NARADA Người Tích Lan Sáng lập. Từ đó con gặp được một người giới thiệu con đã theo học và đã trải nghiệm về bản thân, cũng như giới thiệu cho người thân, và cả những bênh nhân mà y học không giải quyết được đi học, về họ ngồi thiền thì thấy bệnh cũng đỡ, có những trường hợp trước mắt do họ tập chuyên cần nên bệnh không tiến triển, thậm chí đó là ung thư thầy ạ. Hiện nay ở Việt Nam mình rất phát triển ở tất cả các tỉnh thành, về phần con vì là làm nghề y, thấy bệnh nhân đau đớn, khổ tâm vì bệnh tật mà y học lại không giải quyết được, thương người con có giới thiệu họ đi học có được không?
Bản thân con đã được mở Luân Xa, và đã thực hành 2 năm nay, từ khi được nghe pháp của thầy hiểu ra con thấy hơi lo lắng, phân vân không biết có nên tiếp tục luyện tập và giúp người theo phương pháp trên (TSH dưỡng sinh) nữa hay không, con xin thầy chỉ dạy ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »