loading
Kết quả Tìm Kiếm: Có 2 câu hỏi có nội dung liên quan đến 'thụ động & chủ động'.

Mục này được thực hiện nhằm tạo cơ hội cho chư huynh đệ, đạo hữu sống cách xa nhau có thể chia sẻ kinh nghiệm tu tập, hoặc trao đổi những vấn đề nan giải trong Pháp học cũng như Pháp hành, để cùng nhau tìm hiểu, bàn bạc, góp ý bổ túc, hầu giúp nhau điều chỉnh chánh kiến trong biển Phật Pháp mênh mông, sâu thẳm và vi diệu.

Với tiêu chí đó, đề nghị quý vị không nên đặt những câu hỏi quá xa vời thực tại tu học của mình hoặc những vấn đề chi ly có tính tầm chương trích cú trong kinh điển, vì điều đó mỗi người có thể tự tra cứu lấy để khỏi làm mất thì giờ của huynh đệ đồng đạo.

Để gởi câu hỏi, xin nhập vào mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ cập nhật câu trả lời lên website trong thời gian sớm nhất.

 

Danh mục Hỏi Đáp Phật Pháp

Ngày gửi: 12-09-2016

Câu hỏi:

Con kính chào sư ông.
Con xin cám ơn sư ông đã trả lời câu hỏi của con. Sư ông cho con hỏi thêm "sinh hoạt thụ động và tạo tác chủ động" là gì? "Thụ động" có phải là vô ý thức. "Chủ động" là có ý thức khi làm 1 việc gì đó (làm với bản ngã của mình)?
Con kính chúc sư ông có nhiều sức khỏe.

Xem Câu Trả Lời »

Ngày gửi: 20-09-2015

Câu hỏi:

Thưa thầy, <p>
Gần đây con gặp nhiều chuyện buồn khiến tâm trạng thường xuyên căng thẳng, sức khỏe đi xuống. Con hiểu những sự việc xảy ra với con như những bài học con phải vượt qua trong cuộc đời. Con vẫn luôn ghi nhớ điều này. Tuy nhiên, con là người sống nhiều cảm xúc nên nhiều khi rất khổ sở để vượt qua. Con xin thầy chỉ dạy cách giúp trợ lực cho tinh thần con mạnh mẽ hơn ạ. Con xin kính cẩn đảnh lễ thầy.

Xem Câu Trả Lời »