loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 6 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'thần thông'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 20-06-2019

Câu hỏi:

Thưa Sư cho con hỏi.
Thiên nhãn là mắt của Chư Thiên ở cõi Sắc giới, cũng là mắt của người tu thiền định chứng đắc, bất cứ xa gần, lớn nhỏ, ngày đêm hay bị vật ngăn cách cũng thấy rõ hết. Cũng như quang tuyến và kính hiển vi của khoa học vậy.
Con chưa hiểu lắm xin sư chia sẻ giúp con với ạ. Và làm sao mình tự tập được thiên nhãn ạ?
Nam Mô Phật Thích Ca Mâu Ni.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-02-2018

Câu hỏi:

Thưa sư! Trường hợp có người đắc tha tâm thông có thể nói được suy nghĩ của người khác, vậy điều đó có phải tự có không cần tu luyện như sư nói không?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-07-2017

Câu hỏi:

Kính Thầy! Con có thắc mắc này xin thầy chỉ dạy. Một người có thần thông thì chưa chắc là đạo thông nhưng một người đạo đã thông thì chắc chắn là có thần thông phải không Thầy?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-05-2013

Câu hỏi:

Thưa thầy, con nghe nói con mắt thứ 3 (còn gọi là huệ nhãn hay con mắt trí huệ) nằm trên trán đúng không ạ? Khi con mắt thứ 3 khai mở thì có nhiều khả năng phi thường đúng không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-11-2012

Câu hỏi:

Kính chào Thầy, <p>

Con có cảm nhận "tánh biết" là "tánh giác". Nếu ai muốn tu đúng đường điều đầu tiên nên học & hành "cái gốc" từ pháp môn của Thầy thì sẽ rất tốt vì nó rất tự nhiên, cho ta sự tu tập tự nhiên, đại ý như "tu như không tu vậy". Rồi từ cái gốc bền vững này có thể chăm bón và nở ra những cành lá, bông hoa quả khác cũng được, vì cái gốc tốt thì mọi cái khác đa phần cũng sẽ tốt (ý con nói những pháp môn cao siêu khác). Như con thấy "cái thêm vào này" lại không tốt, con có đọc "Đường Xưa Mây Trắng" Thầy Nhất Hạnh nói Đức Phật không khuyến khích người tu luyện tập cho mình thần thông. Con nghĩ là khi đã tu một cách tự nhiên rồi thì thần thông đến cũng tự nhiên đâu cần phải mong cầu, hay luyện tập gì...<p>

Mong Thầy chỉ dạy thêm cho con, suy nghĩ con như vậy có đúng không ạ.

Con cảm ơn Thầy.


Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2012

Câu hỏi:

Bạch Thầy!
Cho con hỏi ngày xưa chư Tăng tu có thể hiển lộ thần thông đi vào vách... và các Ngài có biết khi bỏ thân các Ngài đi về đâu hay không? Mong Thầy lấy cái biết như thật dạy cho con để con giải tỏa cái biết của con. Kính mong.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »