loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 10 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'thần thông'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 08-01-2020

Câu hỏi:

Dạ con chào thầy! Con xin thầy tư vấn cho con một số chuyện làm con lo lắng. Hồi còn ở quê một số người đạo Cao đài ở sát vách nhà con dùng thiên nhãn để bỡn cợt, chà đạp con (đại khái ban đầu là khi con đọc sách thì họ nói 'học dốt mà đọc' hay lúc khác họ nói 'đọc sách hả, dóc'. Khi con suy nghĩ hay nghe nhạc họ bảo nhạc 'dở ẹc'). Con biết đc họ có thiên nhãn vì khi trong lúc bị bỡn cợt con mở cửa hông ra lan can thấy họ nhìn vào nhà con thầm nghĩ là sao họ có thể thì 1 trong số họ la lên 'Thiên Nhãn'. Con cũng biết bọn họ không tử tế tu hành gì vì suốt ngày ngồi nhậu và chơi game đến ngày cúng thì tụng kinh thôi. Thỉnh thoảng họ biết bữa đó con đi học thêm 1 mình nên chạy xe ra quẹt con xém té. Nhiều lúc về nhà nghĩ lại ấm ức nên nghĩ trong đầu con chửi thầm 'bọn......'. Vì biết được suy nghĩ con nên họ tức giận và bảo họ sẽ không tha cho con. Khi vào thành phố con đã quy y cùng rất nhiều người từ mọi nơi đổ về nhưng mãi sau đó không gặp được sư thầy của con vì nhiều lí do nên hôm nay con lên đây hỏi thầy. Con tra mạng tìm hiểu thì có thể tụng chú lạy Phật để trừ bùa ngãi nhưng về thiên nhãn và những người bói toán không dùng bùa ngãi thì sao ạ? Họ dễ dàng hại con bất cứ lúc nào họ muốn và con không muốn chuyện đó xảy ra nữa. Mong thầy giúp con ạ. Nam-mô A-di-đà Phật.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-09-2019

Câu hỏi:

Kính bạch sư ông, con có một vấn đề thắc mắc trong thực hành tu tập mong sư ông giải đáp.
Thời con còn rất trẻ, một lần vô tình cảm nhận được hơi thở của mặt đất, hồi đó con chưa biết đạo Phật, ko biết thế nào là thiền, trạng thái đó rất đặc biệt và qua đã hơn 20 năm nhưng con vẫn nhớ rõ. Sau này con biết đến 1 số thí nghiệm về ý thức (https://www.chungta.com/nd/tu-lieu-tra-cuu/vat-chat-va-y-thuc-la-mot-the-thong-nhat.html?fbclid=IwAR0hOaPTF99CrEp-4HyeTAp31Ikl6aMD5hiI1Eloy_fQ1sgMMQWj7KadVhU).

Con tin rằng vạn pháp có thức, và cảm nhận hơi thở mặt đất đồng điệu với hơi thở bản thân hồi trẻ đó là may mắn giao tiếp với thức của đại địa. Tuy nhiên khi biết về thiền thì ngược lại yêu cầu phải hướng tâm vào trong quan sát thân, thọ, tâm, pháp của mình. Tại sao tam minh, lục thông lại ngược lại, đều hướng tâm ra ngoài thâm nhập vào 4 tính chất thời gian (nhìn thấy kiếp trước), không gian (xuất hiện địa điểm khác nhau), vật chất (đi xuyên qua), ý thức (tha tâm thông)? Tại sao tu đi một đường mà thành quả lại ngược lại, vấn đề nó không khớp với thuyết nhân quả. Con không biết đi cách nào thì đúng: mở tâm quán cảm nhận vạn vật hay thu thúc tâm quan sát bản thân?
Rất mong sư ông giải đáp nghi vẫn cho con. Con xin chân thành cảm ơn.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-06-2019

Câu hỏi:

Thưa Sư cho con hỏi.
Thiên nhãn là mắt của Chư Thiên ở cõi Sắc giới, cũng là mắt của người tu thiền định chứng đắc, bất cứ xa gần, lớn nhỏ, ngày đêm hay bị vật ngăn cách cũng thấy rõ hết. Cũng như quang tuyến và kính hiển vi của khoa học vậy.
Con chưa hiểu lắm xin sư chia sẻ giúp con với ạ. Và làm sao mình tự tập được thiên nhãn ạ?
Nam Mô Phật Thích Ca Mâu Ni.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 28-02-2018

Câu hỏi:

Thưa sư! Trường hợp có người đắc tha tâm thông có thể nói được suy nghĩ của người khác, vậy điều đó có phải tự có không cần tu luyện như sư nói không?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 27-07-2017

Câu hỏi:

Kính Thầy! Con có thắc mắc này xin thầy chỉ dạy. Một người có thần thông thì chưa chắc là đạo thông nhưng một người đạo đã thông thì chắc chắn là có thần thông phải không Thầy?

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-05-2013

Câu hỏi:

Thưa thầy, con nghe nói con mắt thứ 3 (còn gọi là huệ nhãn hay con mắt trí huệ) nằm trên trán đúng không ạ? Khi con mắt thứ 3 khai mở thì có nhiều khả năng phi thường đúng không ạ?

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 26-11-2012

Câu hỏi:

Kính chào Thầy, <p>

Con có cảm nhận "tánh biết" là "tánh giác". Nếu ai muốn tu đúng đường điều đầu tiên nên học & hành "cái gốc" từ pháp môn của Thầy thì sẽ rất tốt vì nó rất tự nhiên, cho ta sự tu tập tự nhiên, đại ý như "tu như không tu vậy". Rồi từ cái gốc bền vững này có thể chăm bón và nở ra những cành lá, bông hoa quả khác cũng được, vì cái gốc tốt thì mọi cái khác đa phần cũng sẽ tốt (ý con nói những pháp môn cao siêu khác). Như con thấy "cái thêm vào này" lại không tốt, con có đọc "Đường Xưa Mây Trắng" Thầy Nhất Hạnh nói Đức Phật không khuyến khích người tu luyện tập cho mình thần thông. Con nghĩ là khi đã tu một cách tự nhiên rồi thì thần thông đến cũng tự nhiên đâu cần phải mong cầu, hay luyện tập gì...<p>

Mong Thầy chỉ dạy thêm cho con, suy nghĩ con như vậy có đúng không ạ.

Con cảm ơn Thầy.


Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-05-2012

Câu hỏi:

Thưa Thầy con đọc trong một số sách có nói rằng ngồi thiền đến một trình độ nào đó thì có thể quán thấy những điều mình muốn. Ví dụ như quán thấy nước tràn lan ngập nhà hoặc quán thấy dòi bọ từ trong người bò ra. Điều này có thể xảy ra hay không hay chỉ là bịa đặt. Hay đây là cách nói ẩn dụ mà con không hiểu? Mong thầy giải thích cho con được rõ. Con kính chào thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 25-01-2012

Câu hỏi:

Bạch Thầy!
Cho con hỏi ngày xưa chư Tăng tu có thể hiển lộ thần thông đi vào vách... và các Ngài có biết khi bỏ thân các Ngài đi về đâu hay không? Mong Thầy lấy cái biết như thật dạy cho con để con giải tỏa cái biết của con. Kính mong.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-10-2011

Câu hỏi:

Kính thưa thầy, hàng ngày con vào đây để đọc những câu hỏi đáp, con đã học hỏi được rất nhiều. Nhờ vậy, con đã điều chỉnh được rất nhiều hiểu biết sai lầm trước đây của con. Hôm nay con kính xin thầy giải thích về Tam Minh và Lục Thông cho con được hiểu một cách đúng đắn. Con xin cám ơn thầy.

Xem Câu Trả Lời »