loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 96 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'kinh & sách'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 24-11-2017

Câu hỏi:

Thưa thầy. Kính xin thầy chỉ con cách thỉnh các quyển sách thầy viết như: Con đường hạnh phúc, Sống trong thực tại, Tuyển tập thư thầy. Con muốn cho người thân con đọc để có cách tu đúng theo chánh pháp. Con ở xa không biết làm sao thỉnh sách, trong lòng rất thiết tha muốn có và đọc những cuốn sách đó, rồi cho chị em cùng đọc, xin thầy chỉ dạy. Kính đảnh lễ thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 14-11-2017

Câu hỏi:

Con chào Thầy. Bạch Thầy cho con hỏi câu hỏi về lịch sử ạ. Thưa thầy, có phải bốn bộ kinh A-hàm xuất phát từ Đại chúng bộ Bắc truyền và năm bộ kinh Nguyên thủy xuất phát từ Thượng tọa bộ Nam truyền không ạ? Con cảm ơn Thầy ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 05-11-2017

Câu hỏi:

Kính Sư,
Hiểu như thế nào cho chính xác theo nghĩa tiếng Việt:
"Yết-đế, yết-đế, ba-la-yết-đế, ba-la-tăng-yết-đế bồ-đề ta-bà-ha"

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-11-2017

Câu hỏi:

Kính thưa thầy,

Con xin thầy thứ lỗi vì đã mượ̣n trang Web nầy để nói lên sự̣ biết ơn của con đối với thầy chứ thực sự không có câu hỏi nào hết. Qua ṃột duyên ngộ̣ hiếm có, con đã tình cờ tìm được quyển "Thực tại hiện tiền" bỏ quên trong một tủ sách trong lúc qua thăm một người thân bên Hoa kỳ trong khi con là người sống trên đất Pháp!
Đã là người luôn đi tầm sự thật từ nhiều chục năm qua. Đã từng đọc không biết bao nhiêu sách vở và kinh điển, nhưng chỉ với quyển sách nhỏ của thầy, con mới nhậ̣n biết ra sự thật vốn luôn có ở bên mình chỉ cần ehipassiko và nhất là: phải akaliko. Pháp Phật chỉ có thế! Tuy vậy nếu không nhờ sự điểm hoá của thầy qua quyển sách nầy, con làm sao thấy được cái thật? Câu nói trước đây thật là bí hiểm đối với con, của thiền sư Duy Tín khi ông ta đã nói: “Trước ba mươi năm khi chưa học đạo thì thấy núi sông là núi sông. Sau khi học đạo, hiểu đạo lý thì thấy núi sông chẳng phải là núi sông. Sau ba mươi năm thấy núi sông trở lại là núi sông”. Nhưng nay, nhờ thầy, câu nói đó giờ đây đã quá rõ.

Con xin kính mong thầy được nhiều sức khoẻ để tiếp tục hoằng hóa lâu dài Pháp Phật và cứu độ chúng sinh.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 17-09-2017

Câu hỏi:

Kính Sư Trưởng lão.
Xin thầy vui lòng cho con biết nội dung của Kinh Buddhavamsa.
Con chân thành cảm tạ thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-09-2017

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy, con mới bắt đầu tìm hiểu Phật pháp nên con không biết rằng Kinh Hoa Nghiêm và Kinh Lăng Nghiêm là 1 hay là 2 bộ Kinh khác nhau? Kính xin Thầy giúp con hiểu rõ ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 04-09-2017

Câu hỏi:

Kính thưa Sư!
Con là Phật tử ở Cà Mau, con thường xuyên nghe pháp và thực hành theo sự chỉ dẫn của Sư qua các bài pháp, con muốn đọc thêm sách của Sư thì con liên hệ thỉnh như thế nào ạ? Con xin cám ơn!
Kính Sư sức khỏe và an lạc!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-08-2017

Câu hỏi:

Thưa thầy con sống ở Portland, Oregon, Hoa Kì, có cách nào thỉnh cuốn THỰC TẠI HIỆN TIỀN? con cảm ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 02-08-2017

Câu hỏi:

Namo Sakyamuni Buddha!
Bạch Thầy, xin Thầy giải thích cho con rõ tứ thiền mà Đức Phật dạy. Con xin cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 19-07-2017

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy!
Con xin gửi lại thắc mắc của con hôm qua ạ.
Con đọc sách "Thực tại hiện tiền", Thầy có giảng về tiến trình tâm chỉ diễn ra dài nhất là 17 sát-na. Thời gian quá nhanh như vậy, người tu có cần phải qua thực chứng không hay chỉ biết nguyên lý vận hành của nó là vậy? Nhiều khi con chỉ thấy biết được đến giai đoạn cảm thọ đơn thuần khi tiếp xúc ngoại cảnh, còn giai đoạn sau thì con không biết nữa. Con cứ từ từ sống với thực tại rồi sẽ nhận ra thực tướng của vạn pháp đúng không Thầy?
Con xin cám ơn Thầy.
Con xin đảnh lễ Thầy!

Xem Câu Trả Lời »