loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 3 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'Trí nhớ'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 12-10-2015

Câu hỏi:

Bach thay! Hien con dang hoc lop ngoai ngu English, con nho thay chi dum con Phuong phap, co the thuc tap thien trong khi hoc, con nam nay 57 tuoi hien dinh cu Australia. Con cam on thay.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 11-10-2015

Câu hỏi:

Thưa Thầy! Con muốn hỏi làm thế nào để ứng dụng thiền vào việc học để có thể có trí nhớ tốt hơn, tiếp thu bài nhanh hơn.
Con xin cám ơn Thầy.

Chủ đề liên quan:

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 13-06-2015

Câu hỏi:

Kính thưa Thầy, con hiểu như thế này không biết đúng hay sai. Kính nhờ Thầy cho con ý kiến. <p>
Khi tâm mình biết ghi nhớ và chấp trì những tưởng thì đó là vọng tâm, cũng là thức của mình phải không thưa Thầy? Khi tâm không còn ghi nhớ và chấp trì những tưởng gì cả thì mới là chơn tâm, tức là nó như tấm gương vậy, cái gì đến thì nó hiện ảnh ra, cái gì không đến thì nó rỗng, trong suốt. nếu con tu tập thì cứ giữ cái tâm rỗng lặng, trong suốt đó, nhưng trong đời sống hàng ngày, có những việc con cần phải ghi nhớ. Như vậy, sự tu tập của con có bị "mâu thuẫn" không? Con còn kẹt vào chỗ này, xin Thầy chỉ cho con. <p>
Con cám ơn Thầy.

Xem Câu Trả Lời »