loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 4 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'năng lượng'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 11-09-2018

Câu hỏi:

Con kính chào Sư,
Con có một sự nan giải, xin sư chỉ dạy cho con ạ. Con là một Phật tử, được nhân duyên lành có nghe được một số bài giảng của sư, và đang thực hành theo pháp Thiền do sư chỉ dạy qua trang mạng trungtamhotong.org
Hiện nay con đang học phương pháp Thiền Năng Lượng (con học từ ngày 8,9/9/2018). Phương pháp này giúp học viên kích hoạt năng lượng trong người và nguồn năng lượng này sẽ hướng dẫn các bài tập, các động tác mà không có tự tác ý của tâm. Tâm chỉ theo dõi lại và nhận biết các động tác, hành động đó thôi. Sau khi được kích hoạt năng lượng, mỗi ngày con ngồi hoặc nằm, hoặc đứng, chỉ cần con khởi niệm hoặc có một hành động như vây tay hoặc chân nhiều lần thì năng lượng sẽ kích hoạt trở lại. Khi năng lượng được kích hoạt thì con lại có những bài quyền, bài múa, các động tác bất kỳ mà con không hề tác ý để làm các hành động đó. Con học từ ngày 8 đến ngày 9 con bắt đầu cảm nhận sự chuyển động của năng lượng. Và mỗi ngày con đều dành thời gian để năng lượng tự chuyển động. Mình chỉ dõi theo các hành động đó. Từ hôm con tập đến nay (11/9/2018) là 3 ngày, con thấy trong con có nhiều thay đổi tích cực. Ví dụ như con siêng năng lễ Phật, tụng kinh, tâm con khi lễ Phật tụng kinh thành kính hơn, không dãi đãi. Con nói chuyện rõ ràng lưu loát hơn. Con dạy bảo các con của con từ tốn hơn và đúng phương pháp hơn... tuy nhien con có nhiều trăn trở:
1. Nguồn năng lượng này túc trực thường xuyên trong con, khi con đang làm bất cứ việc gì... con cảm nhận luôn có sự hỗ trợ của năng lượng. Ví dụ con tụng kinh bình thường rất nhỏ và yếu, vì sức khỏe con không được tốt. Nhưng bây giờ thì con đọc rất lớn. Và vừa đọc vừa nghiền ngẫm, từng câu chữ, chứ không đọc lướt qua như trước kia (tất nhiên con chưa thể hiểu và nhớ ngay những gì con đọc, nhưng đó là một trong những thay đổi ạ.
2. Con có những thái độ và suy nghĩ rất tích cực, và cảm nhận được một số vấn đề mà trước đây con đã được nghe và đọc rất nhiều... nói chung con cảm nhận cho đến lúc này thì mọi việc rất tốt.
Tuy nhiên, con thật sự chưa hiểu, việc năng lượng xuất hiện quá nhiều trong mọi thời điểm, mọi hành động và đem lại quá nhiều những điều con mong mình có được trước đây (sự gọn gàng, siêng năng, tinh tấn, rõ biết mình trong mọi hành động cử chỉ, không đem tâm tiểu nhân ra để nhận xét người đối diện...) tất cả đều quá hoàn hảo và đột ngột. Vị thầy hướng dẫn con kích hoạt năng lượng thì có hướng dẫn con phưpng pháp kiểm soát NL này nhiwng vì con chưa thật sự hiểu nguồn năng lượng này vận hành như thế nào, và sợ sự thay đổi sẽ làm mình phụ thuộc vào nó, dẫn mình theo con đường tà đạo...
Những chia sẽ của con thật sự còn rất nhiều. Con chưa thể viết hết trong nội dung câu hỏi này để sư có thể hiểu được. Tuy nhiên con mong rằng sư có thể hiểu đại ý những hiện tượng mà thân và tâm con đang trải qua để cho con lời khuyên chính xác là con nên làm gì để cho mọi việc được đúng như Pháp ạ.
Con hiện đang ở TPHCM. Nếu Sư có thể dành cho 1 ít thời gian để con chia sẽ thì sẽ còn quý báu hơn nữa ạ.
Con xin cảm ơn sư đã có sự dìu dắt con trong quá trình con tu học qua những bài pháp thoại. Và con mong nhận được lời hướng dẫn từ Sư, để con đường con đi tiếp tục vẫn là con đường đúng đắn của một người con Phật.
Con cảm ơn Sư.
Phật tử Diệu Như.
Kính thư.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 07-04-2017

Câu hỏi:

Kính chào thầy, con rất cảm mến những lời thầy dạy qua các pháp thoại và sách đã giúp rất nhiều cho sự hiểu biết về đời sống tinh thần, rất thực tế đối với chúng con. Nay con có một điều chưa hiểu muốn được thầy chỉ dạy. Khi con người ta chết thì TÂM (người ta hay gọi là Linh Hồn) nó sẽ đi về đâu thưa thầy? Theo con được biết trong đạo Thiên chúa có một Kinh nói như thế này về con người sau khi chết: "Đến ngày tận thế xác loài người ta sẽ sống lại mà chịu phán xét, kẻ lành lên Thiên Đàng hưởng phước đời đời - kẻ dữ sa hoả ngục chịu phạt vô cùng". Con xin được thầy chỉ dạy.
Kính chào thầy!

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 12-10-2016

Câu hỏi:

Con xin thành kính đảnh lễ Thầy ạ!

Thầy ơi, Tính đến nay con ngồi thiền trường sinh học cũng khoảng 6 năm. Nguyên do đưa con đến với môn học này do sức khỏe không tốt, con hay bệnh lắm, học môn này thì khi bệnh chỉ cần chăm chỉ ngồi thiền là hết bệnh không cần phải uống thuốc gì cả. Tuy nhiên sự thật là có nhiều người khỏi bệnh nan y nhưng cũng có nhiều người bị tâm thần. Chính bản thân con cũng thấy rất mệt mỏi, căng thẳng chứ không có sự an ổn, nhẹ nhàng khi ngồi thiền. Từ khi có duyên lành nghe Pháp Thầy giảng, con không cố gắng gồng lên ngồi thiền cho đủ 1 giờ đồng hồ như trước nữa kia nhưng vẫn duy trì khoảng nửa tiếng mỗi ngày với ý nghĩ là thì mình cứ ngồi buông ra không mong cầu gì là được. Tuy nhiên vì con thấy sâu xa trong cái gọi là duy trì, không mong cầu nghe có vẻ "hợp pháp" ấy là cái mong muốn không bệnh, không cần uống thuốc, lo sợ lỡ nghỉ ngồi thiền mà bệnh thì phải uống thuốc... Vậy nên con quyết định nghỉ không ngồi nữa ạ.

Con đang bị cảm cúm. Nghẹt mũi không thở được. Lúc như thế thì thường nghĩ và tìm cách này cách khác như xông hơi, tập thể dục... làm sao cho hết cảm, nghẹt mũi, cứ cố hít vào mà mũi tịt lại càng thêm tịt. Ngay lúc đó con thấy như là: bản ngã đây chứ đâu. Cứ kệ đi, cơ thể vẫn có không khí bằng cách thở mồm đấy thôi, thì dần dần mũi cũng thông. Thầy ơi, bản ngã nó ở mọi lúc mọi nơi thế hả Thầy?

Ngay khi thức giấc nằm nhắm mắt con có ý tưởng hình dung sẽ viết mail trình Thầy những điều này, con cảm thấy trước mặt con một vùng bao la rộng rộng mà con vẫn thấy con thở, vẫn thấy mũi đang nghẹt, tay con vẫn để trên bụng nghe ấm ấm. Cứ để im vậy thì cái vùng rộng rộng ấy có lúc tiến lại gần hơn mặt con hơn, có lúc lại tiến ra xa. Một lát sau thì hết. Đó là gì vậy hả Thầy?

Kính Thầy. Chúc Thầy cùng các Sư, Ni sức khỏe, an lạc ạ.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 09-09-2016

Câu hỏi:

Chào Thầy,
Thưa thầy cho coi hỏi, có một số người ngồi thiền tập trung hơi thở để lấy năng lượng từ ngoài vào, như vậy có đúng không ạ?
Con xin cảm ơn Thầy!

Xem Câu Trả Lời »