loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 139 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'người âm & cõi âm'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 14-10-2022

Câu hỏi:

Kính chào Thầy,
Con xin gửi lời tri ân tới các bài giảng của thầy cũng như thời gian thầy đã đọc và trả lời các câu hỏi của con. Con báo tin thầy. Con nằm ác mộng ma đóng giả là thầy để dụ con. Con ma ấy đã đi rồi, đêm trăng tròn chủ nhật vừa qua. Cái năng lượng vô hình ấy đã theo con từ khi còn bé lắm. Con không thấy gì hết mà chỉ biết khoảng khắc nó thoát ra từ lưng con, con biết là nó, con chỉ lặng lẽ nói A di đà Phật để tiễn nó đi thôi. Nó đi hồi thân con nhẹ bỗng, con chìm vào giấc ngủ ngay đó. Từ bé con đã thấy có cái năng lượng gì đó dẫn dắt các hành động của mình, rồi hút con vào những tình huống khiến con tủi thân đau khổ, hiện ra những hình ảnh không đẹp đẽ trong đầu con... Con đã nghĩ mình có vấn đề, tự nghĩ mình không ngu dốt mà sao tìm mọi cách không thoát ra khỏi năng lượng gì đó khiến mình cứ lặp lại sai lầm đau khổ suốt gần 30 chục năm trời. Đi hoài rồi cũng đã thoát được, mà do tự mình không cần nhờ đến pháp sư thần thông gì hết nên con giờ đây rất hạnh phục và tin vào sự vận hành kì diệu của pháp. Sau hồi thì con hiểu thêm là điểm luân xa thứ 7 của mình bị "lỗ hổng", nên các năng lượng xấu bên ngoài cứ thế mà theo vào. Con cứ thắc mắc thấy sao các trải nghiệm tâm linh của con cứ ngày càng sợ hãi và khốc liệt. Cứ như con ma trong con nó ngày càng mạnh hơn vậy. Con nghe lại bài giảng của thầy về sự cô đơn, sự tương giao và mối quan hệ sau khi tâm đã dần trở về bình an tĩnh lặng thấy đúng quá. Con nay đã phân biệt được sự cô đơn của bản ngã và một mình tự do trong mối tương giao. Con giờ cũng đã hiểu sự khó khăn chông gai trên con đường tu Đạo nên không còn thấy nản lòng hoảng sợ nữa. Ma càng mạnh thì tâm sẽ càng học đươc bài học quý. Mong thầy nhiều sức khỏe ạ. Con chào Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 31-07-2022

Câu hỏi:

Thưa sư ông! Con muốn hỏi sư ông là tại sao khi để dao trên giường thì con ngủ rất ngon giấc, còn khi không thì con hay mơ thấy bị người ta đuổi bắt và khi bị đuổi bắt thì con cứ giơ hai tay rồi bay vút đi bám vào ngọn cây hay tháp chuông nào đó. Con cảm ơn thầy ạ

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-06-2022

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, con là Phật tử ở xa, hiện con đang bị trường năng lượng âm xâm lấn. Kính nhờ năng lực của thầy giúp con với ạ. Con kính thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-05-2022

Câu hỏi:

Con xin đảnh lễ Thầy ạ.
Thưa Thầy. Hiện tại con đang sống trong ngôi nhà bố mẹ để lại sau khi bố mẹ con qua đời. Con sống 1 mình vì vợ chồng đã ly hôn. Con có duyên biết Thầy và được nghe pháp Thầy dạy từ năm 2017, hằng ngày con vẫn nghe Pháp và thực hành chánh niệm, nhưng ngôi nhà con đang ở có phi nhân, con không biết họ là ai nhưng họ quấy rối nhiều năm nay, như gõ mái tôn, cắt cầu dao điện, di chuyển vật dụng, đập vào tay chân con khi con đang ngủ làm con thức giấc, họ còn lay chân con kể cả lúc con đang thức, có khi họ tạo những giấc mơ bảo con làm cái này cái nọ và tạo ra một năng lượng xấu bao trùm lên thân thể con làm con thức giấc, thường vào khoảng 23 giờ đêm. Con nghe pháp Thầy hầu như không nghỉ ngày nào để mình tự chuyển hoá và mong muốn họ cùng chuyển hoá nhưng bao năm qua và đến giờ này họ vẫn quấy phá như vậy. Hiện tại con rất khó khăn về tài chính nên phải bán nhà để giải quyết khó khăn đồng thời con cũng muốn tìm chỗ ở mới để không bị phi nhân quấy rối nhưng vẫn chưa thể bán nhà được dù đã gắn bản bán hơn 1 năm nay. Thưa Thầy con xin Thầy cho con lời khuyên và sự chỉ dạy của Thầy cho hoàn cảnh hiện tại của con.
Kính tri ân Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-05-2022

Câu hỏi:

Dạ sư ông ơi, dạo này nhà con ở quê có nhiều chuyện lạ xảy ra thường xuyên (trước đây cũng có vài chuyện đã xảy ra tương tự) như: mẹ con nghe có tiếng người kêu cửa, nghe tiếng tụi con gọi mẹ (dù không ai gọi cả), rồi ba con ngủ thường xuyên bị mớ ú ớ kiểu bị ngẹt thở, con thấy ba mệt và thường xuyên bị, mẹ con cũng vậy!
Em trai con cũng nghe tiếng cào cửa đêm khuya, rồi nghe mẹ đứng nói chuyện với em và em trả lời lại xong vào nhà mới biết mẹ đang ngủ.
Nguyên một cái đường, chỉ mỗi đèn nhà con là bị hư nữa sư ông!
Nhà con cũng có nuôi một em chó, theo như bình thường thì ai về nó cũng chạy ra mừng, nhưng đêm em con đi chơi về thì nó đi thụt lùi và chạy trốn.
Em trai con cũng bị cào lưng quằn quện và vết cắm vết bầm dù em bảo em không có va hay bị con gì cắn.

Còn con thì con không có thấy hay bị các hiện tượng như người thân trong nhà của con nhưng đôi khi con cũng thấy sợ, nên con chỉ niệm Phật và hồi hướng!

Nhà con hiện có một cái giếng bỏ lâu năm rồi, chưa có lắp, chỉ lấy tấm thiếc đậy lên.

Sư ông cho con hỏi là con có nên nói ba mẹ lắp giếng không? Và tình trạng gia đình con như vậy thì con nên làm gì ạ sư ông? Vì hiện con ở Saigon, xa ba mẹ nên con cũng thấy lo ạ!

Con biết ơn sư ông nhiều!
Con!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-05-2022

Câu hỏi:

Kính Sư Ông,
Xin Sư ông cho con hỏi về vấn đề gia đình chồng con ạ. Mẹ chồng con mất nay đã được gần 40 năm, khi ấy chồng con 4 tuổi, trên chồng còn có 3 anh chị em nữa, các anh chị cũng đều còn nhỏ. Chị chồng con bảo sau khi bà mất, chị hay nằm mơ thấy bà hiện về, bố chồng con cũng nằm mơ thấy bà về chỉ cách làm ăn để nuôi các con.
Chị chồng con rất quyến luyến mẹ, khi gặp khó khăn gì đều lên mộ xin mẹ phù hộ và mọi việc thường được thông suốt, nên với chị mẹ cực kỳ linh thiêng, phù hộ cho mấy anh em nên người, làm ăn được, và cả sức khỏe.
Gần đây bố chồng con đã già yếu, chị chồng muốn sau này khi bố mất thì chôn bố cạnh mẹ, nhưng bố chồng không đồng ý, vì chỗ ấy nay đã đông đúc chật chội. Ông muốn được chôn cất ở nơi khác.
Vì chuyện này mà bố chồng và chị chồng con cãi nhau kịch liệt, chị thương mẹ, muốn bố về gần mẹ. Chị bảo là nếu bố sau này không chôn cạnh mẹ thì anh chị em sẽ bị tan tác, xui xẻo.

Kính Sư ông cho con hỏi:
- Theo con biết người mất thì ngay lập tức sẽ tái sinh vào 1 cảnh giới nào đó, có hay không việc 1 người không thể tái sinh và vong hồn vẫn còn vương vấn dương giới, đi theo những người thân của mình?
- Con bảo chồng làm phước tụng kinh hồi hướng để mẹ có thể vãng sanh nơi cảnh giới tốt đẹp, như vậy có đúng không ạ?
- Con lo bố chồng vì chuyện này mà sau này có nhắm mắt cũng không an yên, nếu bố không buông xả được thì lúc cận tử nghiệp có thể dẫn đến cảnh khổ. Nên con bảo mọi người chiều theo ý bố, nhưng chồng con sợ mẹ buồn vì không chôn bố cạnh mẹ, như vậy có đúng không ạ?
Con xin cảm ơn Sư ông nhiều ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 29-04-2022

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, thấy mọi sự mọi vật như nó là, không qua khái niệm, thì thật là khỏe, nhưng còn tâm truyền tâm thì sao?
Nghiệp chướng theo con, luôn cố tình giao tiếp với con qua những dòng chữ và truyền vô tâm tưởng con không ngừng.
Đôi khi con không dám dứt khoát vì sợ mình và người thân bị đe dọa hoài.
Nhưng hôm nay con nhớ ra một câu, muốn bay thì hãy bỏ gánh nặng xuống.
Con đã quá mệt, con sẽ bỏ hết mọi thứ truyền tâm mà gọi là tâm thần đó, thử xem thực tế sẽ ra làm sao.
Con xin trình thầy. Con cám ơn thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-04-2022

Câu hỏi:

Thưa sư ông cho con hỏi nếu mình bị phi nhân đeo bám và quậy phá thì con cần làm gì ạ?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 24-02-2022

Câu hỏi:

Thưa Thầy,
Hôm qua anh chị họ con có dẫn 1 ông “sư phụ” (như người bình thường chỉ mặc bộ đồ lam phật tử) xuống để vẽ bùa gì đó như khiển âm binh để thuận lợi trong làm ăn. Vì trong dịch covid này làm ăn khó khăn. Con cũng k xen vào nhưng hôm qua con thấy như anh chị con bị thôi miên nên nay con cầu Thầy cho con được duyên lành để ứng biến chuyện này như thế nào. Mong Thầy cho con lời khuyên.
Con cảm ơn Thầy!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 22-02-2022

Câu hỏi:

Kính Tâm đảnh lễ Sư Ông!
Con có một người bạn, gia đình cũng theo đạo phật nhưng theo tiếp xúc thì bạn cũng có nhận là Chồng bạn và bạn có cảm nhận được năng lượng âm và có thể biết được phần âm đó như thế nào. Một hôm con có qua bên nhà bạn chơi thì bạn có nói riêng với người bạn con là Con có phần âm theo...! Nhưng chỉ nói bấy nhiêu. Con kính xin sư ông chỉ dạy thêm về tình phần cảm nhận của bạn con ạ!
Con xin thành tâm đảnh lễ

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »