loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 2 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'đức tin'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 29-01-2019

Câu hỏi:

Con xin kính chào Thầy,
Con đã theo dõi mục Hỏi đáp này đã lâu, cũng như đọc những sách Thầy đã viết. Con có thắc mắc như sau: con có thấy nhiều người họ tìm được tiếng gọi thúc giục trong lòng họ, họ tin rằng họ được sinh ra để dành cho một công việc nào đó, một nghề nghiệp nào đó, và ở đó họ có thể phục vụ mọi người một cách tốt nhất, so với khả năng và năng lực của họ. Tuy nhiên họ vẫn hành động vô ngã, không vì cái tôi và mục đích cuối cùng nhằm giúp lợi lạc quần sanh, họ cảm thấy thực sự thiêng liêng khi được làm những công việc đó.
Thưa thầy, tiếng gọi đấy có thực sự đúng tốt không thưa thầy ?
Con xin thành kính tri ân Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 18-11-2012

Câu hỏi:

Dạ thưa sư ông, con có điều này thắc mắc, mong sư ông giải thích cho con:<p>
Con được biết pháp môn Niệm Ân Đức Phật là pháp môn dễ làm cho hành giả phát sinh tín tâm (đức tin) đối với Tam Bảo có đúng không ạ?<p>
Nếu vậy thì đối với người còn hoài nghi về Đức Phật hay hoài nghi về sự Giác Ngộ của Đức Phật, còn ngờ vực hay không tin vào Phật Pháp thì đề mục niệm Ân Đức Phật có thể làm cho những hạng người này phát sinh tín tâm (đức tin) nơi đức Thế Tôn và Tam Bảo không ạ?<p>
Mong sư ông giải đáp cho con. Con xin cám ơn sư ông<p>

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »