loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 246 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'chúc mừng năm mới'.

Thông báo:

Trong một thời gian dài, mục Hỏi Đáp Phật Pháp của trang web đã nhận được rất nhiều câu hỏi của Phật tử từ khắp nơi gởi đến. Thầy Viên Minh đã trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến vấn đề học Pháp, hành Pháp. Hiện tại mục Hỏi đáp đã có khoảng hơn hai mươi ngàn câu hỏi đáp, trong đó Thầy đã chỉ ra cốt lõi của việc hành đạo, sống Thiền. Do vậy Thầy đã quyết định tạm ngưng mục Hỏi đáp trong một thời gian để có thể chuyên tâm làm các Phật sự cần thiết khác.

Vậy, nếu có nhu cầu, Quý vị có thể sử dụng mục Tìm kiếm bên dưới (gõ từ khoá) hoặc bấm vào các tag đã được gắn theo từng chủ đề để tham khảo các câu Hỏi - Đáp về vấn đề của mình hoặc tương tự.

Sadhu sadhu lành thay!

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 14-02-2022

Câu hỏi:

Con kính đảnh lễ Thầy.
Đầu xuân kính chúc Thầy, quý chư Tăng, Ni sức khoẻ, nhiều điều may mắn.
Con có một chút tịnh tài bé nhỏ gửi đến tài khoản chùa. Việc làm này có chút thiện lành nào con xin hồi hướng cho chồng, hai con cùng bố mẹ, chị em hai bên gia đình chồng vợ luôn được mạnh khoẻ, an vui.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-02-2022

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy, đầu năm con chúc Thầy thật nhiều sức khỏe.
Thưa thầy con có vài điều chưa rõ, mong Thầy hướng dẫn thêm ạ.

1) Làm sao để mình có thể biết được một điều là đúng hay sai, nên hay không nên ạ.
Vd: con xin được một công việc tốt ở một công ty nhưng công ty đó lại sản xuất thuốc bảo vệ thực vật tức là sẽ sử dụng những loại hóa chất để diệt trừ sâu bọ, côn trùng. Trong tâm con rất băn khoăn liệu rằng mình có đang đóp góp một phần sức lực vào việc loại bỏ những loại côn trùng này không ạ.

2) Việc lên kế hoạch trước cho một sự việc có cần thiết không ạ hay mình cứ sống chánh niệm tỉnh giác rồi để chuyện gì đến sẽ đến, sau một số sự việc xảy ra với con (cho dù con có sự chuẩn bị từ trước) đều trật hướng hết ạ. Con không biết là do con lên kế hoạch dở hay đó là sự vận hành tự nhiên của Pháp ạ?
Con xin cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 06-02-2022

Câu hỏi:

Đầu năm mới. Con xin chúc Thầy và quý chư Tăng Ni dồi dào sức khỏe. Thân tâm thường an lạc. Con xin đảnh lễ Thầy và quý chư Tăng Ni.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-02-2022

Câu hỏi:

Nam Mô Phật Pháp Tăng Tam Bảo.
Con thành tâm đảnh lễ Sư Ông ạ.
Nhân dịp đầu xuân con xin thành tâm kính chúc Sư Ông cùng quý Sư và quý đạo hữu an vui hạnh phúc trong chánh pháp ạ.
Thời gian tới đủ duyên con vào được trong chùa Sư Ông đang ở, con thành tâm xin Sư Ông tận tâm chỉ bảo con bước đầu trên con đường tu học ạ.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-02-2022

Câu hỏi:

Dạ kính bạch Thầy.

Duyên may gặp được pháp Thầy
Quên lời thầy dạy, thấy ngay chính mình
Pháp nơi hiện tại lặng thinh
Không ngôn không luận tâm tình vô tư

Năm mới con kính chúc Thầy mạnh khoẻ, an lạc ạ! Con tạ ơn Thầy nhiều lắm. Mong sao con có đủ duyên lành để được gặp Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-02-2022

Câu hỏi:

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật
Nhân dịp đầu xuân năm mới con xin kính chúc thầy cùng toàn thể chư Tăng Ni trong tổ đình Bửu Long luôn luôn khỏe mạnh, trụ thế dài lâu để chỉ bảo chúng con trên con đường tu học.
Con xin kính đảnh lễ thầy ba lạy ạ!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-02-2022

Câu hỏi:

Nhân dịp đầu xuân năm mới, con xin kính chúc Thầy cùng quý Tăng, Ni nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và luôn an lành trong Pháp.
Con xin có đôi câu thơ kính Thầy ạ.

Pháp vẫn đến, vẫn đi.
Thầy vẫn không có gì.
Không mảy may suy nghĩ.
Đến rồi thì cứ đi.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-02-2022

Câu hỏi:

Con kính chào Thầy!

Nhân dịp năm mới 2022 con xin chúc quý Thầy Cô và các bạn đồng tu An Lành, Mạnh Khoẻ, Hạnh Phúc. Con xin phép được đăng dòng trạng thái của mình khi xuân về trên trang nhà.

Mẹ Thiên Nhiên (tạo hoá) đã ban tặng cho con người đầy đủ các cung bậc cảm xúc: Vui, buồn, giận, hờn, yêu, ghét v.v... Các cụ nhà mình có để lại lời căn dặn cho con cháu "hãy cảm nhận trọn vẹn những cung bậc cảm xúc ấy trong từng giây phút hiện tại là thuận với quy luật tự nhiên, các con sẽ có hạnh phúc viên mãn". Điều này giống như ta đang thưởng thức một bộ phim kể về cuộc đời của ai đó, chỉ có khác bộ phim này nội dung là cuộc đời của chính mình. Trong đấy đạo diễn, biên kịch, diễn viên và khán giả là một người duy nhất.

Con xin cảm ơn quý Thầy Cô và các bạn đồng tu đã đọc!

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 03-02-2022

Câu hỏi:

Dạ bạch Thầy!
Nhân dịp năm mới con kính chúc Thầy cùng quý Tăng Ni ở Chùa Bửu Long dồi dào sức khỏe, luôn được an lạc ạ.
Con Chơn Tịnh.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-02-2022

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Con kính đảnh lễ thầy!
Bạch thầy! Đầu Xuân năm mới con xin chúc sức khỏe thầy và chư tăng ni, thân tâm an lạc. Con có gửi chút lễ mọn cúng dường thầy và chư tăng ni, mong thầy hoan hỉ nhận cho con ạ.
Con tri ân thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »