loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 205 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'thực chứng & giác ngộ'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 05-09-2022

Câu hỏi:

Thầy ơi, con có nghe 1 bài giảng của thầy với câu nói: "Người nào mình gặp trên đời đều đáng gặp. Việc nào xảy ra trong đời đều tất nhiên xảy ra. Mọi chuyện xảy ra đều đúng lúc của nó. Cứ để mọi chuyện đến đi như nó là". Con đã áp dụng câu nói này của thầy rất nhiều trong cuộc sống và nó đã giúp con vượt qua được rất nhiều khó khăn. Nhưng cho đến hiện tại, khi con vừa sinh con xong, những tưởng đây sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của vợ chồng con, nhưng chồng con lại ngoại tình và có con với người phụ nữ khác, mặc dù chồng con rất hối lỗi và muốn con tha thứ nhưng con bị sốc và suy sụp tinh thần, con đã cố gắng áp dụng câu nói của thầy đó là "cứ để mọi chuyện đến đi như nó là" nhưng mà con vẫn chưa tỉnh ngộ được và bị chôn vùi trong đống suy nghĩ tiêu cực. Kính xin Thầy khai sáng cho con.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-08-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ thầy ạ con có một câu hỏi mong thầy khai thị giúp con là có một người rõ ràng họ đã giác ngộ rồi và cái cảm giác trong tâm rất thanh tịnh. Nhưng khi họ sống ở một môi trường không tốt một thời gian thì tất cả những cảm giác thanh tịnh bên trong tâm họ dần không còn nữa. Vậy làm sao để họ có thể tìm được cái cảm giác mà họ đã giác ngộ như lúc đầu ạ, dù họ rất cố gắng để tìm cái cảm giác trong tâm đó nhưng vẫn không được. Con xin cảm ơn thầy

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-08-2022

Câu hỏi:

Con thành kính đảnh lễ Thầy,
Thưa Thầy khi một người nghe Pháp và chiêm nghiệm nhận ra được Tánh Biết sẵn có thì gọi là Giải Ngộ hay Chứng Ngộ ạ?
Con thành kính tri ân Thầy
Con Tuệ Tánh Minh

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-08-2022

Câu hỏi:

Dạ con kính đảnh lễ Sư Ông ạ,
Sư Ông cho con hỏi: giải ngộ, chứng ngộ và triệt ngộ là như thế nào ạ.
Con cảm ơn Sư Ông nhiều ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-08-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ thầy ạ con có một câu hỏi tại sao có những người giác ngộ rồi nhưng từ từ lại mê đi ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-08-2022

Câu hỏi:

Da thua Thay, the nao duoc goi la "giac ngo" doi voi mot van de a?
Con xin tri an Thay!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-07-2022

Câu hỏi:

Mong thầy giải đáp: một người giác ngộ là để nguyên tất cả mọi thứ: đoạn tham sân si cũng là rơi vào đoạn kiến mà là phải tự tại trên tham Sân si mặc dù nó vẫn ở đó nhưng không bị nó chi phối. Khi giác ngộ thì tất cả đều là đạo là diệu dụng của trí tuệ kể cả vọng niệm tham sân si (1 người còn vọng mà không chấp còn hơn 1 người không vọng mà chấp vào không) có đúng như lời thầy dạy?
Con xin cảm ơn sư ông

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-07-2022

Câu hỏi:

Thưa thầy,
Con có một thắc mắc nghĩ hoài không thông, mong thầy giải thích giúp con. Thầy nói khi mình chết, mình
không mang theo được gì trừ những gì mình học được ở kiếp sống đó, theo con hiểu đó là phần bảng điểm cơ bản làm nền móng cho việc học ở kiếp sau, vậy đó có phải là phần tiềm thức, vô thức, siêu thức cùng các loại trí thông minh bẩm sinh của mỗi người không thầy? Con cảm ơn thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 16-07-2022

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Con xin thầy chỉ giúp con một vấn đề liên quan đến thần khí và sắc khí trên gương mặt con ạ.
Mắt con bị cận nên nó có hiện tượng mắt to hơn khi con chưa bị cận.
Mọi người xung quanh con hay nói con bị thoát thần thoát khí. Rồi nhìn con ngủ thì mắt nhắm không hết (nhưng mấy điều này con không biết).
Con thấy bản thân có mệt khi làm việc căng thẳng.
Nhưng mấy lời nói này làm con suy nghĩ và có gì đó trong tâm sự lo lắng. Con không biết phải làm gì ngoài việc ngồi thiền - nghe pháp - tụng kinh.
Thầy cho con xin lời khuyên ạ.
Con cảm ơn Thầy. Con xin kính chúc thầy mạnh khỏe!
Con chào Thầy ạ!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-07-2022

Câu hỏi:

Thưa Thầy, con chưa phân biệt rõ chữ buông trong câu trả lời của Thầy ở câu hỏi "làm gì để vào Nhập Lưu". Buông chấp ở giai đoạn Nhập Lưu là buông nhưng chưa triệt để hay là đã buông triệt để, mọi lúc với mọi thứ liên quan đến thân kiến, hoài nghi, giới cấm thủ ạ?
Xin Thầy dạy cho con, con xin cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »